สัญญาณบอกให้รู้ว่า เขาตกลงหลุมรักคุณ

อยากรู้ว่าคนที่ชอบมีใจให้ไหมลองมาดกันเลยค่ะกับ สัญญาณที่ดีที่บอกว่าเขาก็ชอบคุณเหมือนกัน

ข้อแรก สัญญาณจากการใกล้ชิด ถ้าคุณไม่ชอบใครสักคนคุณก็คงไม่อยากจะเข้าใกล้เขาหรอก คุณคงจะนั่งห่างจากเขาเท่าที่จะทำได้ ผช.ก็เหมือนกัน ถ้าเขาชอบมานั่งตรงหน้าคุณ หรือเอียงตัวมาให้ใกล้คุณ คุณน่าจะรู้นะว่าจริง ๆ แล้วเขาอยากอยู่ใกล้คุณ

ข้อที่สอง เขาจ้องมองคุณ นั่นไม่ใช่เพราะมีผักติดฟันคุณหรืออะไร แต่เป็นเพราะเขาอยากมองตาคุณระหว่างที่คุยกัน ถ้าเขาไม่สนใจคุณ เขาก็คงจะหันไปมองอย่างอื่นหรือมองสาวสวยโต๊ะข้าง ๆ แทน แบบนั้นไม่ได้เป็นการแสดงออกว่าเขาสนใจ แต่การสบตานี่แหละเป็นตัวบ่งบอกที่ดีที่สุด

ข้อที่สาม เขาไม่รู้สึกเขินเมื่อร่างกายสัมผัสกัน หากคุณไปแตะตัวเขา เขาจะไม่สะดุ้งหรือทำท่าทีเลิ่กลั่ก ในทางกลับกันเขาจะรู้สึกผ่อนคลายและเต็มใจรับสัมผัสนั้นจากคุณ ถ้าเขาชอบคุณเขาก็จะไม่อายที่จะแตะต้องคุณหรือให้คุณแตะต้องเขา นั่นแหละคือสิ่งที่เขาต้องการมาตลอด

ข้อที่สี่ เขาเป็นฝ่ายเริ่ม ถ้าเขาชอบคุณ เขาจะชวนคุณออกไปเที่ยว ส่งข้อความหา เขาจะเป็นคนเริ่มทุกอย่างเอง แต่ก็อาจมีบางคนที่เป็นผช.ขี้อาย อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะรวบรวมความกล้ารุกเข้าหาคุณก่อน ดังนั้นถ้าผช.คนไหนชอบคุณ เขาก็จะทำให้คุณรู้เอง

ข้อที่ห้า ปล่อยหัวเราะออกมาบ้าง ถ้าเขากำลังสนใจคุณ เขาจะมีความสุขและจะรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้อยู่กับคุณ คนที่มีความสุขมักหัวเราะออกมา ซึ่งทำได้ไม่ยากเลย ถ้าคุณชอบใครสักคนและเขาเป็นคนขี้เล่นคุยสนุก คุณก็จะหัวเราะได้ทั้งวัน พวกผช.เองก็คงไม่ต่างอะไรกับคุณหรอก
 
ข้อที่หก เขาชอบแกล้งคุณ ผช.เป็นพวกชอบแกล้งคนอื่นอยู่แล้ว ผญ.เราก็เหมือนกัน มันก็เหมือนเป็นการอ่อยนิด ๆ นะ การแกล้งแบบหยอกล้อไม่ได้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติกันถึงแม้จะมีโกรธกันบ้างเล็กน้อย ดังนั้นถ้าเขาชอบมาแกล้งคุณ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาเองเริ่มมีใจให้คุณแล้ว

ข้อที่เจ็ด เขาจดจำรายละเอียดของคุณได้ ก็เพราะว่าเขาตั้งใจฟังคุณและสนใจคุณ คุณคิดว่าเขาจำได้เพราะเป็น มารยาทหรอ? พวกผช.ไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาถามถึงคุณย่าของคุณ นั่นเป็นเพราะว่าเขาสนใจคุณจริง ๆ

ข้อที่แปด เขาบอกว่าเขาชอบคุณ ถ้าเขาทำแบบนี้คุณก็แล้วโชคดีที่สุดแล้วล่ะ คุณจะมัวมาอ่า นสัญญาณเหล่านี้อยู่ทำไม ก็ในเมื่อเขาบอกออกมาแล้วว่าเขาชอบคุณ คุณรู้ไหมว่าพวกผญ.ส่วนใหญ่ปรารถนาให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวพวกเธอมากแค่ไหน?

