เรื่องเกี่ยวกับผู้ชาย ที่ผู้หญิงคิดไปเอง

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเชื่อกันว่าผู้ชายจะต้องเป็นอย่างนู้นเป็นอย่างนี้ ตามที่ใครต่อใครเขาบอกกัน มา ทั้งที่จริง ๆ แล้วเรื่องราวเหล่านั้นบางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่คิด

เพราะมันอาจจะเป็นแค่เรื่องลับ ๆ ที่บังเอิญได้ยิน มาแล้วนำไปตีความกันเอาเองก็ได้ ซึ่งดูเหมือนว่าการฟังความข้างเดียวจากคนอื่นดูไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับพวกเขา สักเท่าไร

1. ผู้ชายเป็นเ พศไร้ความรู้สึก

เป็นความเชื่อของผู้หญิงที่ตรงข้ามกับความจริงมากทีเดียว เพราะผู้ชายก็มีความรู้สึกนึกคิด ดีใจ เสียใจ เศร้า เครียด และเหงาได้เหมือนกัน แถมบางคนยังมีอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าผู้หญิงเสียอีก

เพียงแต่พวกเขาเลือกที่จะกดความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ในใจ ไม่ชอบแสดงให้ใครต่อใครเห็นเท่านั้นเอง เช่น ก รี ดร้องเมื่อรู้สึกตื่นเต้นตกใจ หรือร้องไห้ฟูมฟายแบบที่ผู้หญิงชอบทำตอนอกหัก เป็นต้น

2. ผู้ชายคิดต่างจากผู้หญิงเสมอ

นาน มาแล้วที่ผู้หญิงเชื่อมาตลอดว่าผู้ชายคิดแตกต่างกับตัวเองเสมอไม่ว่า เรื่องใด ๆ ก็ตามทั้งที่จริงแล้วผู้ชายก็มีบางเรื่องที่คิดไปในทิศทางเดียวกับผู้หญิงเหมือนกัน

แต่ถ้าหากบางครั้งได้ยินพวกเขาพูดขัดความคิดของคุณบ้างก็อาจจะเป็นเพราะพวกเขามองจากความเป็นจริงมากกว่าที่จะเข้าข้างคุณแบบไร้เหตุผล

3. ผู้ชายไม่กล้าตัดสินใจไม่ว่าเรื่องใด ๆ

การที่ผู้ชายลังเลไม่กล้าตัดสินใจอะไรสักอย่างก็ไม่ได้ห มายความว่าพวกเขาไม่กล้าตัดสินใจเสมอไปแต่สาเหตุที่ทำให้พวกเขาเป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าผู้ชายต้องการเวลาในการครุ่นคิดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ถี่ถ้วน ก่อนที่จะตัดสินใจ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดดังนั้นบางครั้งผู้หญิงก็จำเป็นจะต้องให้เวลาเขาได้ใช้ความคิดไตร่ตรองสักหน่อย แล้วรอคำตอบอย่างใจเย็น เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้ตัดสินใจบ้าง

4. ผู้ชายส่วนใหญ่มีนิสัยเห็นแก่ตัว

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมองว่าผู้ชายเป็นเ พศที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวเพราะหากพวกเขาต้องการทำสิ่งใดแล้วก็จะลงมือทำทันทีโดยอาจจะไม่ได้ถามความเห็นของคุณสักคำ

เช่น ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆหรือเลือกทำตามใจตัวเองมากกว่าทำตามความเห็นของผู้หญิง ซึ่งจริง ๆ

แล้วพวกเขาไม่ได้มีนิสัยเห็นแก่ตัวอย่างที่เชื่อกันเพียงแต่พวกเขาต้องการมีโลกส่วนตัวบ้างก็เท่านั้นเอง

5. ผู้ชายรักไม่เป็น

หลาย ๆ ครั้งที่ผู้ชายทำให้ผู้หญิงคิดว่าพวกเขารักไม่เป็นเพราะมักจะแสดงด้านเฉยชาออกมาให้เห็น มากกว่าแท้ที่จริงแล้วพวกเขาก็รักเป็นและเจ็บเป็นเช่นเดียวกันกับผู้หญิงทั่วไป

เพียงแต่ว่าพวกเขามีวิธีแสดงความรักที่แตกต่างจากสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่คาดหวังว่าจะได้รับการปฏิบัติจากเขานั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากคุณสงสัยจริง ๆก็ถามเขาไปตรง ๆ เลยก็ได้

6. ผู้ชายมีนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง

หลายต่อหลายครั้งที่ผู้ชายผัดวันประกันพรุ่งสิ่งที่จะต้องทำออกไปซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงก็มีนิสัยแบบนี้เช่นเดียวกันเพียงแต่สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมองว่าผู้ชายมีนิสัยผัดวันประกันพรุ่งมากกว่า

อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาใช้เวลาในการทำสิ่ง ๆ หนึ่งค่อนข้างนานโดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องวางแผนงาน ตัดสินใจหรือหาทางรับมือกับปัญหาต่าง ๆ เท่านั้นเอง

7. ผู้ชายติดนิสัยขี้เกียจมากเกินไป

อีกหนึ่งเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าผู้ชายติดนิสัยขี้เกียจมากเกินไป โดยหารู้ไม่ว่าจริง ๆแล้วพวกเขาไม่ได้ขี้เกียจอย่างที่ผู้หญิงคิดแต่เป็นเพราะผู้ชายต้องการเวลาพักผ่อน มากกว่าที่ผู้หญิงต้องการ

และนอกจากนี้ผู้หญิงมักจะกดดันตัวเองให้ทำอะไรเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้เกินไป ไม่รู้จักการปล่อยวาง เพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลายหรือพักผ่อนต่างหาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.