อาการที่บอกว่า คุณรักเธอมากกว่าที่เธอรักคุณ

มีคำกล่าวที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินนั่นก็คือ “ผญ.เริ่มจากศูนย์ไปถึงร้อย แต่ผช.เริ่มที่ร้อยไปหาศูนย์”

คำกล่าวนี้เกิดขึ้นเพื่อบอกเล่าความแตกต่างของปริมาณความรักระหว่างฝ่ายชายกับฝ่ายหญิง ซึ่งฝ่ายชายมักจะเริ่มต้นจีบฝ่ายหญิงก่อนด้วยความรักและความห ลงใหลที่มีอยู่เต็มเปี่ยม 100%

หรือเป็นช่วงเวลา “โปรโมชั่น” จากนั้นก็จะค่อยๆลดลงเมื่อจีบฝ่ายหญิงติดเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าเป็นฝ่ายหญิงจะกลับตรงข้ามนั่นคือเธอจะเริ่มด้วยความรู้สึกเฉย ๆ และค่อย ๆ สั่งสมความรักจนเต็มร้อยในภายหลัง

แต่คำกล่าวนั้น มันก็ไม่ได้เป็นความจริงเสมอไปหรอกนะครับ เพราะอาการหมดรักนั้นใช่ว่าจะเกิดกับฝ่ายชายเพียงอย่างเดียว

ฝ่ายหญิงก็สามารถเป็นฝ่ายที่หมดรักผช.ได้เช่นกัน แล้วเมื่อถึงจุดที่ผช.เป็นฝ่ายที่รักผญ.มากกว่า พวกเรามักจะแสดงออกบางอย่างออกมาโดยไม่รู้ตั

1. คุณมักเป็นฝ่ายเริ่มส่งข้อความหาเธอก่อนเสมอ

การเริ่มต้นส่งข้อความผ่าน LINE ด้วยคำทักทายสั้นๆ อย่าง “สวัสดีจ้า” หรือ “ฝันดีนะ” แม้จะดูเป็นสิ่งธรรมดาสามัญแต่กลับบอกอะไรเราได้มากมาย

เพราะถ้าความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนดำเนิน มาถึงจุดที่ผช.เป็นฝ่ายเริ่มต้นส่งข้อความหาฝ่ายหญิงก่อนเสมอ โดยที่น้องครั้งมากที่เธอจะเริ่มส่งข้อความทักทายมาหาคุณก่อน

นั่นย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงออกได้ว่าเธอคิดถึงคุณน้อยกว่าที่คุณคิดถึงเธอ จริงอยู่ที่บางครั้งฝ่ายหญิงอาจจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาส่งข้อความ

แต่ถ้าฝ่ายผญ.มีอาการแบบนี้อย่างต่อเนื่องนานๆหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือนๆ ข้ออ้างว่างานยุ่งก็คงต้องตกไป และเชื่อเถอะครับว่า เธอไม่ได้รักคุณมากขนาดนั้นแล้วล่ะ เสียใจด้วยนะครับ

2. ไม่ว่าเธอจะบอกให้คุณทำอะไร คุณก็ทำให้หมดเลย

พูดง่ายๆก็คือ “คุณไม่กล้าที่จะปฏิเสธคำร้องขอของเธอ” นั่นเองครับ ยามใดที่เรารักใครมากๆ เราก็อยากจะตามใจ อยากที่จะทำทุกอย่างให้อีกฝ่ายหนึ่ง

ไม่ว่าจะยากจะลำบากขนาดไหนก็ไม่คิดจะหนี นั่นก็เพราะเรากลัวว่าหากปฏิเสธไม่ยอมทำอย่างที่เธอต้องการแล้วจะทำให้เธอไม่พอใจจนคุณต้องเสียเธอไป

และถ้าอาการแบบนี้รวมไปกับการที่เธอมักจะปฏิเสธที่จะทำในสิ่งที่ผช.ร้องขอไปอีกด้วย สองอย่างรวมกันเป็นอันชัดเจนเลยครับว่า คุณรักเธอมากกว่าที่เธอรักคุณ

3. คุณคือฝ่ายเดียวที่จดจำ ‘วันครบรอบ’ ต่างๆได้

ปกติผญ.มักจะเป็นฝ่ายที่จดจำเรื่องราวเล็กๆน้อยๆแต่มีความสำคัญอย่างวันครบรอบต่างๆ เช่น ครบรอบคุยกันครั้งแรก, ครบรอบเป็นแฟนกัน, ครบรอบแต่งงาน

และอื่นๆอีกมากมายหลายร้อยครบรอบ อย่างไรก็ตามมันไม่แปลกเท่าไหร่หรอกถ้าผช.จะเป็นฝ่ายจำได้บ้าง

ทว่าถ้าหากผช.เป็นฝ่ายที่จำได้อยู่ฝ่ายเดียวโดยที่ฝ่ายหญิงอาจจะเคยจำได้แต่ตอนนี้ไม่ได้คิดจะใส่ใจจำอีกต่อไปแล้ว แบบนี้ไม่เรียกว่าคุณรักเธอมากกว่าที่เธอรักคุณ ก็ไม่รู้จะเรียกเป็นอย่างอื่นได้ยังไงแล้วล่ะครับ

4. คุณเป็นฝ่ายชวนเธอให้มาพบกันอยู่เสมอ แต่เธอมักจะมีธุระยุ่งตลอดเวลา

เมื่อก่อนอาจจะเจอกันบ่อยกว่านี้ และเธอเองก็เป็นฝ่ายชวนคุณให้ไปทานข้าวด้วยกันหรือไปเที่ยวด้วยกันบ้าง แต่เมื่อถึงจุดที่คุณเป็นฝ่ายเริ่มชวนเธอตลอด

แถมส่วนใหญ่เธอมักจะปฏิเสธว่าไม่สามารถไปด้วยกันกับคุณได้ สถานการณ์แบบนี้ถ้าเป็นอยู่ช่วงเวลาก็อาจเป็นไปได้ว่าเธอยุ่งหรือมีธุระจริงๆ

แต่ถ้ามันเป็นแบบยาวๆ ต่อเนื่องกันนานๆ ผช.ควรถอยกลับมาตั้งหลักแล้วลองคิดดูดีๆอีกทีว่า เธอยังรักคุณเหมือนเดิมอยู่จริงๆหรือเปล่านะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.