สิ่งที่ผช.กลัว และอาจทำให้เขาทิ้งคุณไป

คุณทะ เลาะกันบ่อยแค่ไหน เพียงเพราะคำถามเล็กๆน้อยๆ?บางครั้งคุณอาจคิดว่าเป็นคำถามที่ธรรมดา แต่แท้จริงอาจเป็นคำถามที่ทำให้ผช.มีความรู้สึกกลัว

ทั้งนี้เราไม่ได้ห้ามว่าคุณจะไม่สามารถพูดถึงเรื่องนั้นได้เลย แต่ต้องใช้ความใส่ใจและละเอียดอ่อนกับคำถามเหล่านี้มากขึ้น

เราเป็นคนพิเศษของกัน มั้ย?

การผูกมัดไม่ใช่ประเด็นที่น่ากลัว แต่มันสำคัญมากๆ สำหรับผช.และผญ.ที่จะคิดและกระทำที่แตกต่างกัน ผญ.ให้ความสใจในเรื่องการแต่งงาน ความสุข ครอบครัว

ส่วนผช.ให้ความสำคัญกับความแข้มแข็ง มั่นคงและอิสระไม่ต้องการพึ่งพาใครๆ   คุณทั้งสองควรที่จะเข้าใจตรงกัน แต่ยังไงซะเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน มากที่ให้ผช.กลัว

คุณมีเงินเท่าไหร่?

เรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องเงินเป็นคำถามที่ละเอียดอ่อน มากๆ ซึ่งอาจทำให้ระดับความสัมพันธ์ตกลงอย่างรวดเร็ว คุณควรปรึกษากันเรื่องเงินร่วมกันตั้งแต่แรก

และเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีการวางแผนเกี่ยวกับการลงหลักปักฐานหรืออสังหาริมทรัพย์หรือการตั้งครรภ์ก็แสดงว่าพวกเขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับความสามารถทางการเงินของอีกฝ่าย

ทางที่ดีคุณควรพูดคุยกันแบบง่ายๆเช่น พวกเราจะทำไงที่จะช่วยกันดูแลด้านการเงินกันและกันดีนะ? เป็นคำถามเริ่มต้นที่จะให้เข้าใจซึ่งกันและกัน

ถามถึงแฟนเก่า?

นี่คือคำถามที่เสี่ยง แม้ว่าดูเหมือนไม่จำเป็นแต่ก็เป็นธรรมชาติของผญ.จะอยากรู้อยากเห็นโดยเฉพาะถ้าความสัมพันธ์ในอดีตค่อนข้างจริงจัง

แต่ถ้าคุณอยากรู้จริงๆ แนะนำว่าคุณควรถามเช่น ถ้าคุณรู้ว่าเขาและแฟนเก่าไปเที่ยวอิตาลีด้วยกัน คุณสามารถถามคำถามง่ายๆ

เกี่ยวกับวัฒนธรรมของคนอิตาลีหรือช่วงเวลาที่ชื่นชอบ เขาจะชอบที่จะเล่ามากกว่าคุณไปถามเกี่ยวกับแฟนเก่าแบบตรงไปตรงมา

เราจะเป็นอย่างไรในอีก 5 ปีข้างหน้า?

มันไม่ใช่คำถามที่เห มาะกับความสัมพันธ์เริ่มแรกเนื่องจากแรงเกินไป แม้ว่าการวางแผนสำหรับอนาคตจะเป็นสิ่งสำคัญแต่ก็ยังเป็นหัวข้อที่ผช.กลัวมากๆอยู่ดี

นอกจากจะบ่งบอกถึงวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับอนาคตแล้ว วิสัยทัศน์ของเขาที่มีต่อคุณก็อยู่ในนั้นด้วย ดังนั้นคุณควรถามเขาเกี่ยวกับเป้าห มายในอนาคตแทน

เช่น สถานที่ที่เข้าต้องการอยู่หรือหน้าที่การงานของเขา  มันจะเป็นทางที่ดีกว่าที่จะทำให้คุณไปด้วยกันได้

เมื่อไหร่ฉันจะได้พบพ่อแม่ของคุณ?

