ระดับ “การนอกใจ” ของผช.

ระดับที่ 1 : เป็นได้แค่ชู้ทางใจ

คุณแอบมองเธอ รุ่นน้องในที่ทำงานคนนั้นที่ช่างสวยน่ารักโดนใจอย่างแรง ในใจก็รู้สึกเอ็นดูอยากทะนุถนอม แต่คุณไม่ได้ทำอะไรลงไปมากกว่านั้น

สติสัมปชัญญะยังพอรั้งคุณไว้ไม่ให้ความอยากของคุณพัฒนาไปไกลเกินกว่าความเป็นพี่น้องหรือเพื่อนร่วมงานกัน ทว่าพูดกันตรงๆคุณก็ยังอดเคลิ้มไม่ได้ทุกครั้งที่ได้เห็น ได้พบหน้า ได้คุยกับเธอ

ขั้นตอนระดับนี้ถือได้ว่าเป็นระดับที่ปกติมาก ผช.เป็นกันแทบทุกคน ผญ.คนไหนที่แอบเข้ามาอ่า นก็อย่าเพิ่งซีเรียสไป นั่นแหละ เราก็แค่มอง เราก็แค่ชม แต่เราไม่ได้คิดอะไร จริงๆนะ!

ระดับที่ 2 : เผลอจัดหนัก แบบไม่ได้ตั้งใจ

คืนนั้นเป็นปาร์ตี้ของบริษัท แฟนคุณไม่ได้ไปด้วย คุณสนุกสนานสุดเหวี่ยงกับเพื่อนร่วมงาน รวมถึงรุ่นน้องคนสวยของคุณด้วย เมื่อเห ล้าเข้าปาก บทสนทนาก็ไหลลื่น

ความสนุกสนานและความเมาทำให้คุณสองคนลงเอยที่โรงแรม แต่ทั้งหมดคุณกับเธอไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น ทั้งสองยังไม่ได้รู้สึกว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์แบบจริงจังใดๆทั้งสิ้น

ทุกอย่างมันเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบและทั้งคู่ก็ตกลงกันอย่างจริงจังว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นอีกเด็ดขาด

ระดับนี้ถือว่าเริ่มไม่โอเค แต่สุดท้ายมันยังไม่สาหัสสากรรจ์ คุณกับเธอเมามาก ขาดสติ บรรยากาศ พาไป แต่สุดท้ายคุณรู้ตัวว่าทำผิด คุณไม่ได้รักผญ.คนนี้

และก็พร้อมที่จะหยุดทุกอย่างแบบ 100% ไม่มีเยื่อใยใดๆเหลืออยู่ ถ้าคุณทำได้ ระดับการนอกใจของคุณก็จะหยุดอยู่แค่นี้ แต่ต้องระวังให้ดี อย่าตั้งใจให้เกิดซ้ำอีก เพราะนี่มันไม่โอเคแล้ว!

ระดับที่ 3 : จัดหนักซ้ำๆเป็นประจำ

คุณเริ่มมีพฤติกรรมและมีการกระทำร่วมกับรุ่นน้องคนสวยของคุณมากขึ้นและบ่อยขึ้นเรื่อยๆ คุณไปค้างคอนโดเธอบ่อยขึ้นกว่าเดิม

และไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองกำลังทำสิ่งที่ผิด แค่รู้สึกว่ามันสนุก มันท้าทาย แต่ไม่ได้คิดที่จะจริงจังอะไรกับเธอคนนี้ ตราบใดที่แฟนคุณจับไม่ได้คุณก็อยากที่สนุกแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆโดยไม่ได้ผูกพันอะไร

อันตรายครับ ถึงแม้คุณจะยืนยันว่าเป็นแค่ความรักสนุก ไม่ได้รู้สึกรักรู้สึกชอบอะไรเลย แต่สุดท้ายคุณก็กำลังนอกใจแฟนคุณอยู่ดี

และยิ่งถ้าคุณทำซ้ำๆและหวังว่าจะหลบหลีกเก่งพอไม่ให้แฟนคุณจับได้ ยิ่งทำให้ความผิดของคุณมันชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะถึงขั้นนี้คุณมี “เจตนา” ที่จะนอกใจแบบเต็มขั้นแล้ว

ระดับที่ 4 : มีความผูกพันทางใจที่ลึกซึ้ง

คุณไม่ได้คิดว่ามันเป็นแค่เรื่องสนุกแบบชั่วคราวอีกต่อไป คุณเริ่มสานต่อความสัมพันธ์กับรุ่นน้องคนสวยคนนั้นไปเรื่อยๆ คุณเริ่มแบ่งเวลาจากแฟนคุณมาให้เธอ

และทุกๆวันก็เริ่มรู้สึกรักและผูกพันกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ จากที่เคยแค่แอบชอบ แค่รู้สึกผูกพันทางกาย ในตอนนี้คุณเริ่มถลำลึกจนแทบจะถอนตัวและถอนใจไม่ขึ้นแล้ว

ถ้าคุณยังพอจะมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีอยู่บ้าง ก็เหลือไม่กี่ทางให้คุณเลือก คือเลิกพฤติกรรมนี้ซะตอนนี้ หรือบอกความจริงกับแฟนของคุณ

แล้วก็ยอมรับผลที่จะตามมาแบบลูกผช. แต่ถ้าคุณยังขื นจะทำเรื่องนี้ต่อไป ไม่หยุดอยู่ตรงนี้แล้วล่ะก็ ระดับที่ 5 คือระดับที่ยากต่อการให้อภัยจริงๆ

ระดับที่ 5 : มีชีวิตแบบ “สองคู่” คิดว่าตัวเองแยกร่างได้

คุณยกสถานะของรุ่นน้องคนสวยให้มีความสำคัญเทียบเคียงแฟนของคุณแล้วในตอนนี้ ถ้าใครคนใดคนหนึ่งจะทิ้งคุณไป คุณอาจจะรู้สึกเสียดาย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรมากมายนัก

เพราะคุณมีตัวสำรองชั้นดีรออยู่เสมอ ณ จุดนี้คุณได้เลยความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจากการนอกใจมาเรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะทำอะไรก็ได้ที่จะสนองความมักมากของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.