สัญญาณที่บอกว่า เขาไม่ได้ชอบคุณเลยสักนิด

ผช.บางคนอาจไม่ต้องการทำร้ า ยความรู้สึกของเราด้วยการบอกความจริงเกี่ยวกับเจตนาของเขา ไม่มีสถานการณ์ใดที่จะได้รับผลประโยชน์กันทั้งสองฝ่ายเพราะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจบลงด้วยความเจ็บปวด

ดังนั้นคุณควรเชื่อในสิ่งที่เขาพยายามจะสื่อแทนที่จะเชื่อแต่ในสิ่งที่คุณต้องการเชื่อ ผช.มักจะบอกความจริงในแบบฉบับของตัวเอง

เช่น การแสดงท่าทาง การขาดการติดต่อทางโทรศัพท์ หรือแม้แต่วิธีที่เขาพูดเกี่ยวกับคุณ ในทางตรงกันข้ามผญ.มีแนวโน้มที่จะเข้าใจผิดในสิ่งที่ผช.พยายามจะสื่อ

อาจฟังดูโหดร้ า ยแต่เป็นเรื่องจริง คุณไม่เชื่อว่าเขาไม่ชอบคุณ คุณจึงนึกหาข้อแก้ตัวเพื่อพิสูจน์การกระทำของเขาทั้งที่เขาแค่ไม่ต้องการพูดอะไรออกมา

1. เขาไม่โทรหาคุณ

หากชายหนุ่มคนนั้นทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้แก่คุณ บอกเลยว่านี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดีเพราะเขาจะนั่งรอและปล่อยให้คุณเป็นฝ่ายวิ่งไล่ตามเขาต่างหาก ดังนั้นคุณควรเป็นฝ่ายทิ้งเบอร์โทรศัพท์และให้เขาวิ่งไล่ตามคุณดีกว่า

2. คุณมักจะส่งข้อความไปหาก่อนเสมอ

ใช่ว่าผช.ทุกคนจะเป็นเหมือนกันแต่โดยทั่วไปแล้วผช.ก็มักจะงับเหยื่อที่คุณโยน มาให้ อย่างไรก็ตามผช.จะไม่ส่งข้อความหาคุณยกเว้นว่าคุณจะส่งหาเขาก่อนหรือเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะส่งข้อความหาผญ.อีกคนหนึ่งแทน

หากคุณรู้สึกว่าตัวเองมักจะส่งข้อความหาเขาก่อน ลองรอและปล่อยให้เขาส่งข้อความหาคุณก่อนบ้างเพื่อสังเกตว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ

3. เขากอดคุณในวันออกเดท

ผช.บางคนอาจต้องการให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการพบกันวันแรก อย่างไรก็ตามวิธีกอดก็สามารถบอกได้ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ ดังนั้นจงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง

4. เขาไม่มีคำถามใดๆ

ผช.ที่ต้องการทำความรู้จักกับคุณจะหมั่นป้อนคำถามสำคัญเพื่อดูว่าพวกคุณจะเข้ากันได้ไหม ส่วนผช.ที่สนใจแค่ช่วงเวลานี้ก็จะถามคำถามที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง

5. ความต้องการของคุณไม่มีค่า

ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับเขาและความต้องการของคุณก็ไม่มีเหตุผลมากพอที่จะต้องใส่ใจ

อันที่จริงความต้องการของคุณก็มีความสำคัญพอๆกับของเขา ถ้าเขาสนใจแต่ตัวเองก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ชอบคุณ

6. เขามักจะทำตัวยุ่งอยู่เสมอ

ถ้าผช.อยากใช้เวลาอยู่กับคุณก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่เขาจะทำ อาจดูราวกับว่าคุณต้องเป็นฝ่ายนั่งรอให้เขาโทรหา

และเมื่อเขาต้องการพบคุณ คุณก็ควรรีบฉวยโอกาสนั้นไว้ อย่างไรก็ตามคุณควรใส่ใจกับปฏิกิริยาของเขาเมื่อคุณเชื้อเชิญให้เขาออกมาพบคุณ หากเขาทำท่าลังเลก็อย่าไปสนใจเขาอีกเลย

7. หว่านเสน่ห์อยู่ฝ่ายเดียว

ผช.บางคนจะเก็บงำความคิดของตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้คุณเสียใจ ผช.เหล่านั้นใส่ใจความรู้สึกของคุณแต่จะไม่มีวันแลกเปลี่ยนกัน ดังนั้นหากการหว่านเสน่ห์มาจากคุณเพียงฝ่ายเดียว จงรู้ไว้เลยว่าเขาไม่ได้สนใจคุณ

8. ไม่มีของขวัญให้

ผช.ที่ชอบคุณมักจะมีดอกไม้หรืออะไรก็แล้วแต่ติดไม้ติดมือมาฝากคุณ แต่ถ้าเขายังคงไปเที่ยวกับคุณเรื่อยๆและไม่เคยให้ของขวัญใดๆแม้แต่ชิ้นเดียว คุณควรตระหนักได้แล้วว่าเขาไม่ต้องการให้ของขวัญแก่คุณ

9. เขาพูดถึงผญ.คนอื่น

ถ้าผช.สนใจคุณเขาจะไม่พูดถึงผญ.คนอื่น แต่ถ้าเขาทำก็อาจห มายความว่าเขาอยากรู้ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อเขาพูดถึงผญ.คนอื่น

อย่างไรก็ตามถ้าเขายังพูดอย่างต่อเนื่องก็เป็นไปได้ว่าเขาสนใจคนอื่น มากกว่าคุณและมองคุณเป็นแค่เพื่อน

10. เขาไม่สนใจคุณจนรู้สึกได้

ขอให้คุณเชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจก็จงถามเขา เขาอาจจะยอมเปิดใจพูดคุยหรือหลีกเลี่ยงมันไปเลย

ความรักไม่ควรเกิดขึ้นอยู่ฝ่ายเดียว แต่บางครั้งก็อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เป็นฝ่ายให้มากกว่า ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ในกรณีที่ผช.ไม่สนใจคุณเขาอาจรู้สึกแย่ที่จะบอกความจริงกับคุณและหวังว่าคุณจะเข้าใจเขา อย่างไรก็ตามคุณควรเรียนรู้สัญญาณบอกเหตุเหล่านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.