เหตุผลที่ผญ.ควรหยุดวิ่งตามผช.

โดยธรรมชาติแล้ว ผช.มักเป็นฝ่ายไล่ล่าเหยื่อ นับตั้งแต่ยุคโบร่ำโบราณ ในขณะที่ผญ.ต้องอยู่บ้านดูแลบ้านและดูแลลูก จนถึงยุคปัจจุบันที่ผญ.มีบทบาทมากขึ้น

แต่ยังไง๊ยังไง สัญชาติญาณผช.ก็ยังเป็นผู้ล่ าอยู่ดีค่ะ ในเมื่อผญ.ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นผู้ล่ า ดังนั้นเรามาดูเหตุผลดีๆ ที่ผญ.อย่างเราๆไม่ควรวิ่งไล่ตามผช.กันค่ะ

1. ผช.มักไม่ชอบถูกล่ า

พวกผช.ถูกสร้างมาให้เป็นผู้ล่ า และถ้าหากพวกผช.รู้ว่าตัวเองกำลังถูกล่ า นางๆก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย และจะระมัดระวังที่จะให้คุณเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตพวกเขา

แต่หากผช.เขาชอบคุณจริงๆแล้วล่ะก็ เค้าจะหมอบคลานเข้ามาหาคุณเองอย่างว่าง่ายค่ะ

2. คุณจะกลายเป็นพวกชอบส่อง

การวิ่งไล่ตามใครสักคนหนึ่งอาจทำให้คุณประสาทเสียได้ มันไม่ดีต่อสุขภาพจิตเลยนะคะที่จะต้องมารู้สึกกังวล ลุกลี้ลุกลน อยู่ไม่สุข เพราะมัวแต่ห่วงว่าเขาอยู่ไหน ทำอะไรกับใครอยู่

ความรู้สึกเหล่านี้อาจทำให้คุณต้องเข้าไปส่องเฟต ของเขาบ่อยๆ กลายเป็นพวกชอบส่อง สอดรู้สอดเห็น ซะงั้น ทางที่ดีปล่อยเขาไป แล้วเอาเวลาอัน มีค่าของเรากลับมาทำสิ่งที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มคุณค่าให้ตัวเองกันดีกว่าค่ะ

3. รู้สึกต่ำต้อยด้ อยค่า

สาวๆหากเมื่อตกหลุมรักใครสักคน ก็จะละเมอเพ้อหา ทั้งโพส เฟต ถึงเขา ส่งข้อความ คุยแชท หรือสา รพัดอย่างที่สาวๆอย่างเราพอจะทำได้

แต่รู้ไหมคะว่านั่นทำให้คุณดูต่ำต้อย เพราะมัวแต่เฝ้าเพ้อถึงผช. ยิ่งสมัยนี้การกดโพสเพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถแพร่กระจายไปได้อย่างรวดเร็ว ทีนี้ทุกคนจะมองคุณว่ายังไง ลองพิจารณาดูนะคะ

4. เสียเวลาอัน มีค่าไป

การวิ่งไล่ตามใครสักคน ทำให้สาวๆมองว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิต และหากเขาไม่สนใจคุณ ก็อาจทำให้ดูเป็นเรื่องยากในการจัดการชีวิต

จนส่งผลถึงสมาธิในการทำงาน ทางที่ดีแยกแยะให้ออกระหว่างเรื่องส่วนตัวกับเรื่องที่สำคัญๆในชีวิตจะดีกว่านะคะ

5. พลาดโอกาสเจอผช.ดีๆ

บางทีอาจมีผช.ดีๆรอคุณอยู่ก็ได้ แต่เพราะคุณพุ่งความสนใจไปที่เขาคนนั้น (ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช่คนดีอะไร) จึงทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะเจอผช.ที่ดีที่เห มาะสมกับคุณ ลองเปิดใจให้กว้าง จะทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวได้ชัดขึ้น

6. กลายเป็นสาวขี้หึง ขึ้นทันที

เห็นเขาโพสรูปคู่กับผญ.หน่อย คุณก็จะออกอาการทันที ทั้งๆที่บางทีผญ.คนนั้นอาจเป็นแค่เพื่อน หรือน้องสาว ในใจอาจทำให้คุณผูกอา ฆาตเป็นศัต รูกับผญ.คนนั้นไปเรียบร้อยแล้ว

7. รู้สึกล้มเหลวอย่างบอกไม่ถูก

เมื่อสาวๆผิดหวังจากชายในฝัน นั่นอาจทำให้คุณรู้สึกล้มเหลว ผิดหวังในชีวิต จนทำให้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ และอาจส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน

แต่ช้าก่อน… ชีวิตของเราไม่ได้มีอยู่แค่เรื่องความรักนะคะ ชีวิตยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกมากมาย อย่าทำให้ชีวิตต้องตกต่ำเพียงเพราะผช.คนเดียว

8. เขาอาจจะไม่ใช่ผช.ที่ดีที่สุดที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

หากรู้สึกผิดหวังจากผช.ในฝัน นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่ใช่ผช.ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ จงขอบคุณโชคชะตาที่ทำให้คุณผิดหวังจากผช.คนนี้ เพราะนี่จะทำให้เราเจอผช.ที่ดีที่สุดสำหรับเราในวันข้างหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.