นิสัยของผญ. ที่ผช.ไม่ค่อยปลื้ม

กว่าที่หนุ่มๆ จะตัดสินใจเดินเข้ามาจีบคุณนั้น บางคนก็ต้องใช้ความกล้าอย่างมหาศาล สุดท้ายกลับกลายป็นว่าผญ.ที่เค้าได้เริ่มจีบนั้น มีนิสัยที่ไม่น่ารักบางอย่าง

และทำให้หนุ่มๆ เหล่านี้เลือ กที่จะเดินหนีออ กไปจากชีวิตคุณ แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้แน่ๆ ค่ะ

1.แข็งแรงเกินหน้า เกินตา

ผญ.ที่ดูแลรูปร่างให้สวยงามอยู่เสมอ ย่อมเป็นที่ประทับใจต่อหนุ่มๆ ที่ได้พบเห็นค่ะ แต่ถ้าสาวๆ เหล่านั้นกลับมีกล้ามใหญ่เกินวงแขนของชายหนุ่มไปหลายนิ้ว

รับรองว่าหนุ่มๆ ย่อมคิดหนักน่าดูหากจะต้องควงสาวคนนี้ไปไหน มาไหนด้วย เพราะไม่มีผช.คนไหนที่อยากได้สาวๆ กล้ามใหญ่กว่าตัวเองมาเป็นแฟนหรอ กค่ะ เอาแค่พอดีๆ อย่ากล้ามล่ำเกินไปก็พอ

2. สวยอย่างเดียว

ผช.ไหนๆ ก็ชอบคนสวยทั้งนั้นค่ะ แต่ประเภทที่ว่าสวยอย่างเดียว แต่พอคุยรายละเอียดไปเรื่อยๆ พวกเธอ กลับไม่รู้อะไรเลยนอ กจากเรื่องขนตา มาสคาร่า คอนซีลเล่อร์

ยิ่งในเรื่องความสัมพันธ์ ต้องอย่าลืมว่าความสวยคือสิ่งแรกให้ประทับใจ แต่ความฉลาดและไหวพริบ รวมถึงวุฒิภาวะจะทำให้ผญ.และผช.เข้าใจกัน มากขึ้น

3. โตแล้วยังแบ๊วววอยู่

ผญ.ที่โตแล้ว แต่ยังพยายามฝืนสังขาร ทำตัวแบ๊วๆ แอ๊บๆ เธอมักจะคาดหวังให้ผช.ดูแลเธอเหมือนกับว่าเธอเป็นเด็กหญิงตัวน้อยอะไรทำนองนั้น

ถามตอบอะไรก็อาโนเนะ ไร้สติ และหวังจะให้ชายหนุ่มดูแลเธอราวกับเป็นเจ้าหญิงน้อยตลอดเวลา โตแล้วเลิกแอ๊บแบ๊วได้แล้วจ้า แรกๆ มันก็น่ารักนะคะ แต่พอนานๆ ไป ผช.เค้าไม่ชอบและพาลเ บื่ อเอาได้ง่ายๆ ค่ะ

4. ยัยตัวแสบ

อย่าได้คิดว่าหญิงร้ า ยๆ เหมือนในหนังเกาหลี จะน่ารักน่าเอ็นดูสำหรับผช. คิดผิดคิดใหม่เถอะจ้า

เพราะมันคือความน่ารำคาญและอยากจะอยู่ห่างๆ นอ กจากนี้ยัยตัวแสบบางบางคนยังจะมองหาความผิดพลาดในตัวคนอื่น แล้วเหยียบย่ำซ้ำเติมจุดนั้นซะให้เค้าเจ็บปวด คิดง่ายๆ เลยจ้ะ คนนิสัยไม่น่ารัก ใครเค้าจะอยากอยู่ใกล้

5. คุณนายขี้บ่น

การช่างพูดช่างเจรจา เป็นนิสัยประจำตัวของผญ.อยู่แล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เปลี่ยนเป็นคุณนายขี้บ่น แบบนั้นย่อมไม่โอเคแน่นอน

เพราะเธอเหล่านั้น มักจะมีปัญหากับอะไรก็ตามที่คุณผช.ทำ สิ่งที่ผช.ทำให้แม้กระทั่งสิ่งที่เค้าตั้งใจซื้อหรือสรรหามาให้ ก็ไม่เคยทำให้เธอพอใจอะไรเลย บ่นได้บ่นดี บ่นทุกอย่าง ไม่มีผช.คนไหนทนไหวแน่นอน

6. นางเอ กเจ้าน้ำตา

การอินกับบทละครในหนังสือและเผลอร้องไห้ตามนางเอ กในบางครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องเ ล วร้ า ยสำหรับชายหนุ่ม แต่นี่เรากำลังพูดถึงผญ.ที่อยากได้อะไรก็ใช้น้ำตาเป็นเครื่องมือ

การบีบน้ำตาร้องไห้เพื่อให้ได้อย่างใจที่ตัวเองต้องการ ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องนัก แน่นอนว่าหนุ่มๆ คงไม่ชอบวิธีการแบบนี้ เพราะมันทำให้พวกเค้ารู้สึกกดดันและอึดอัด จนสุดท้ายจะกลายเป็นรำคาญ

7. สาวล่าสมบัติ

เพราะเงินคือทุกอย่างในชีวิตของเธอ เธอจึงคาดหวังว่าหนุ่มๆ ที่เธอคบนั้นควรให้ของขวัญเธอด้วยของเลอค่า เธอสนใจรายได้ของคุณ ทรัพย์สมบัติ

เงินทองที่คุณหามาจากน้ำพักน้ำแรงและพยายามควบคุมการใช้จ่ายทุกอย่างเพื่อความสะดวกสบายของเธอเอง ลองได้เจอแบบนี้ผช.หน้าไหนก็กลัวจ้ะ

8. จอมโปรยเสน่ห์

เธอโปรยเสน่ห์ให้กับหนุ่มคนหนึ่ง แล้วต่อจากนั้นก็ไปกับอีกคน และอีกคน เรื่อยๆ ไปแบบนี้ และไม่สามารถที่จะหยุดที่ผช.คนเดียวได้ เธอนอ กใจชายคนรักครั้งแล้วครั้งเล่า

และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหย่อน แต่นอนว่าไม่มีใครรับได้กับเรื่องแบบนี้ เพราะมันคือความไม่ซื่อสั ต ย์และไม่มีความจริงใจ

9. สาวน้อยซินเดอเรลล่า

เธออยู่ในโลกของเทพนิยาย ที่ซึ่งโลกความเป็นจริงเข้าไปไม่ถึง และผช.ที่เธอใฝ่หาคือเจ้าชายดีๆ หนุ่มของเธอจึงต้องเฟอร์เฟค พร้อมสรรพ ทั้งรูปหล่อ

แสนดีและมียศถาบรรดาศักดิ์ ซึ่งในความเป็นจริง เราต่างรู้ว่าไม่มีใครสมบูรณ์ไปเสียหมด หนุ่มๆ คนไหนที่ได้อยู่ใกล้ผญ.แบบนี้จะรู้สึกอึดอัดค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.