สิ่งที่ผญ. จะไม่ทนในเรื่องความรัก

ในยุคนี้ สมัยนี้ ผญ.งเรามีความสตรอง และเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน อาจจะด้วยเพราะสภาพสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป จะให้มานั่งรอ นอนรอให้ผช.เข้าหา หรือจะเป็นฝ่ายรอให้ผช.ทิ้งไปเสียก่อน มันก็ไม่ใช่ จริงไหมคะ?.

แล้วสาว ๆ เรารู้ไหมคะ ว่าผญ.ที่แข็งแกร่ง และมีความสตรองในตัวเองเนี่ย เค้าไม่มานั่งทนกับพฤติกรรมห่วย ๆ ของผช.กันหรอกค่ะ

เพราะยุคนี้แล้ว ผญ.เราต้องรักตัวเองก่อน

1. เมื่อผช.ไม่เคารพเธอ

ในเรื่องของการเคารพซึ่งกนและกันนั้น เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ หากผช.คิดว่าไม่จำเป็นต้องเคารพผญ.

เพราะพวกเขาเหนือกว่าผญ.ในหลาย ๆ ด้าน สาวสตรองเค้าก็ไม่ทนอยู่หรอกค่ะ เพราะพวกเธอเชื่อว่าการเคารพซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตความรัก

2. เมื่อรู้สึกว่ากำลังถูกควบคุม

การถุกควบคุมมักจะนำมาซึ่งความรู้สึกที่ชวนอึดอัด และไม่สบายใจ และยังเปลี่ยนจากความรักเป็นการควบคุมที่แสนจะน่าเ บื่ อหน่าย

สาวสตรองทั้งหลายเค้าจะไม่มายอมทนกับการถูกควบคุม เพราะพวกเธอคุ้นชินกับการดูแลและใส่ใจตัวเอง พวกเธอจึงไม่ต้องการให้ใครก็ตามมาบงการชีวิตของเธอ เพราะหากเป็นเช่นนั้น เธอจะเกินออกมาทันที

3. ไม่เห็นค่าในตัวเธอ

การเห็นคุณค่าในตัวคู่รักนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับชีวิตความรัก หากผู้ชยไม่เห็นคุณค่าในตัวเธอ และพยายามที่จะผลักไสเธอ

แน่นอนว่าเธอคงไม่อยู่ให้ผช.ไล่เป็นครั้งที่สอง แต่เธอจะเดินออกมาอย่างสง่าผ่าเผย พร้อมต้นรับผช.คนใหม่ที่เห็นคุณค่าในตัวเธอ

4. ไม่ให้ความเท่าเทียมกันกับเธอ

สมัยนี้ผญ.และผช.กมีสิทธิเท่าเทียมกันแล้วล่ะค่ะ แต่จะมีผช.บางประเภทที่ถือว่าตนเองยังต้องเหนือกว่าผญ.

และคิดว่าผญ.มักจะเรียกร้องอะไรหลาย ๆ อย่างมากจนเกินไป จึงไม่ให้เกียรติและไม่ให้ความเท่าเทียมกันกับผญ. นั่นล่ะค่ะ พวกเธอคงไม่รอช้าอีกเช่นเคย เดินออกมาสวย ๆ หาคนใหม่เสียดีกว่า

5. มีทัศนคติแบบติดลบ จนยอมรับไม่ได้

หนุ่มคนไหนที่มีความคิดติดลบหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต หรือการที่ชอบตำหนิติเตียนไปเสียทุกเรื่อง แบบนี้สาวสตรองเค้าไม่ชอบแน่นอนค่ะ

เพราะแน่นอนว่าในแต่ละวัน คนเรามักจะต้องเจอเรื่องย่ำแย่ไม่แพ้กัน หากยิ่งต้องมาเป็นที่ระบายฟังเรื่องแย่ ๆ และสิ่งติดลบต่าง ๆ สาวสตรองเค้าไม่อยู่ฟังให้ปวดหัวหรอกค่ะ

6. ไม่มีการสนับสนุนหรือให้กำลังใจกัน

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ลึกศึ้งและละเอียดอ่อนค่ะ หากคนรักของเราไม่มีการให้กำลังใจกันและกัน ไม่การสนับสนุนซึ่งกันและกัน สาวสตรองจะคิดว่า แล้วแบบนี้จะมีคนรักไปทำไม?

สาวสตรองจึงเลือกที่จะเดินออกมาดีกว่าจะต้องมาเสียเวลากับคนที่ไม่เคยสนับสนุนเธอ

แล้วสาว ๆ ล่ะคะ เข้าข่ายเป็นสาวสตรองกับเค้าแล้วหรือยัง แอบบอกเลยค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้ผช.ดี ๆ อาจจะไม่ได้หาได้ง่าย ๆ แต่สาว ๆ ต้องรักและแคร์ตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.