วิธีกลับไปคืนดีแฟนเก่า อย่างฉลาด

สำหรับคนที่อยากจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า สิ่งแรกที่พวกคุณควรทำความเข้าใจให้ได้ก่อน คือ สาเหตุที่ทำให้เขาจากไป และคุณผลักไสเขาออกไปจากชีวิตอย่างไรบ้าง

เพื่อเป็นการเตือนตัวเองไม่ให้ทำผิดแบบเดิมอีก พร้อมทั้งนำ 10 วิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ด้วย แล้วการขอคืนดีกับแฟนเก่าก็จะง่ายพร้อมทั้งมีโอกาสสมหวังมากขึ้น

1. ติดต่อหากันแบบพอดี

คนต้องการจะขอคืนดีกับแฟนเก่าเหลายคนคงรู้สึกว่าอยากจะคุยกับเขาให้รู้เรื่อง และคิดว่าการพูดคุยบ่อย ๆ น่าจะทำให้เขายอมรับความรักของคุณมากกว่า

ซึ่งการกระทำนี้อาจได้ผลกับบางคน แต่สำหรับบางคนแล้วมันเป็นการกระทำที่สร้างความลำบากใจให้กับเขามากกว่า คงจะดีกว่าหากโทรศัพท์หรือส่งความถึงเขาในระดับที่พอดีไม่มากเกินไปจนกลายเป็นปัญหา

2. รบกวนคนใกล้ชิดให้น้อยที่สุด

จริงอยู่ที่ครอบครัวและเพื่อน ๆ เขาอาจช่วยให้พวกคุณกลับมาคืนดีกันได้อีกครั้ง แต่ทว่าการตามติดทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขา มันก็เป็นการกระทำที่ไม่ค่อยเห มาะสมนัก

อีกทั้งอาจเป็นการรบกวนพวกเขาด้วย ฉะนั้นในระหว่างที่พวกคุณยังไม่คืนดีกัน ควรจะติดตามข่าวคราวของเขาอยู่ห่าง ๆ ดีกว่า และยุ่งเกี่ยวกับคนรอบตัวเขาให้น้อยที่สุด อย่างน้อยเขาก็จะได้ถามใจตัวเองด้วยว่ายังต้องการคุณอยู่อีกหรือไม่

3. ใช้เสน่ห์ดึงดูดความสนใจ

หากคุณยังจดจำได้ว่าสิ่งใดในตัวคุณที่ทำให้แฟนเก่าตกหลุมรัก ก็ให้ใช้จุดนี้ดึงดูดความสนใจของเขากลับมาอีกครั้ง แต่ถ้าหากไม่สามารถตอบตัวเองได้ให้ลองถามจากคนรอบข้าง

เช่น คนในครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ของคุณดู แล้วดึงเสน่ห์ในจุดนั้นออกมาให้เขาเห็น มันก็จะทำให้โอกาสที่คุณจะสมหวังในความรักมีมากขึ้นกว่าเดิม

4. หาต้นเหตุที่ทำให้ความรักมีปัญหาให้เจอ

บางครั้งคนเราก็ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจมากจนเกินไป ดังนั้นก็อาจทำให้ตัดสินใจพลาดไปบ้าง ในกรณีการขอคืนดีกับแฟนเก่าก็เช่นกัน ที่เขายังไม่ใจอ่อนก็อาจเป็นเพราะเขาเห็นปัญหาบางอย่างที่คุณมองข้ามไป

คงจะดีกว่าหากคุณลิสต์ข้อดีและข้อเสียของความสัมพันธ์ออกมา แล้วถามกับตัวเองว่ามีปัญหาใดบ้างที่เป็นสาเหตุทำให้คุณกับเขาต้องเลิกรากัน และคุณจะรับมือกับมันได้หรือไม่หากเขาขอให้คุณเปลี่ยนแปลง

5. ให้เวลาเขาสำหรับการทำใจ

แม้การเลิกราจะสร้างความเจ็บปวดและยากที่เอาชนะมันได้ง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ควรจะเข้าใจด้วยว่า มันเป็นความรู้สึกที่ไม่ได้ฝังอยู่ความคิดตลอดไป

เพราะเวลาจะช่วยทำให้มันค่อย ๆ หายไปเอง อีกทั้งมีหลายคู่รักมากมายที่สามารถกลับมาคืนดีกันได้ในที่สุด ฉะนั้นถึงแม้ตอนนี้เขาจะยังปฏิเสธคุณ แต่ถ้าคุณให้เวลาเขาอีกสักหน่อยเชื่อว่าเขาจะต้องยอมใจอ่อนอย่างแน่นอน

6. ให้พื้นที่ว่างสำหรับการขบคิด

ถึงแม้ความตั้งใจของคุณ คือ การขอคืนดีกับแฟนเก่า แต่อย่างไรก็ตามควรจะมีพื้นที่ให้กับตัวเอง และเว้นที่ว่างให้เขาได้คิดใคร่ครวญบ้าง

โดยไม่ทำตัวติดเขาหรือตามตื้อจน มาเกินไป อีกทั้งหากก่อนหน้านี้พวกคุณเลิกกันแบบไม่ดี การทำเช่นนี้ก็ทำให้เขาตีตัวออกห่างจากคุณมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ห มายความว่าโอกาสที่จะสมหวังก็น้อยตามลงไปด้วย

7. แสดงสิ่งที่คุณปรับปรุงให้เขาเห็น

การปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น หรือตรงกับความต้องการของแฟนเก่า พร้อมทั้งแสดงมันออกมาให้เขาเห็น ไม่ได้ช่วยเพิ่มคุณค่าของตัวเองเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ

ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ทั้งเขาและคุณมีความสุขกับความรักในระยะยาวด้วย แต่อย่างไรก็ตามการปรับปรุงตัวเองนั้นควรจะดูความเห มาะสมด้วยและคงจะดีกว่าหากปรับข้อเสียให้เป็นข้อดี ในขณะที่ยังคงความเป็นตัวเองเอาไว้ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.