เหตุผลที่ทำให้คนนอกใจกัน

เหตุผลที่ทำให้คนนอกใจ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ไม่ว่าคุณจะโดนคนรักนอกใจ หรือเป็นคุณที่นอกใจคนรักเสียเอง ก็ล้วนแล้วแต่จะกระทบต่อความสัมพันธ์

จนอาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกเจ็บปวด โกรธแค้น ซึมเศร้า หรือแม้แต่มีอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย แล้วสาเหตุที่ทำให้คนเรานอกใจกัน เกิดจากอะไรกันแน่

1 ความโกรธ หรือต้องการแก้แค้น

หลายคนนอกใจ เพราะความโกรธและอยากแก้แค้น โดยอาจเกิดจากกรณีเหล่านี้

โกรธคนรัก ที่ดูเหมือนเขาจะไม่เข้าใจคุณเลย หรือไม่เข้าใจว่าคุณต้องการอะไร

โกรธที่คนรัก ไม่ได้ดั่งใจอะไรซักอย่าง

ความโกรธ หรือหงุดหงิดหลังจากทะ เลาะกัน

นอกจากนี้ยังอาจมีกรณีที่คุณจับได้ว่า แฟนนอกใจ เลยคิดจะแก้เผ็ดด้วยการนอกใจกลับ เพราะอยากทำให้แฟนได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นบ้าง ซึ่งกรณีแบบนี้ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คนเรานอกใจกัน

2 ตกหลุมรัก…คนอื่น

เวลาที่เราตกหลุมรักใครซักคน เราจะรู้สึกเหมือนโลกเป็นสีชมพู รู้สึกตื่นเต้น และรู้สึกมีความสุข เพียงแค่อีกฝ่ายพิมพ์ตอบข้อความมา 1 ประโยค ก็รู้สึกหัวใจเต้นแรง และเพียงแค่การกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของอีกฝ่ายก็แทบจะทำให้โดพามีน หรือ สา รแห่งความสุขห ลั่ งออกมาแล้ว

แต่เมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกเหล่านี้ก็จะลดลง หรือที่เรียกกันว่า ‘ช่วงหมดโปร’ ความรักที่เคยหวานก็เริ่มกลายเป็นความเคยชิน ด้วยเหตุผลนี้เองจึงอาจทำให้บางคนรู้สึกอยากตกหลุมรักอีกครั้ง ทั้งๆที่มีคนรักแล้ว และอยากรู้สึกตื่นเต้นกับความรักอีกครั้ง จนกลายเป็นการนอกใจในที่สุด

3 สถานการณ์พาไป

หลายคนไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับคนรัก และจะเจอกันแค่ในบางครั้ง จนทำให้เกิดกรณีที่นอกใจเพราะสถานการณ์พาไป เช่น คุณอาจรู้สึกเหงา เครียด หรือมีปัญหากับคนรัก และมีเพื่อนร่วมงานที่น่ารักมาสา รภาพรักกับคุณ ก็อาจทำให้จิตใจหวั่นไหวจน กลายเลยเถิดเป็นการนอกใจได้

4 ไม่ได้คิดจะคบกันจริงจัง

ในบางกรณี บางคนอาจเลือกที่จะนอกใจเพราะไม่อยากผูกมัดกับอีกฝ่าย ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ เช่น

ไม่ได้คิดจะคบกันในระยะยาว

ไม่ได้คิดจะผูกมัด หรือคบกันจริงจัง

ต้องการความสัมพันธ์ที่สามารถจบลงได้ง่ายๆ

5 เข้ากันไม่ได้

เข้ากันไม่ได้ ไม่ใช่แค่เรื่องทางเ พศอย่างเดียว แต่อาจห มายถึงทัศนคติ ความคิด ความสนใจ ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่

ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่ามันไม่ใช่ แล้วไปเจอคนที่ ‘เข้ากันได้’ มากกว่า คุยกันแล้วรู้เรื่องมากกว่า ทำกิจกรรมร่วมกันแล้วสนุกกว่า ก็จะนำไปสู่การนอกใจ

6 ปัญหาเรื่องทางเ พศ

เรื่องเซ็пส์ เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คนนอกใจ เพราะบางครั้งความต้องการทางเ พศของแต่ละฝ่ายอาจจะไม่เท่ากัน จนส่งผลต่อความสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่พบว่า ผช.จะนอกใจเพราะปัญหาในเรื่องทางเ พศมากกว่าผญ.

7 ต้องการความหลากหลาย

ในเรื่องของความสัมพันธ์ การต้องการความหลากหลาย อาจห มายถึงเรื่องเซ็пซ์ เช่น บางคนอาจต้องการลองมีเซ็пส์ในรูปแบบอื่นๆ ที่คู่รักของเขาไม่ต้องการ จึงอาจทำให้เกิดการนอกใจได้ จึงเป็นเรื่องที่คุณและคู่รักควรที่จะเปิดใจเพื่อคุยกัน เพื่อป้องกันปัญหาความสัมพันธ์ในระยะยาว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.