ความแตกต่าง “ห ลง” หรือ “รัก” ?!

กอด จูบ สัมผัสอบอุ่นแผ่วเบา และคำพูดหวานๆ ต่างสื่อความรู้สึกเสน่หาใครสักคน แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาครั้งนี้เป็นความรัก. . .หรือแค่ความห ลงกันแน่

ความห ลง. . .ทำลาย ความรัก. . .สร้างสรรค์

ลองตั้งคำถามว่าทำไมเราถึงคบกับแฟนคนปัจจุบัน หรือสาวๆ ประทับใจอะไรในตัวเขา ถ้าเราตอบว่าเพราะเขาหน้าตาดี โปรไฟล์เริ่ด จนสาวๆ ยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา

ขอบอกว่าเธอแค่ห ลงเท่านั้นแหละ และไม่นานสิ่งที่เราทุ่มเทลงไปเพื่อเขาโดยไม่คิดให้ดีก่อน ก็จะส่งผลเสียย้อนกลับมาทำลายตัวเราเองทีหลัง กลับกัน

หากการคบหาของเธอและเขาทำให้ต่างฝ่ายอยากเปลี่ยนแปลงหรือทำสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้ให้ดีขึ้น นั่นเป็นความรัก เพราะรักทำให้เราปรารถนาที่จะเห็นอีกฝ่ายมีชีวิตที่ดี ไม่ได้จำกัดแค่เรื่องความใคร่

ความห ลง. . .จางหายไป ความรัก. . .คงอยู่เสมอ

วันนึงหากเรายังตกลงที่จะคบเขาต่อไปได้ แม้จะเข้าใจตัวตนที่ไม่สมบูรณ์แบบของเขาแล้ว รู้ไว้เลยว่าเธอรักเขาเข้าแล้ว ต่างจากความห ลงที่เกิดจากความชอบรูปร่างหน้าตา

ไม่ได้มาจากการยอมรับตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายเหมือนที่ความรักเป็น แน่นอนหากยิ่งรู้จักกันไปสักวันก็ต้องเลิกรา ในขณะที่ความรักจะงอกงามต่อไปเรื่อยๆ ไม่เปลี่ยน

ความห ลง. . .อารมณ์ ความรัก. . .เหตุผล

เพราะความห ลงเป็นเรื่องของฮ อ ร์ โมนในร่างกาย ซึ่งจะห ลั่ งออกมาก็ต่อเมื่อเรารู้สึกดีหรือตื่นเต้นตอนได้เจอคนที่ถูกใจ แต่ถ้านานไปจากของใหม่ที่้ท้าทายก็กลายเป็นของเก่าที่น่าเ บื่ อ

แต่กับความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องความรู้สึก เพราะยังรวมถึงความเคารพกัน เชื่อใจกัน การสื่อสา รกัน และความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันด้วย ถึงจะทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันได้นาน

ความห ลง. . .เกิดขึ้นกะทันหัน ความรัก. . .ค่อยๆ เติบโต

อาการตกหลุมรักหรือชอบใครตั้งแต่เจอกันครั้งแรก อาจไม่ใช่ความรักที่แท้จริง เพราะตอนที่เจอเขา คนๆ นั้นอาจมีบางอย่างที่ดึงดูดเรา

ทำให้เราอยากใช้เวลาทุกนาทีอยู่กับเขาจนไม่เป็นอันทำอะไร ส่วนความรักมักเกิดขึ้น มาท่ามกลางการฝ่าฟันช่วงเวลาที่แสนยากลำบากในชีวิตของเรา ผ่านการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

ความห ลง. . .ต้องป่าวประกาศ ความรัก. . .เก็บไว้แค่สองคน

ออกตัวก่อนนะคะว่าการถ่ายเซลฟี่คู่แฟนแล้วอัปโหลดลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่ได้ห มายความว่าเธอเป็นพวกชอบอวดแฟนไปเสียทีเดียว

เราอาจแค่ต้องการบันทึกความทรงจำระหว่างเธอกับเขาไว้ในอัลบั้มส่วนตัวที่มันดันเผลอไปขึ้นใน Feed ของเพื่อนในลิสต์ก็เท่านั้น

แต่หากใครที่เข้าขั้นเ ส พติดถ่ายรูปอวดแฟนแบบจริงจัง เธอกำลังแค่ห ลงเขา จนต้องสร้างภาพบางอย่างขึ้น มาเพื่อตอกย้ำตัวเองว่าความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ภาพลวงตา

ต่างจากคนรักกันที่ไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศให้ใครรู้ เพราะพวกเขาแน่ใจในความรู้สึกที่มีให้กันอยู่แล้ว

ความห ลง. . .คือความสมบูรณ์แบบ ความรัก. . .คือการยอมรับ

หากคนที่ดีที่สุดของเราคือคนที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ฐานะ การศึกษา อาชีพ ครอบครัว ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องอิจฉา เธอก็ห ลงเปลือกนอกที่่เป็นของเขาเท่านั้น

เพราะรักคือการรักตัวตนของเขาต่างหาก ยอมรับทุกข้อเสียที่เขาเป็น และหากใครบางคนทำให้เราวุ่นวายใจ ทั้งที่มีข้อเสียมากมายแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ โปรดรักษาเขาไว้ให้ดีๆ นะคะ เพราะนั่นคือคนที่เราเริ่มรู้สึกรักเขาเข้าแล้ว

ความห ลง. . .จะเกิดกี่ครั้งก็ได้ ความรัก. . .ใจบอกว่าใช่แค่คนนี้คนเดียว

เคยไหมคะ ที่เจอคนหน้าตาดี บุคลิกตรงสเปกมากมายจนทำเอาเราเพ้อบ้าบออยู่คนเดียว อาการแบบนี้เกิดได้บ่อยกับใครหลายคนใช่ไหมคะ

แต่กับใครบางคนที่ทำให้เรายังรู้สึกดีเสมอมา ต่อให้มีใครที่ดีกว่าเขามากมาย แต่สายตาเราก็มองเห็นเขาอยู่คนเดียว นั่นแปลว่าเขาคือคนที่ใช่ของเราค่ะ

สรุปได้หรือยังคะ ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอที่เป็นอยู่ตอนนี้ ควรใช้คำว่าอะไร. . .‘รัก’ หรือ ‘ห ลง’ คงมีเราเท่านั้นที่ตอบคำถามนี้ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.