นิสัยของผญ. ที่ผช.ไม่ค่อยปลื้ม

กว่าที่หนุ่มๆ จะตัดสินใจเดินเข้ามาจีบคุณนั้น บางคนก็ต้องใช้ความกล้าอย่างมหาศาล สุดท้ายกลับกลายป็นว่าผญ.ที่เค้าได้เริ่มจีบนั้น มีนิสัยที่ไม่น่ารักบางอย่าง

และทำให้หนุ่มๆ เหล่านี้เลือกที่จะเดินหนีออกไปจากชีวิตคุณ แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้แน่ๆ ค่ะ

1.แข็งแรงเกินหน้า เกินตา

ผญ.ที่ดูแลรูปร่างให้สวยงามอยู่เสมอ ย่อมเป็นที่ประทับใจต่อหนุ่มๆ ที่ได้พบเห็นค่ะ แต่ถ้าสาวๆ เหล่านั้นกลับมีกล้ามใหญ่เกินวงแขนของชายหนุ่มไปหลายนิ้ว

รับรองว่าหนุ่มๆ ย่อมคิดหนักน่าดูหากจะต้องควงสาวคนนี้ไปไหน มาไหนด้วย เพราะไม่มีผช.คนไหนที่อยากได้สาวๆ กล้ามใหญ่กว่าตัวเองมาเป็นแฟนหรอกค่ะ เอาแค่พอดีๆ อย่ากล้ามล่ำเกินไปก็พอ

2. สวยอย่างเดียว

ผช.ไหนๆ ก็ชอบคนสวยทั้งนั้นค่ะ แต่ประเภทที่ว่าสวยอย่างเดียว แต่พอคุยรายละเอียดไปเรื่อยๆ พวกเธอกลับไม่รู้อะไรเลยนอกจากเรื่องขนตา มาสคาร่า คอนซีลเล่อร์

ยิ่งในเรื่องความสัมพันธ์ ต้องอย่าลืมว่าความสวยคือสิ่งแรกให้ประทับใจ แต่ความฉลาดและไหวพริบ รวมถึงวุฒิภาวะจะทำให้ผญ.และผช.เข้าใจกัน มากขึ้น

3. โตแล้วยังแบ๊วววอยู่

ผญ.ที่โตแล้ว แต่ยังพยายามฝืนสังขาร ทำตัวแบ๊วๆ แอ๊บๆ เธอมักจะคาดหวังให้ผช.ดูแลเธอเหมือนกับว่าเธอเป็นเด็กหญิงตัวน้อยอะไรทำนองนั้น

ถามตอบอะไรก็อาโนเนะ ไร้สติ และหวังจะให้ชายหนุ่มดูแลเธอราวกับเป็นเจ้าหญิงน้อยตลอดเวลา โตแล้วเลิกแอ๊บแบ๊วได้แล้วจ้า แรกๆ มันก็น่ารักนะคะ แต่พอนานๆ ไป ผช.เค้าไม่ชอบและพาลเ บื่ อเอาได้ง่ายๆ ค่ะ

4. ยัยตัวแสบ

อย่าได้คิดว่าหญิงร้ า ยๆ เหมือนในหนังเกาหลี จะน่ารักน่าเอ็นดูสำหรับผช. คิดผิดคิดใหม่เถอะจ้า

เพราะมันคือความน่ารำคาญและอยากจะอยู่ห่างๆ นอกจากนี้ยัยตัวแสบบางบางคนยังจะมองหาความผิดพลาดในตัวคนอื่น แล้วเหยียบย่ำซ้ำเติมจุดนั้นซะให้เค้าเจ็บปวด คิดง่ายๆ เลยจ้ะ คนนิสัยไม่น่ารัก ใครเค้าจะอยากอยู่ใกล้

5. คุณนายขี้บ่น

การช่างพูดช่างเจรจา เป็นนิสัยประจำตัวของผญ.อยู่แล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เปลี่ยนเป็นคุณนายขี้บ่น แบบนั้นย่อมไม่โอเคแน่นอน

เพราะเธอเหล่านั้น มักจะมีปัญหากับอะไรก็ตามที่คุณผช.ทำ สิ่งที่ผช.ทำให้แม้กระทั่งสิ่งที่เค้าตั้งใจซื้อหรือสรรหามาให้ ก็ไม่เคยทำให้เธอพอใจอะไรเลย บ่นได้บ่นดี บ่นทุกอย่าง ไม่มีผช.คนไหนทนไหวแน่นอน

6. นางเอกเจ้าน้ำตา

การอินกับบทละครในหนังสือและเผลอร้องไห้ตามนางเอกในบางครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องเ ล วร้ า ยสำหรับชายหนุ่ม แต่นี่เรากำลังพูดถึงผญ.ที่อยากได้อะไรก็ใช้น้ำตาเป็นเครื่องมือ

การบีบน้ำตาร้องไห้เพื่อให้ได้อย่างใจที่ตัวเองต้องการ ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องนัก แน่นอนว่าหนุ่มๆ คงไม่ชอบวิธีการแบบนี้ เพราะมันทำให้พวกเค้ารู้สึกกดดันและอึดอัด จนสุดท้ายจะกลายเป็นรำคาญ

7. สาวล่าสมบัติ

เพราะเงินคือทุกอย่างในชีวิตของเธอ เธอจึงคาดหวังว่าหนุ่มๆ ที่เธอคบนั้นควรให้ของขวัญเธอด้วยของเลอค่า เธอสนใจรายได้ของคุณ ทรัพย์สมบัติ

เงินทองที่คุณหามาจากน้ำพักน้ำแรงและพยายามควบคุมการใช้จ่ายทุกอย่างเพื่อความสะดวกสบายของเธอเอง ลองได้เจอแบบนี้ผช.หน้าไหนก็กลัวจ้ะ

8. จอมโปรยเสน่ห์

เธอโปรยเสน่ห์ให้กับหนุ่มคนหนึ่ง แล้วต่อจากนั้นก็ไปกับอีกคน และอีกคน เรื่อยๆ ไปแบบนี้ และไม่สามารถที่จะหยุดที่ผช.คนเดียวได้ เธอนอกใจชายคนรักครั้งแล้วครั้งเล่า

และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหย่อน แต่นอนว่าไม่มีใครรับได้กับเรื่องแบบนี้ เพราะมันคือความไม่ซื่อสัตย์และไม่มีความจริงใจ

9. สาวน้อยซินเดอเรลล่า

เธออยู่ในโลกของเทพนิยาย ที่ซึ่งโลกความเป็นจริงเข้าไปไม่ถึง และผช.ที่เธอใฝ่หาคือเจ้าชายดีๆ หนุ่มของเธอจึงต้องเฟอร์เฟค พร้อมสรรพ ทั้งรูปหล่อ

แสนดีและมียศถาบรรดาศักดิ์ ซึ่งในความเป็นจริง เราต่างรู้ว่าไม่มีใครสมบูรณ์ไปเสียหมด หนุ่มๆ คนไหนที่ได้อยู่ใกล้ผญ.แบบนี้จะรู้สึกอึดอัดค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.