นิสัยที่ผช.อยากให้ผญ.เลิกทำ

แรกรักน้ำต้มผักก็ยังว่าหวาน… แต่อยู่ไปนาน ๆ ไหงน้ำตาลยังว่าขม เป็นธรรมดาของคู่รักบางคู่ที่พอหมดช่วงโปรโมชั่นก็จะเริ่มกลับเข้าสู่ความเป็นตัวเอง

ผช.ก็ดูเฉยเมย ผญ.อย่างเราก็เริ่มຣະเเวงว่าทำไมเปลี่ยนไป จนทำให้ทะ เลาะกันบ่อยครั้ง รู้มั้ยคะว่าผช.เขาเ บื่ อและแอบกระซิบมาบอ กว่าถ้าไม่อยากเลิกกัน ขอให้ผญ.เลิกนิสัยเหล่านี้เถอะ!

นิสัยຣະเเวง ชอบจับผิด

เป็นธรรมดาของผญ.อย่างเราที่จะต้องหวงผช.ที่รัก ก็เพราะว่าเขามีคนเดียวในโลกจะไม่ให้หวงก็คงไม่ได้ แต่บางทีมันก็เกินเหตุไปนะจ๊ะ

อารมณ์ประมาณว่ามีผญ.คนไหน มาคอมเม้นในเฟสบุ๊ค เราก็ชอบตามไปกดไลก์หรือชอบถามว่านี่ใคร! ปล่อยให้ผช.มีอิสระบ้างเถอะค่ะ บางทีก็มีแต่เพื่อนกันทั้งนั้น แถมเป็นเพื่อนกัน มาก่อนเราจะไปเป็นแฟนเขาอีก

นิสัยชอบข่ มเขาต่อหน้าคนอื่น

ด้วยความที่อยากให้ผช.เกรงใจแต่เธอดันไปข่ มเขาต่อหน้าคนอื่น รู้มั้ยว่ามันทำให้เขาเสียหน้าขนาดไหน เขาเป็นแฟนเธอนะไม่ใช่ลูกหรือทาสที่จะคอยมาให้เธอข่ มตลอดเวลา

ผช.เป็นพวกที่ต้องการความเป็นผู้นำและต้องการการเคารพจากผญ. ถ้าอยากจะคบกันต่อไปบอ กเลยว่านิสัยแบบนี้เพลา ๆ ลงหน่อยนะจ๊ะแม่คุณ

นิสัยชอบขัดใจ

ไม่รู้จะขัดใจอะไรกันนักหนา นิสัยแบบนี้จะทำให้ผช.เ บื่ อเร็วนะจะบอ กให้ ประเภทที่ว่าเขาอยากได้นั่นอยากได้นี่ แต่ผญ.อย่างเราดันบอ กว่ามันไม่ดีนะไม่ให้ซื้อ

หรือ การที่เขาบอ กว่าวันนี้ขอไปเที่ยวนะแล้วไม่ให้ไป ผช.เป็นพวกไม่ชอบอยู่ในกรอบแต่บังเอิญว่าผญ.อย่างเราก็ชอบไปตีกรอบเพราะหวง ลองลดลงบ้างผช.จะได้สบายใจ และคบกับเราไปนาน ๆ ยังไงหล่ะจ๊ะ

นิสัยเอาแต่ใจ งี่เง่าไม่เข้าเรื่อง

นิสัยประมาณว่าฉันนี่แหละเป็นผญ.ที่เธอต้องดูแลอย่างเจ้าหญิง ขัดใจไม่ได้ อยากได้อะไรต้องได้เดี๋ยวนั้น เป็นแบบนี้มันก็ไม่ดีนะคะขนาดพ่อแม่เรายังไม่ตามใจเราขนาดนี้

แล้วจะหวังให้ผช.มาตามใจเราหรือให้ได้ดั่งใจทุกอย่าง พูดตรงนี้เลยนะคะว่า ยาก! ลองเปลี่ยนนิสัยงี่เง่าเอาแต่ใจมาเป็นการเอาใจใส่จะดีกว่าไหม แบบนี้ผช.จะปลื้มมากกว่านะ

นิสัยที่ว่าฉันถูกเสมอ

เวลาทะ เลาะกันทีไรไม่เคยจะยอมกัน ต้องเป็นฉันที่ถูกเสมอแม้ว่าฉันจะผิดก็ตาม! นิสัยแบบนี้ไงทำให้ผช.หลายคนเอือมระอาจนต้องเลิกลากับเธอไป

บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะผิดหรือไม่ผิดเราก็ควรประนีประนอมกัน ความรักจะยั่งยืนก็เพราะว่าเรารู้จักการถนอมน้ำใจ ดั่งที่ผู้ใหญ่ของเราแต่งงานและอยู่ด้วยกัน มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะเขายอมให้กันคนละครึ่งทางเพื่อรักษาความรักไงจ๊ะ

จะให้ผญ.อย่างเราเลิกทำนิสัยเหล่านี้ทันทีก็คงจะไม่ได้ งั้นก็ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนกันไปดีมั้ยคะ ลดนิสัยเหล่านี้ลงบ้างรับรองเลยว่าผช.แฮปปี้ อะไรที่ยอมกันได้ก็รู้จักยอมบ้าง จะได้ถนอมความรักให้อยู่นาน ๆ ยังไงหล่ะจ๊ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.