“ทำตัวเองให้มีค่า” อย่าให้ผช.มองว่าเป็น “ของตๅย”

‘อย่าเป็นของตๅยที่ผช.ไม่เห็นค่า’ สาว ๆ ที่กำลังรู้สึกว่าคนรักทำกับเราเหมือนกับว่าเป็นของตๅย ไม่แคร์ ไม่สนใจ จะทำยังไงก็เป็นคนสำคัญในใจเขาไม่ได้

ต้องบอกก่อนว่าการที่เรารักและทุ่มเทให้ใครสักคน มาก ๆ มันไม่ได้เป็นเครื่องการันตีนะว่าเขาจะเห็นคุณค่าและให้ความรักกลับมาเท่ากัน

1. ทำตัวเองให้มีค่า อย่าเป็นฝ่ายยอมทุกอย่าง

ใครกำลังคิดว่า ‘เฮ้ย เราก็ทำให้เขาทุกอย่าง ยอมให้เขาทุกเรื่อง แต่ทำไมเขายังทำเหมือนกับว่าเราเป็นของตๅยอยู่อีกล่ะ ?’ นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอยอมมากไปยังไงล่ะคะ

การที่เธอยอมเขามากไปจะทำให้เขารู้สึกว่าเธอไม่มีค่า เขางอนเดี๋ยวเธอก็ต้องง้อ เขาหายไปเดี๋ยวเธอก็ตามหา การที่เขาเดาทางเธอได้ทุกอย่างจะทำให้เขาลืมแคร์ความรู้สึกของเธอจนกลายเป็นไม่เห็นค่าและมองว่าเธอเป็นของตๅยในที่สุด

2. ทำตัวเองให้มีค่า อย่าติดเขามากเกินไป

คนนะไม่ใช่ปาท่องโก๋ ไม่ต้องทำตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ค่ะสาว ๆ ขา ปล่อยให้คุณแฟนเขามีพื้นที่ของตัวเองบ้าง บางครั้งกลับจากเรียนหนังสือ

หรือทำงาน มาเหนื่อย ๆ ก็อยากนั่งพักชิลล์ ๆ เล่นเกม ออกไปกินเห ล้ากับเพื่อนบ้าง ไม่ใช่มาคุยกับเธอตลอดเวลา

การที่เธอติดแฟน มาก ๆ จะทำให้เขารู้สึกอึดอัด เ บื่ อหน่าย จนรู้สึกว่าเธอน่ะไร้ค่า เป็นของตๅย จะอยู่ หรือไปเขาก็ไม่สนใจเธอทั้งนั้น

3. ทำตัวให้มีค่า อย่าเอาแต่จับผิด หรือชวนทะ เลาะ

การที่เธอเอาแต่จับผิด หรือหาเรื่องมาชวนทะ เลาะกับเขาได้ทุกวัน จะยิ่งทำให้เขามองว่าเธอไม่มีค่าและเป็นของตๅยที่ไปไหนจากเขาไม่ได้อย่างแน่นอน

ทางทีดีเธอควรเชื่อใจเขาบ้าง จะได้ไม่ถูกมองว่าเป็นคนน่าเ บื่ อและน่ารำคาญไปมากกว่านี้ แต่ใครที่เคยโดนแฟนนอกใจจนรู้สึกหวาดระแวงและไม่ไว้ใจเวลาเขาไปเที่ยวกับเพื่อน

หรือไปไหน มาไหนคนเดียว ถ้าเห็นว่าเขาพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองจริง ๆ ก็ลองให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเองดูสิ ความรักครั้งนี้อาจจะแฮปปี้กว่าเดิมก็ได้นะ

4. ทำตัวเองให้มีค่าต้องอยู่คนเดียวเป็น!

ไม่อยากให้เขาเห็นเราเป็นของตๅยเราต้องเห็นคุณค่าในตัวเองก่อนค่ะ ว่าเรามีค่ามากพอที่จะสร้างความสุขได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเอาความสุขไปขึ้นอยู่กับใคร

อย่ารู้สึกว่าขาดเขาแล้วเราอยู่ไม่ได้ หรือร้องไห้จะเป็นจะตๅยเวลาเขาไม่สนใจ คิดดูสิ ก่อน มีเขาเรายังมีความสุขได้ด้วยตัวเองเลย

ฉะนั้นรักตัวเองให้มาก ๆ ให้เวลากับสิ่งที่ชอบ อย่ามัวแต่นอยเวลาเขาไม่ว่าง เอาเวลามาทำสิ่งที่ชอบ ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำความสะอาดบ้านให้อารมณ์ดีดูสิ เดี๋ยวเขาก็สนใจเองแหละว่าเธอทำอะไรอยู่

5. ทำตัวเองให้มีค่าด้วยการดูแลรูปร่าง หน้าตา สุขภาพให้ปั๊วะ

อย่ามัวแต่น้อยใจเวลาเห็นเขาเหลียวหลังแอบมองสาวอื่น หัน มาฟิตแอนด์เฟิร์มดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะไฉไลกว่าเดิมดีกว่า ยังไงคุณแฟนก็ต้องกลับมาสนใจเรามากขึ้น

เพราะนอกจากธรรมชาติของผช.จะชอบของสวย ๆ งาม ๆ แล้ว การที่เธอดูน่ารักเหมือนตอนที่เพิ่งรู้จักจะทำให้เขาหวนคิดถึงความรักดี ๆ ช่วงแรก

และอยากดูแลทะนุถนอมเธอเหมือนเดิมแน่นอน แต่ถ้าหากยังทำกับเราเหมือนเป็นของตๅยอยู่ ก็อย่าไปสนใจ เพราะดูแลตัวเองจนสวยเริ่ดขนาดนี้แล้วบอกเลยว่า Don’t Care เดี๋ยวคนใหม่ก็เข้ามาจีบแล้วจ้า แอร๊ยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.