อย่าทำ นิสัยของผญ.ที่ทำให้ผช.ไม่โอเค

ทุกๆ คนเคยทะ เลาะกับแฟนของตัวเองหรือเปล่าคะ? เขาว่ากันว่า การทะ เลาะกันจะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น มากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรหากคุณมีนิสัยอย่างที่เรากำลังจะบอกเล่าที่ด้านล่างนี้ มั่นใจได้ว่าถึงไม่ได้ทะ เลาะกัน

แต่แฟนคุณก็อาจจะรู้สึกไม่พอใจจนตีตัวออกห่างจากคุณก็ได้ค่ะ

จำเรื่องราวในอดีตได้อย่างแม่นยำ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จดจำเรื่องราววันเก่าๆ ได้อย่างแม่นยำ แถมเรื่องนั้นยังทำให้คุณกับแฟนหนุ่มทะ เลาะกันอีกด้วย ก็อาจจะถึงเวลาแล้วล่ะค่ะที่ต้องโบกมือลาความสัมพันธ์นี้

ทัศนคติที่ดูซ้ำซากจำเจ

ผช.ส่วนใหญ่คิดว่าผญ.ที่มีทัศนคติดี จะช่วยเปิดโลกทัศน์และนำไปสู่สิ่งที่ดีกับตัวเขามากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้สามารถสังเกตได้จากบทสนทนา

การพูดอะไรที่เป็นความห มายบวก อย่างเช่น “ฉันทำได้” หรือ “ขอบคุณ” จะทำให้เข้ารู้สึกมองคุณในแง่ดีมากยิ่งขึ้น 

เพียงแค่คำว่า “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ” ก็สามารถทำให้แฟนหนุ่มของคุณมองคุณใหม่ได้เลยค่ะ

มีแนวโน้มที่จะนึกถึงแต่ตัวเอง

มันคงไม่ดีแน่ถ้าคุณมัวแต่นึกถึงตัวเอง แถมยังปล่อยให้เขาเผชิญปัญหาด้วยตัวเองเพียงลำพัง อย่าปล่อยให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกว่าตัวเขาเองไร้ค่า อย่าลืมว่า การที่เขาเข้ามาในชีวิตของคุณ เขาก็คือ คู่คิดที่ดีที่สุดของคุณ

 สนใจคนอื่น มากกว่าแฟนตัวเอง

ไม่มีแฟนคนไหนที่ชอบให้คุณพูดชมคนอื่น มากกว่าตัวของเขาเองหรอกค่ะ แม้ว่าคุณจะบอกว่าตัวเองเป็นคนเฟรนลี่ แต่มันก็คงไม่ค่อยเห มาะนัก หากคุณจะนึกถึงคนอื่นจนลืมคนที่อยู่ข้างๆ คุณไป

 ปฏิเสธงานอดิเรกของอีกฝ่ายหนึ่ง

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบงานอดิเรกของแฟนหนุ่มเท่าไหร่นัก แต่การให้ความสนใจหรือเข้าร่วมกิจกรรมในงานอดิเรกของเขาบ้าง สามารถช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาขึ้น มาได้เยอะเลยล่ะค่ะ

ไม่มี Common sense

Common sense เป็นหลักการใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนพึงมี หากคุณไม่มี Common sense อย่างเช่นการ คิดดี ทำดี เอื้อเฟื้อต่อผู้อื่นบ้างในบางโอกาส แฟนหนุ่มของคุณก็อาจจะคิดว่าคุณเป็นคนที่เห็นแก่ตัว และค่อยๆ ออกห่างจากคุณค่ะ

มีอารมณ์และความรู้สึกที่รุนแรงเกินไป

หากคุณกับแฟนทะ เลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่กลับควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ มันก็จะจบลงที่การทะ เลาะกันอย่างรุนแรง

เพราะฉะนั้นพยายามรู้เท่าทันใจตัวเอง ค่อยๆ คิดทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อที่ว่าเวลามีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ขึ้นอีก

ชอบยกเรื่องราวแย่ๆ ในอดีตมาพูด

เวลาที่ทะ เลาะกันหลายๆ คู่มักจะยกเรื่องราวที่เคยมีปัญหากันในอดีตขึ้น มาต่อว่าอีกฝ่าย ประหนึ่งว่าใครขุดเรื่องราวแย่ๆ ของอีกฝ่ายได้มากกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะเลยทีเดียว

ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการพูดถึงเหตุการณ์แย่ๆ ที่เคยเกิดขึ้นและจบไปแล้วในอดีต เพื่อไม่ให้สถานการณ์ระหว่างคุณและเขาเ ล วร้ า ยไปกว่าเดิม

จดจำเรื่องราวของแฟนเก่าได้มากจนเกินไป

ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ หากคนที่กำลังคบอยู่เอาแต่นึกถึงแฟนเก่าอยู่ตลอดเวลา ลองลดความสำคัญของแฟนคนเก่าลง แล้วอยู่กับปัจจุบัน จะทำให้คุณและเขามีความสุขมากขึ้นค่ะ

ไม่มั่นใจในตัวเอง

หากคุณชอบถามผช.ว่าชอบฉันที่เป็นแบบนั้นแบบนี้ไหม มากจนกระทั่งสูญเสียความเป็นตัวเอง ก็จะทำให้เขารู้สึกเ บื่ อ และตีตัวห่างออกมาจากความสัมพันธ์นี้ค่ะ

ตามติดแฟนหนุ่มมากเกินไป

ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าตัวของคุณเริ่มที่จะอยู่ห่างจากแฟนไม่ได้ ต้องคอยเช็คตลอดเวลาว่า เขาทำอะไร อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร กลับบ้านกี่โมง มันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ขอให้คุณเว้นระยะห่างเพื่อทำให้สถานการณ์มันดีกว่าเดิมค่ะ

ใช้น้ำตามากเกินความจำเป็น

เมื่อแก้ปัญหาอะไรไม่ได้คุณมักจะจบลงที่การร้องไห้ เพื่อให้เขาสงสา รและเห็นใจ หากคุณรู้ว่าตัวเองกำลังเป็นเช่นนี้อยู่ขอบอกว่า ควรหยุดพฤติกรรมนี้ตั้งแต่บัดนี้ค่ะ

เลิกใช้น้ำตาเป็นเครื่องมือต่อรอง แต่ให้เปลี่ยนเป็นการใช้เหตุผลในการพูดคุย คุณจะกลายเป็นคนที่เจ้าที่น่ารักขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

เอาเรื่องแย่ๆ ของแฟนตัวเองไปพูดให้คนอื่นฟัง

คงไม่มีใครชอบที่จะตกเป็นคนที่อยู่ในหัวข้อสนทนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อลบๆ ลองเปลี่ยนจากการพูดคุยเรื่องแย่ๆ ของแฟน

เป็นการชื่นชมหรือยกย่องในความเก่งของเขา หากเขาได้ยินเรื่องที่คุณพูดถึงเขาจากคนอื่น เขาก็คงรู้สึกภูมิใจในตัวเองและรักคุณมากกว่าเดิมไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อให้ทั้งคุณและเขามีความสัมพัรธ์ที่แน่นแฟ้นกว่าเดิมค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.