นี่คือคำถามที่สำคัญมากสำหรับความสัมพันธ์ของพวกคุณ แต่มันก็เป้นคำถามที่กดดันเขาที่จะตอบมากเกินไป ถ้าความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขาเปลี่ยนแปลงไปมาง่ายก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่าคุณจะได้พบกับพวกเขาในเร็วๆนี้

แต่ถ้าเขามีความสัมพันธ์ที่ดีคุณก็ควรรู้สึกสบายใจที่จะถาม หากเขารู้ว่าคุณเปิดใจที่จะไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเขา เขาก็ยิ่งเต็มใจที่จะพาคุณไปพบ

คุณอยากมีลูกไหม?

แท้จริงแล้วนี่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับความสัมพันธ์ แต่มันไม่ได้ห มายความว่า หากคุณอยากมีลูกคุณจะมีลูกกันเลยในวันพรุ่งนี้

แต่ถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่จริงจังและระยะยาวคุณก็ควรปรึกษากันและกัน ผช.กลัวคำถามนี้เพราะมันเหมือนเป็นการผูกมัดและจริงจังมากๆ อาจทำให้เค้าปิดตัวเองลงได้

ขอแนะนำให้คุณทำตัวสบายๆ เดินเล่นรอบๆสวยและถามเขาว่า อยากมีหลานสาวหลานชายมั้ย ? หรือวัยเด็กคุณเป็นอย่างไรบ้าง ?” ซึ่งคำถามทั้งหมดนี้สามารถบอกเป็นนัยให้กับคำตอบที่คุณต้องการได้

คุณคิดว่าผญ.คนนั้นสวยไหม?

นี่เป็นคำถามที่เหมือนเป็นสองด้าน ว่าจะเป็นปัญหาหรือทางแก้ปัญหา คำถามประเภทนี้ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่ายไม่เท่ากัน ผญ.คนหนึ่งอาจรู้สึกอิจฉาแต่อีกคนหนึ่งอาจไม่รู้สึกอะไรเลย

ยังไงซะคุณก็ไม่ควรทำให้รากฐานของความสัมพันธ์ที่มั่นคงแล้วสั่นคลอน แม้ว่าบางสถานการณ์ก็ต้องมีการพูดคุยกันตรงๆและเปิดใจกัน

คู่รักควรสะสางทุกอย่างให้เรียบร้อยหลังจากที่เผลอไปสนใจคนอื่นหรือนอกลู่นอกทางออกจากความสัมพันธ์ เคลียร์แค่เรื่องของคุณสองคนก่อนที่จะไปยุ่งกับมือที่สาม

คุณคิดว่าเรามีเซ็пส์กันเพียงพอไหม?

เ พศผช.ถูกสอนว่าเซ็пส์คือทุกอย่างในชีวิต การมีเ พศสัมพันธ์ครั้งแรกคือการก้าวสู่ความเป็นลูกผช. คำถามแบบนี้จำทำให้ผช.รู้สึกไม่แน่ใจว่าคุณโอเครกับเรื่องนี้หรือไม่กันแน่

เพราะคำถามแบบนี้จะบ่งบอกแรงขับทางเ พศที่ไม่ตรงกัน เช่น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยากมีเซ็пส์มากขึ้นแต่อีกคนอยากมีเซ็пส์น้อยลงซึ่งอาจนำไปสู่การทะ เลาะกันได้

ผช.บางคนอาจตีความว่าคุณรู้สึกเ บื่ อหรือเขาให้ในสิ่งที่คุณต้องการน้อยไปหรือเปล่า ดังนั้นคุณควรเริ่มด้วยคำถามว่า “ฉันชอบเวลาที่คุณ.. เรามาลอง..กันดีกว่าหรือ..ด้วยดีไหม  “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.