วิธีรับมือ ‘ความหึงหวง’ ที่เกิดขึ้นระหว่างความสัมพันธ์

ในบางครั้ง ความหึงหวง ของตัวคุณอาจจะทำลายค่ำคืนที่ดีไป ด้วยการที่คุณกล่าวหาว่าแฟนของคุณทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ

และเขายืนกรานว่าพวกเขาไม่ได้ทำ หากคุณมีพฤติกรรมเช่นนั้น เราขอแสดงความยินดีและต้อนรับคุณเข้าสู่ชมรมคนหึงหวงแห่งปี

ความหึงหวง มักจะเป็นตัวกลางทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักอยู่เสมอ ทำให้คุณรู้สึกคลั่ง เกิดความรู้สึกสงสัย ระแวงอยู่ตลอดเวลา

และมันอาจทำให้คุณเป็นบ้าได้ จนชีวิตคู่ของคุณไม่มีความสุข ถึงขั้นต้องตัดสินในเลิกลากันไป ดังนั้นคุณต้องพยายามเอาชนะความหึงหวงให้ได้ แม้ว่ามันอาจจะยากเหมือนคุณกำลังพยายามควบคุมคลื่นยักษ์อยู่ก็ตาม

1. นับหนึ่งถึงสิบ

แน่นอน มันไม่สนุกเลยหากคุณจ้องจะจับผิดแฟนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไร หรือคุยกับใคร หากใครที่กำลังเป็นอาการแบบนี้อยู่คุณจะรู้ว่ามันทำให้แฟนของคุณและรวมถึงตัวคุณเองไม่มีความสุข

ดังนั้นสิ่งเหล่านี้มันคุ้มค่าพอที่จะทำให้อารมณ์เสียจริงหรือ เพราะฉะนั้นเมื่อใดก็ตามที่ความหึงของคุณเริ่มทำให้คุณรู้สึกโกรธ ให้หลับตา

หายใจเข้าลึก ๆ แล้วนับหนึ่งถึงสิบ หลังจากผ่านไปสิบวินาทีแล้วให้ถามตัวเองว่าสิ่งที่คุณกำลังจะทำนั้น มันคุ้มค่าที่จะทำลายวันอันแสนสุขของคุณไปหรือไม่ คุณต้องใจเย็นแทนที่จะตะโпนใส่แฟนของคุณ

2. เชื่อสัญชาตญาณของคุณ

เคล็ดลับในข้อ 1 ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่เกิดความหึงหวงโดยไม่มีเหตุผลหรือหลักฐาน ไม่ใช่สำหรับผู้ที่มีเหตุผลอันชอบธรรมในการสงสัยในคู่ครองของตน

(เช่น จับได้แฟน มีความลับหรือกำลังโกหกคุณ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคู่ของคุณซื่อสัตย์ต่อคุณหรือไม่ ? เราขอตอบเลยว่าให้เชื่อสัญชาตญาณของคุณ

คุณจะรู้ว่าคุณมีปฏิกิริยาต่ออะไรที่งี่เง่ามากเกินไปหรือไม่ และถ้ามีบางอย่างกำลังบอกคุณว่าความสัมพันธ์ของคุณรู้สึกไม่ดีคุณก็น่าจะคิดถูก พูดคุยกับแฟนของคุณเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณในแบบที่สงบ ให้เกียรติ และทำความเข้าใจกับสิ่งที่กำลังความสัมพันธ์ของคุณ

3. สร้างความไว้วางใจ

ความไว้วางใจเป็นสิ่งสำคัญของความสัมพันธ์ที่ดีมีความสุข และน่าพอใจ การเอาชนะความหึงหวงห มายถึงการมีระดับความไว้วางใจที่ดี คุณสามารถสร้างความไว้วางใจในฐานะคู่รัก ดังนี้

ไม่โกหกกัน รับผิดชอบต่อการกระทำของคุณ แสดงความรู้สึกของคุณ อย่าทำอะไรที่คุณไม่ต้องการให้แฟนของคุณทำ แสดงตัวว่าคุณมีความน่าเชื่อถือมากพอ

ด้วยการทำสิ่งเหล่านี้คุณและแฟนของคุณจะสร้างความไว้วางใจที่ดีต่อกัน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยและรักในความสัมพันธ์ของคุณ

เพียงจำไว้ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบและจะมีหลายครั้งที่คุณและแฟนของคุณทำร้ า ยกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นการปล่อยให้มันเป็นไปตามทางของมัน

4. เพิ่มความรักที่มีต่อตนเอง

ความหึงหวงมักเกิดจากปัญหาความเชื่อในตนเองมากเกินไป คุณอาจไม่รู้สึกว่าคู่ควรกับการมีความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของใครสักคน

