เรื่องเกี่ยวกับผช. ที่ผญ.คิดไปเอง

ผญ.ส่วนใหญ่มักจะเชื่อ กันว่าผช.จะต้องเป็นอย่างนู้นเป็นอย่างนี้ ตามที่ใครต่อใครเขาบอ กกัน มา ทั้งที่จริง ๆ แล้วเรื่องราวเหล่านั้นบางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่คิด

เพราะมันอาจจะเป็นแค่เรื่องลับ ๆ ที่บังเอิญได้ยิน มาแล้วนำไปตีความกันเอาเองก็ได้ ซึ่งดูเหมือนว่าการฟังความข้างเดียวจากคนอื่นดูไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับพวกเขา สักเท่าไร

1. ผช.เป็นเ พศไร้ความรู้สึก

เป็นความเชื่อของผญ.ที่ตรงข้ามกับความจริงมากทีเดียว เพราะผช.ก็มีความรู้สึกนึกคิด ดีใจ เสียใจ เศร้า เครียด และเหงาได้เหมือนกัน แถมบางคนยังมีอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าผญ.เสียอีก

เพียงแต่พวกเขาเลือ กที่จะกดความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ในใจ ไม่ชอบแสดงให้ใครต่อใครเห็นเท่านั้นเอง เช่น ก รี ดร้องเมื่อรู้สึกตื่นเต้นตกใจ หรือร้องไห้ฟูมฟายแบบที่ผญ.ชอบทำตอนอ กหัก เป็นต้น

2. ผช.คิดต่างจากผญ.เสมอ

นาน มาแล้วที่ผญ.เชื่อมาตลอดว่าผช.คิดแตกต่างกับตัวเองเสมอไม่ว่า เรื่องใด ๆ ก็ตามทั้งที่จริงแล้วผช.ก็มีบางเรื่องที่คิดไปในทิศทางเดียวกับผญ.เหมือนกัน

แต่ถ้าหากบางครั้งได้ยินพวกเขาพูดขัดความคิดของคุณบ้างก็อาจจะเป็นเพราะพวกเขามองจากความเป็นจริงมากกว่าที่จะเข้าข้างคุณแบบไร้เหตุผล

3. ผช.ไม่กล้าตัดสินใจไม่ว่าเรื่องใด ๆ

การที่ผช.ลังเลไม่กล้าตัดสินใจอะไรสักอย่างก็ไม่ได้ห มายความว่าพวกเขาไม่กล้าตัดสินใจเสมอไปแต่สาเหตุที่ทำให้พวกเขาเป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าผช.ต้องการเวลาในการครุ่นคิดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ถี่ถ้วน ก่อนที่จะตัดสินใจ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดดังนั้นบางครั้งผญ.ก็จำเป็นจะต้องให้เวลาเขาได้ใช้ความคิดไตร่ตรองสักหน่อย แล้วรอคำตอบอย่างใจเย็น เพื่อเปิดโอ กาสให้เขาได้ตัดสินใจบ้าง

4. ผช.ส่วนใหญ่มีนิสัยเห็นแก่ตัว

ผญ.ส่วนใหญ่มักจะมองว่าผช.เป็นเ พศที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวเพราะหากพวกเขาต้องการทำสิ่งใดแล้วก็จะลงมือทำทันทีโดยอาจจะไม่ได้ถามความเห็นของคุณสักคำ

เช่น ออ กไปเที่ยวกับเพื่อน ๆหรือเลือ กทำตามใจตัวเองมากกว่าทำตามความเห็นของผญ. ซึ่งจริง ๆ

แล้วพวกเขาไม่ได้มีนิสัยเห็นแก่ตัวอย่างที่เชื่อ กันเพียงแต่พวกเขาต้องการมีโลกส่วนตัวบ้างก็เท่านั้นเอง

5. ผช.รักไม่เป็น

หลาย ๆ ครั้งที่ผช.ทำให้ผญ.คิดว่าพวกเขารักไม่เป็นเพราะมักจะแสดงด้านเฉยชาออ กมาให้เห็น มากกว่าแท้ที่จริงแล้วพวกเขาก็รักเป็นและเจ็บเป็นเช่นเดียวกันกับผญ.ทั่วไป

เพียงแต่ว่าพวกเขามีวิธีแสดงความรักที่แตกต่างจากสิ่งที่ผญ.ส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะได้รับการปฏิบัติจากเขานั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากคุณสงสัยจริง ๆก็ถามเขาไปตรง ๆ เลยก็ได้

6. ผช.มีนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง

หลายต่อหลายครั้งที่ผช.ผัดวันประกันพรุ่งสิ่งที่จะต้องทำออ กไปซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้ว ผญ.ก็มีนิสัยแบบนี้เช่นเดียวกันเพียงแต่สิ่งที่ทำให้ผญ.มองว่าผช.มีนิสัยผัดวันประกันพรุ่งมากกว่า

อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาใช้เวลาในการทำสิ่ง ๆ หนึ่งค่อนข้างนานโดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องวางแผนงาน ตัดสินใจหรือหาทางรับมือ กับปัญหาต่าง ๆ เท่านั้นเอง

7. ผช.ติดนิสัยขี้เกียจมากเกินไป

อีกหนึ่งเรื่องที่ผญ.ส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าผช.ติดนิสัยขี้เกียจมากเกินไป โดยหารู้ไม่ว่าจริง ๆแล้วพวกเขาไม่ได้ขี้เกียจอย่างที่ผญ.คิดแต่เป็นเพราะผช.ต้องการเวลาพักผ่อน มากกว่าที่ผญ.ต้องการ

และนอ กจากนี้ผญ.มักจะกดดันตัวเองให้ทำอะไรเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้เกินไป ไม่รู้จักการปล่อยวาง เพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลายหรือพักผ่อนต่างหาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.