ข้อที่แตกต่างระหว่างคู่ครองกับเนื้อคู่

ไม่มีความสัมพันธ์ใดที่จะคงอยู่ไม่ตลอดกาล ไม่ว่าจะฉันท์คนรักหรือฉันท์เพื่อน แต่ว่าในช่วงชีวิตหนึ่งคุณอาจจะเคยตกหลุมรักใครสักคนและอยากที่จะเรียนรู้ทุกๆ อย่างเกี่ยวกับเขา

รวมไปถึงให้เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ แล้วแบบไหนกันล่ะที่คุณจะเรียกได้ว่าเขาเป็น คู่ชีวิตหรือเนื้อคู่

1.ช่วงเวลา

ความต้องการใครสักคนเข้ามาในชีวิตต่างกัน เนื้อคู่ของคุณจะเข้ามาในเวลาที่คุณต้องการเขาพอดิบพอดี และมีความพร้อมที่จะรักและดูแลกันในทุกๆ

เวลาเพื่อที่จะก้าวผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน แต่พอหลายๆ อย่างเปลี่ยนไป คุณอาจจะเลือ กที่จะบอ กลาเนื้อคู่ของคุณและไปตามเส้นทางของคุณเองโดยยังมีเขาอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดเวลา

ส่วนคู่ครองนั้น อาจจะเข้ามาในช่วงชีวิตที่คุณอาจจะไม่ได้ต้องการเขาจริงๆ แต่เขาสามารถดูแลชีวิตคุณได้ ชี้นำเส้นทางหรือแนวคิด

แม้ว่าคุณจะรักหรือไม่ได้รักเขามากมายก็ตาม แต่ความสมดุลทางความคิดจะทำให้คุณและคู่ครองไปต่อด้วยกันได้

2.รู้ใจ

เนื้อคู่ของคุณมักจะรู้ใจคุณไปหมดเสียทุกเรื่อง ไม่ว่าคุณจะแค่มองตาโดยไม่ต้องเอ่ยคำพูดเขาก็จะรู้ว่าคุณคิดอะไร หรือประโยคอะไรต่อจากนี้ที่คุณจะพูดต่อ

ความรู้สึกที่เปรียบเสมือนการเติมเต็มซึ่งกันและกันอย่างแน่นแฟ้น เพราะคุณทั้งคู่ย่อมเกิดมาเพื่อเข้าอ กเข้าใจอย่างแท้จริง

ส่วนคู่ครองของคุณอาจจะไม่ได้รู้ใจคุณไปเสียหมดทุกเรื่อง แต่เขาก็สามารถปรับทัศนคิตกับคุณ ไถ่ถามคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณคิดอยู่ รับได้ถึงข้อดีข้อเสียของคุณเพื่อประครองชีวิตคู่ให้เป็นไปอย่างมีสมดุล

คู่ครองอาจจะไม่ได้เติมเต็มความรู้สึกรักของคุณมากนัก แต่เขาจะสามารถยืนข้างคุณได้ยาวนานด้วยเพราะความมั่งคงในความสัมพันธ์แม้จะในวันที่ช่างสับสนวุ่นวายก็ตาม

3.เข้าอ กเข้าใจ

เนื้อคู่ของคุณจะเข้าใจคุณได้ทุกเรื่องแม้ว่าตัวคุณจะอยู่ไกล และเชื่อมั่นในตัวคุณอยู่เสมอ โดยไม่ต้องอธิบายว่าคุณอาจจะไปทำโน้นทำนี่มา เราจะไม่ผิดใจกันง่ายๆ และเข้าใจคุณผิดเป็นอันขาด

ส่วนคู่ครองนั้นคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สึกกันและกัน ต้องคอยอธิบายว่าคุณทำอะไรอยู่ที่ไหน

เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดเพราะคุณไม่อาจล่ วงรู้ความรู้สึกนึกคิดของเขาได้อย่างลึกซึ้งนั่นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งว่าคุณต้องคอยพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติให้เข้าใจกัน เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน มากกว่าการเรียนรู้ที่จะรักกัน

4.ความสำคัญ

เนื้อคู่ของคุณจะพยายามให้เขาเป็นสิ่งสำคัญหลักในชีวิตของคุณในทุกๆ เรื่อง คุณจะต้องนึกถึงเขาก่อนเป็นอันดับแรก หากมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นในชีวิตคุณ

คุณจำเป็นต้องบอ กเขาให้ล่ วงรู้เป็นคนแรกๆ และเขาจะเป็นคนที่คอยอยู่เบื้องหลังทุกเหตุการณ์ของคุณและเฝ้ามองคุณอยู่เสมออย่างภาคภูมิใจ และยินดีที่ได้ยืนอยู่ในห้วงความคิดของคุณตลอดเวลา

คู่ครองของคุณอาจจะเป็นเหมือนผู้ช่วยของคุณเสียมากกว่า เขาไม่ได้เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ได้ต้องอยู่ทุกเบื้องหลังแห่งความสำเร็จของคุณ

เขาอยู่จะอยู่ข้าง แต่เขาจะเอื้อมมือเข้ามาช่วยเสมอเพียงแค่คุณเอ่ยปาก เขาจะเป็นเพื่อนร่วมชีวิตที่ดีของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นคู่ครอง หรือ เนื้อคู่ก็ต่างมีข้อดีกันไปคนละด้าน แล้วคนแบบไหนล่ะที่คุณกำลังมองหาอยู่

คุณอาจจะอยากได้เนื้อคู่เพื่อเติมเต็มความรู้สึกด้านความรักอย่างเต็มเปี่ยม หรืออาจจะอยากได้คู่คิดที่ทำให้คุณมั่นคงด้านความรู้สึกและความเป็นอยู่แบบไม่หวือหวา นั่นก็แล้วแต่คุณแล้วว่าอยากให้ใครมายืนอยู่เคียงข้างคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.