สิ่งที่ไม่ควรพูดกับผช. ถ้าไม่อยากโดนเท!

อยู่ดี ๆ ก็นก ฉันพลาดตรงไหน… นี่คงจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจของสาว ๆ หลายคนเวลาที่เพิ่งจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ไปได้ไม่นานแต่กลับโดนเท

นี่ก็ว่าคุยกันธรรมดาแต่ทำไมผช.เริ่มตีตัวออกห่างหรือบอกเลิกไปในที่สุด บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ตัวหรอกว่าบางคำพูดมันไม่เห มาะสมที่จะพูดกับผช.

ถ้าไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยแล้วล่ะก็มาดูกันดีกว่า สิ่งไหนบ้างที่ไม่ควรพูดกับผช.ถ้าหากไม่อยากโดนเท

1. คอยถาม คอยตามและกดดันตลอด

สิ่งที่ทำให้ผช.อึดอัดใจมากเป็นอันดับ 1 ไม่ว่าจะคบกัน มานานแล้วหรือเพิ่งเริ่มคบ นั่นก็คือการที่เธอไปตามหรือถามเซ้าซี้ว่า “อยู่ไหน ทำอะไร อยู่กับใคร”

หรือจะเป็นประโยคแนว ๆ ว่า “หายไปไหน ทำไมตอบช้าจัง” รู้ไหมว่าเป็นการกดดันเขาทางอ้อม ผช.ส่วน มากรักอิสระถ้าเธอไปตามเขามาก ๆ จะทำให้เขารำคาญและเธอก็จะโดนเทไปในที่สุด ทางที่ดีถามได้แต่ไม่ควรบ่อยนะคะ

2. ถามถึงสถานะความสัมพันธ์เร็วเกินไป

หากสาว ๆ เพิ่งเริ่มคุยกับผช.คนหนึ่งได้ไม่นานนักสักประมาณ 1 อาทิตย์ แต่คุณเธอเล่นจู่โจมถามไปตรง ๆ ว่า “ตกลงเราเป็นอะไรกัน” แบบนี้ผช.อาจจะค่อนข้างลำบากใจ

เพราะเขาอาจจะอยากศึกษานิสัยใจคอเธอไปสักพัก ก็เขาน่ะเป็นพวกไม่ชอบการผูกมัดมากและรวดเร็วเกินไป ทางที่ดีเธอควรคุยและดูท่าทีเขาไปก่อนดีกว่า

อย่าเพิ่งถลำลึกเพราะโดนเทขึ้น มามันจะเจ็บเอาได้ แต่ถ้าเธอคุยไปสัก 3 – 6 เดือนแล้วเขายังไม่ชัดเจนสักทีอันนี้ก็ควรถามได้แล้วล่ะ

3. ขี้หึง ทำตัวเป็นเจ้าของมากเกินไป

หึงหวงน่ะมันก็ดีค่ะ แต่ถ้าเกิดว่ามากเกินไปมันจะกลายเป็นว่าทำให้ผช.รู้สึกอึดอัด ไม่มีอิสระ เห็นเขาคุยกับเพื่อนผญ.นิดหน่อยเธอเป็นจะต้องชวนทะ เลาะ

หรือเหน็บแน มเขาตลอด ยิ่งถ้ายังไม่ได้คบกันแล้วไปทำตัวเป็นเจ้าของเขาขนาดนี้ เตรียมใจไว้ได้เลยอีกไม่นานเธอจะต้องโดนเทแน่นอน ทางที่ดีก็ปล่อย ๆ บ้างนะคะ ถ้าใจผช.เป็นของเรายังไงก็ไม่มีใครแย่งไปได้ค่ะ

4. เอะอะชวนทะ เลาะตลอด

เรื่องน่าเ บื่ อสำหรับความสัมพันธ์ที่ผช.โหวตให้เป็นอันดับ 1 นั่นก็คือการชวนทะ เลาะของผญ. ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย เก็บเรื่องเก่า ๆ มาจุดประเด็นในการทะ เลาะตลอด

เป็นแบบนี้แล้วผช.ที่ไหนเขาอยากจะคุยด้วยกันล่ะ เปลี่ยนจากการชวนทะ เลาะมาให้กำลังใจ อะไรนิดหน่อยก็รู้จักปล่อยวางบ้างเพื่อให้ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางสบาย ๆ ถ้าเธอชวนเขาทะ เลาะบ่อย ๆ อีกไม่นานโดนเทแน่จ้า

5. ชอบพูดให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นคนผิดตลอด

ไม่มีใครชอบหรอกค่ะถ้าหากคนอื่น มาคาดหวังในตัวเรามากจนเกินไป ผช.ก็เช่นกัน บางครั้งเธออยากให้เขาได้ดั่งใจแล้วไปประ ชด “ทีฉันเธอไม่เห็นทำให้แบบนี้บ้างเลย”

หรือว่าเอาเขาไปเปรียบเทียบกับคนอื่น มันทำให้ความมั่นใจในตัวเขาลดลงจนรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง สุดท้ายคนที่โดนเทก็ต้องเป็นเธอ เอาเป็นว่าอย่าไปประ ชด เปรียบเทียบ หรือทำให้เขารู้สึกไม่ดีเลยค่ะ คนจะคบกันต้องทำให้อีกฝ่ายสบายใจนะ

นี่เป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องจำให้ขึ้นใจถ้าเธอไม่อยากโดนเท พยายามอย่าพูดถึงสิ่งเหล่านี้เป็นอันขาดยกเว้นในบางข้อ หากเราคุยหรือคบกัน มานานแล้วก็ควรถามถึงสถานะความสัมพันธ์ว่ามันจะเป็นไปในทิศทางไหน

ถ้าใช่จะได้คบเปิดตัว แต่ถ้าไม่ใช่จะได้ถอยออกมาก่อนจะโดนเท แต่ถ้าใครมีความรักดี ๆ อยู่แล้วก็อย่าลืมหมั่นเติมความหวานให้กันบ้างล่ะอย่ามัวแต่บั่นทอนจิตใจ เดี๋ยวอะไร ๆ มันจะเปลี่ยนไปเอาได้นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.