วิธีทำยังไงให้ผช.ไม่เ บื่ อ

“ความรัก” ฟังดูแล้วเป็นคำพูดที่สวยงามค่ะ แต่ถ้าได้รู้จักมันจริง ๆ บอกเลยว่าการที่คน 2 คนจะรักกัน อยู่ด้วยกันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยล่ะ วันนี้อาจจะรักกัน พรุ่งนี้ทะ เลาะกันเ บื่ อกันก็เป็นไปได้เสมอ แล้วเราจะอยู่กันยังไงให้ผช.ไม่เ บื่ อดีนะ

1.อย่าอวดเก่งเกินเขา

เป็นผญ.ฉลาดกว่า เก่งกว่าผช.ได้ไม่ผิดค่ะ แต่! ต้องอยู่ในจุดที่พอดี อย่าอวดว่าฉันทำได้ ฉันรู้ ฉันเก่งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผช.เขารู้สึกไม่เป็นผู้นำก็เป็นได้ค่ะ

2.ใส่ใจ เอาใจใส่เขาบ้าง

รักกัน ก็ต้องรู้จักดูแลกันและกันค่ะ หัดลองทำอาหารเช้าให้ทานบ้าง บีบบ้าง นวดบ้าง ชีวิตจะมีสีสันขึ้นเยอะเลยแหละ

3.โทรหาได้แต่อย่าเยอะเกิน

จะโทรถามด้วยความคิดถึง ความรัก ความเป็นห่วงทำได้ค่ะ แต่! ก็อย่าเยอะจนเกินไป เพราะถ้าเมื่อไรที่เราเริ่มจิก เริ่มโทรถามเยอะ ๆ ผช.เขายิ่งจะคิดว่าเราจับผิด และอึดอัดเอาได้นะ

4.อย่าทำตัวงอแง งี่เง่าบ่อย ๆ

ไม่ได้ดั่งใจงอนได้แต่อย่างี่เง่าจนเกินพอดีค่ะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราทำตัวไร้เหตุผลเวลาที่เขาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ แล้วเรางอน เราโกรธ

 อยากให้ง้อแล้วเขาไม่ทำ ลองใจเย็น ๆ แล้วมองหาเหตุผลดู ผิดว่าไปตามผิด คุยกันแบบผู้ใหญ่จะดีกว่ามานั่งเรียกร้องความสนใจเน๊าะ

5.ให้พื้นที่กันและกัน

มนุษย์ทุกคนไม่ว่าจะผญ.ผช.ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันเป็นธรรมดาค่ะ แต่พอมาเป็นแฟนกันเราก็ต้องมาแชร์พื้นที่ในวงกลมให้อยู่ในจุดพอดี ๆ ค่ะ ให้เวลากันและกันทำเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนบ้าง จะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัดค่ะ

ถ้าเรารู้จักปรับตัวเข้าหากัน เรื่องความรักมันไม่ยากเลยล่ะค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ จะได้มีความสุขในชีวิตคู่ทุก ๆ วันค่าา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.