เหตุผลที่ทำให้ผช.อยากทิ้งคุณ

ไม่ว่าจะเทศกาลแห่งความรัก หรือเทศกาลไหนๆ ผญ.ก็มีความต้องการที่จะให้ผช.รักและอยู่กับเราตลอดเวลา แต่ก็ต้องมีหลายคนที่ตอนแรกรักเรานักหนา แต่อยู่ๆ เริ่มมีบางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนไป มันเพราะอะไรกัน ?

1. คาดหวังมากเกินไปรึเปล่า

ความสัมพันธ์ที่มาพร้อมกับความคาดหวังมากเกินไปไม่ได้ดีเสมอไป อย่างน้อยเราต้องรู้ด้วยว่าตัวเขานั้นอยากที่จะผูกมัดหรือคาดหวังเหมือนกับคุณรึเปล่า

สุดท้ายหากมีแต่เราที่คิดฝ่ายเดียวก็จะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดและเดินจากไป วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือหากคบใครก็ให้ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน มากกว่าอยู่กับความ “คาดหวัง ”

2. เข้ากันไม่ได้

เรื่องของการเข้ากันไม่ได้นั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกันอย่างมาก ช่วงข้าวใหม่ปลามัน ทุกสิ่งก็ดูเข้ากันไปหมดใช่มั้ยหล่ะ ?!  

คุณต้องลองเปิดใจเปิดตาและใช้เวลาศึกษากันนานๆ พร้อมทั้งการปรับตัวเข้าหากัน แต่ถ้าท้ายที่สุดแล้วเคมีคุณสองคนไม่ตรงกัน

ก็จะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เดินออกไป ใครกำลังมีความรักที่รู้สึกพยายามฝืนความเป็นตัวเราเพื่อให้รักอยู่รอด นั่นแสดงว่าคุณไม่ใช่คุณไม่ใช่คู่รักที่เข้ากันได้แล้วล่ะค่ะ

3. ละเลยเรื่องความเกรงใจ

เมื่อคู่รักหลายๆ คู่ได้อยู่ด้วยกันนานๆ ไป สิ่งหนึ่งที่ละเลยคือเรื่องความเกรงใจ ไม่ว่าจะผายลม ต่อหน้าเขา มันไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าทำเลยนะคะ

อย่างน้อยคุณควรแคร์ภาพลักษณ์ของตัวเองบ้าง ดูแลตัวเองในทุกๆวันเหมือนเช่นวันแรกที่คุณได้เจอกับเขา เพราะหากคุณเปลี่ยนไป สบายเกินไป อาจทำให้เค้ามองคุณเปลี่ยนไปเช่นกัน !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.