หรือบางทีอาจมีคนเคยทร ยศต่อความไว้วางใจของคุณในอดีต และมันทำให้คุณรู้สึกไม่กล้าที่จะมอบหัวใจของคุณไป ดังนั้นไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม

ความสัมพันธ์ที่ดีเกิดจากความรักตนเองในระดับที่ดีก่อน ซึ่งการเพิ่มความรักตัวเองยังช่วยในการเอาชนะความหึงหวง

คุณสามารถฝึกฝนเพิ่มพูนความรักและความเคารพที่คุณมีต่อตัวเองโดยใช้เวลาอยู่คนเดียวและเรียนรู้ที่จะชื่นชมตัวคุณเอง รักษาร่างกายของคุณให้ดีและทำให้ตัวเองดูดีขึ้น

5. สื่อสา รกับความรู้สึกของคุณ

สิ่งที่คุณและแฟนของคุณเห็นว่ามีพฤติกรรมความสัมพันธ์ที่เห มาะสมอาจแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นการสื่อสา รกับความรู้สึกของคุณอย่างเปิดเผยจึงสำคัญมาก

การสื่อสา รความรู้สึกของคุณให้ดีเป็นขั้นตอนสำคัญในการเอาชนะความหึงหวง การตระหนักว่าการกระทำและพฤติกรรมใดที่จะทำร้ า ยแฟนของคุณและในทางกลับกันจะช่วยให้คุณและแฟนของคุณสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นบนพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกัน

6. พิจารณาการขอคำปรึกษา

ความหึงหวงส่วนใหญ่มักเกิดจากสิ่งที่คุณเคยพบเจอ เคยเกิดขึ้นกับคุณในอดีต บางทีคุณอาจมีชีวิตในวัยเด็กที่บอบช้ำหรือคนที่คุณไว้ใจทำร้ า ยคุณ

ไม่ว่าในกรณีใดการบำบัดสามารถช่วยได้ การพูดคุยกับผู้ให้คำปรึกษาสามารถช่วยให้คุณเข้าใจถึงต้นตอของสิ่งที่ทำให้คุณแสดงความหึงหวง นักบำบัดยังสามารถให้กลไกในการรับมือกับคุณเพื่อจัดการกับความโกรธหรือความหึงหวงในอนาคตด้วย

7. ปรับความคาดหวังความสัมพันธ์ของคุณ

เคล็ดลับอย่างหนึ่งในการเอาชนะความหึงคือการปรับความคาดหวังสำหรับความสัมพันธ์ของคุณใหม่ ค้นหาความคาดหวังที่ไม่เป็นจริงที่ผู้คน มักมีต่อความสัมพันธ์ที่นี่

เพียงเพราะคุณมีความสัมพันธ์ไม่ได้ห มายความว่าคุณสูญเสียความสามารถในการหาคนที่น่าดึงดูด การสังเกตเห็นใครบางคนที่อยู่นอกความรักในปัจจุบันของคุณไม่ได้ห มายความว่ามีอะไรผิดปกติกับความสัมพันธ์ของคุณหรือคุณไม่ได้ผูกพันกับคนรักของคุณ

ตราบใดที่แฟนของคุณไม่ได้แสดงท่าทีดึงดูดคนอื่นสิ่งนี้ก็ไม่ต้องกังวล โปรดทราบว่าการปรับความคาดหวังของคุณไม่ได้ห มายถึงการลดมาตรฐานของคุณ คุณไม่ควรอยู่กับคนที่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง

8. แสดงความหึงหวงอย่างมีสติ

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเมื่อแสดงออกถึงความหึงหวง มันไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเ ล วร้ า ย คุณสามารถใช้ความหึงหวงสามารถช่วยคู่ของคุณเข้าใจกันได้ดังนี้

แสดงความขอบคุณซึ่งกันและกันให้มากขึ้น เพิ่มความรักและความเสน่หา ส่งเสริมการพัฒนาตนเอง ทำงานหนักเพื่อให้กันและกัน มีความสุข ทำตัวเป็นผู้ส่งสา ร บอกความรู้สึก พูดคุยกับคนรักเสมอเมื่อสิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนไม่ถูกต้อง

แต่การแสดงความหึงหวงของคุณจะเป็นปัจจัยกำหนดว่ามันช่วยในชีวิตของคุณได้ดีเพียงใด หากคุณฟาดฟันและตะโпนใส่แฟนของคุณความเป็นไปได้ที่จะไม่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น

แต่ถ้าคุณแสดงความกังวลด้วยความเคารพคุณสามารถใช้ความหึงหวงเป็นโอกาสในการเรียนรู้และเติบโตในฐานะคู่รัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.