ข้อที่เก้า เขาทำตัวแตกต่างไปจากเดิม เวลาเขาอยู่กับพวกเพื่อน ๆ เขาจะเสียงดังเอะอะโวยวาย แต่เมื่อใดก็ตามที่เขาอยู่กับคุณสองต่อสอง เขาจะเงียบขรึมขึ้น มาทันที นั่นเป็นเพราะเขาไม่มีเพื่อนคอยหนุนหลัง และตอนนี้มีแค่คุณกับเขา เขาคงจะรู้สึกว้าวุ่นใจอยู่ไม่น้อย

ข้อที่สิบ ทำตัวเป็นนกยูง  ถ้าคุณออกไปข้างนอกกับเขาคุณจะสังเกตุได้ว่าเขาจะผงาดขึ้นทันทีราวกับนกยูง เอาง่าย ๆ เลยคือเขาจะพยายามแสดงตัวให้ผช.คนอื่นรู้ว่าคุณมีเจ้าของแล้ว เขาจะเดินยืดอกดูมั่นใจอย่างไม่น่าเชื่อ และจะอยู่ใกล้คุณตลอดเวลา เขาจะไม่ปล่อยให้ผช.คนอื่น มาตามตื้อคุณแน่ ๆ

ข้อที่สิบเอ็ด เขาชอบชมคุณ ไม่ใช่แค่ชมว่า “คุณดูฮอตมาก” ฉันกำลังพูดถึงคำชมทั่ว ๆ ไป เช่น “วันนี้ทำผมน่ารักจัง” หรือ “ผมชอบตอนคุณหัวเราะนะ” ผช.คนไหนก็พูดได้ทั้งนั้นว่าคุณฮอตและฉันไม่เห็นด้วยกับคำชมแบบนั้น อย่างไรก็ตาม ถ้าพวกเขาชื่นชมคุณ เขาจะใช้คำพูดอื่น ๆ ที่ดูน่าฟังมากกว่านี้

ข้อที่สิบสอง เขาสัมผัสผมคุณ ถ้าเขาเอื้อมมือมาจับหรือเล่นผมของคุณ มันเป็นการกระทำที่ดูหวานแหววและโรแมนติคมาก ลองคิดดูสิว่าเขาไม่ได้จับก้นหรือหน้า อกคุณ แต่เขากลับใช้นิ้วมือมาสัมผัสผมคุณแทน มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเ พศหรืออะไรแต่มันเกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์มากกว่า

ข้อที่สิบสาม เขาเป็นของคุณแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องโบกไม้โบกมือเพื่อเรียกร้องความสนใจจากเขา แต่คุณได้รับความสนใจจากเขาตั้งแต่ต้นแล้ว ถ้าไม่มีเสียงโทรศัพท์หรือผู้คนที่เดินผ่านไปมารบกวนเขาเสียก่อน เขาจะต้องโฟกัสไปที่คุณอย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่านี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเขาสนใจคุณเกินเพื่อนแน่นอน
 
ข้อที่สิบสี่ เขาให้ของขวัญคุณ ผช.คงจะไม่ยอมเสียเงินให้กับผญ.ที่เขาไม่สนใจหรอก  ถ้าเขาให้อะไรสักอย่างกับคุณก็เพื่อทำให้คุณรู้สึกประทับใจยังไงล่ะ

ข้อที่สิบห้า อยากปกป้องคุณ เป็นธรรมดาที่เพื่อนผช.จะต้องปกป้องผญ. แต่ถ้าเป็นคนที่เขาชอบคุณ เขาจะทำมากกว่านั้นอีก ไม่ได้บอกว่าเขากำลังแสดงความเป็นเจ้าของ แต่เขาค่อนข้างที่จะเป็นห่วงคุณพอสมควร เขาแค่อยากแน่ใจว่าคุณกลับบ้านอย่างปลอดภัย และความห่วงใยในเรื่องอื่น ๆ ที่แสดงให้รู้ว่าเขาแคร์คุณมากแค่ไหน

ข้อที่สิบหก เซ้นส์จะบอกคุณเอง ถ้าคุณรู้สึกว่าเขาชอบคุณ แล้วปรากฏว่าเขาชอบคุณจริง ๆ ท้ายที่สุดแล้วเซ็นส์นี่แหละจะเป็นตัวบอกให้คุณรู้ ถ้าคุณยังข้องใจ คุณก็แค่รอดูไปสักพักหรือจะถามเขาไปตรง ๆ เลยก็ได้ ช่วงแรกอาจต้องอาศัยความใจกล้านิดนึงแต่สุดท้ายคุณก็จะได้รู้ว่าท่าทีที่เขาแสดงออกมานั้นห มายความว่าอย่างไร

ข้อที่สิบเจ็ด เขาโทรหาคุณ  การโทรศัพท์คุยกันสมัยนี้คงไม่ค่อยมีใครทำแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ฟังนะ ถ้าเขาทำแบบนั้นกับคุณ มันก็เป็นหนึ่งในสัญญานที่ดีที่บ่งบอกให้รู้ว่าเขาชอบคุณเข้าให้แล้ว 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.