คำพูดที่ชายหนุ่มอยากได้ยินจากแฟนสาว

ชีวิตคู่เป็นอะไรที่ซับซ้อนสำหรับคนทั้งสองคน การมีใครสักคนเคียงข้างนั้นเป็นเรื่องที่แสนวิเศษ แต่เราๆ ทั้งหลายมีวิธีที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้ดำเนินไปอย่างแน่นแฟ้นได้อย่างไร? และสาวๆ อย่างเรา จะมีวิธีกระชับความสัมพันธ์ให้ยังคงหวานชื่นใจอยู่ถึงแม้ว่าจะคบกัน มาหลายปี  

1. ฉันเคารพเธอ

ธรรมชาติของผช.นั้น มักต้องการเป็นผู้นำอยู่เสมอ ใช่ค่ะสาวๆ… ถึงแม้มันจะไม่ยุติธรรมแต่เป็นเรื่องจริง ดังนั้นการแสดงออกว่าคุณเคารพเข้ามากแค่ไหน

(ไม่ใช่เพียงแต่บอกเป็นคำพูดนะคะ แต่การกระทำก็สำคัญมากๆ เช่นเดียวกัน) จะทำให้เขามีความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง และแน่นอนค่ะ หากคุณเคารพเขา เขาก็จะเคารพคุณเช่นเดียวกัน

การเคารพในที่นี้คือการให้เกียรติเขาค่ะ ไม่ทำให้เขาต้องขายหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณทั้งสองอยู่ต่อหน้าคน มากมาย ถึงแม้จะเจอปัญหาอะไร

ขอให้สาวๆ อดทนไว้ รอจนกว่าจะถึงเวลาที่คุณอยู่ด้วยกันสองคน แล้วค่อยพูดถึงเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นจะดีกว่า อ๊ะ! แต่อย่าพูดด้วยอารมณ์นะคะ ใช้เหตุผลเป็นอะไรที่ดูมีเสน่ห์กว่ามากเลยล่ะค่ะ

2. ฉันดีใจที่มีเธอ

ข้อนี้มาเป็นเนื้อเพลงเลยล่ะค่ะ แต่มันเป็นคำพูดที่ฟังแล้วดูมีค่ามากเลยนะคะ ทำให้หนุ่มๆ ของคุณได้รู้สึกว่าเขาดีมากแค่ไหน

เขาจะภูมิใจเล็กๆ ว่าเขาได้ดูแลคุณอย่างดีที่สุด จนคุณสามารถพูดคำนี้ออกมาได้ นี่แหละค่ะ ที่จะทำให้เขายิ่งรักคุณเข้าไปอีก

3. ฉัน มั่นใจว่าเธอทำได้

กำลังใจของแฟนหนุ่มของคุณจะพุ่งพรวดขึ้น มาทันทีเมื่อได้ยินแรงสนับสนุนในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคำๆ นั้นออกมาจากปากแฟนสาวที่เขารัก

กำลังใจถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในความสัมพันธ์ค่ะ หากคนเราขาดแรงใจ กำลังใจ ก็เหมือนรถที่ขาดน้ำมันนั่นแหละค่ะ หมั่นเติมแรงใจให้แก่กันและกัน ชีวิตคู่ก็จะหวานไปอีกยาวนานนะคะ

4. ฉันรักเธอ

จะขาดคำนี้ไม่ได้เลยค่ะในเรื่องของความสัมพันธ์ การบอกคำว่ารักให้หนุ่มๆ ฟังนั้น ท่าทีของเขาอาจจะไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรนัก แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติของหนุ่มๆ

ที่มักจะต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ข้างใน แต่รู้ไหมคะว่าภายในใจของชายหนุ่มน่ะ เขายิ้มไปถึงไหนต่อไหนแล้วเมื่อได้ยินคำนี้จากปากแฟนสาว

5. เธอคือคนที่สุดยอดมากๆ ถึงแม้จะให้เลือกอีกกี่ครั้ง ฉันก็ยังเลือกเธออยู่ดี

กรี๊ดมากกับคำนี้ เป็นประโยคที่แฝงไปด้วยความห มายดีๆ อยู่ข้างใน เป็นคำพูดที่บ่งบอกได้สา รพัดอย่าง ลองคิดกลับกันค่ะ

หากชายหนุ่มเขาพูดแบบนี้กับคุณ คุณจะรู้สึกแฮปปี้มากแค่ไหน แน่นอนชายหนุ่งเขาก็แฮปปี้ไม่แพ้กันค่ะ

นอกจากคำพูดแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนะคะสาวๆ นั่นก็คือการกระทำ การแสดงออกค่ะ หากเราได้แต่พูด แต่การแสดงออกไม่ได้เป็นเช่นนั้น ชายหนุ่มเค้าดูออกนะคะ

ดังนั้น ทุกคำพูดควรล้วน มาจากใจและความรู้สึกจริงๆ ที่เรามี จะดูมีค่าน่าฟังมากกว่าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.