สาเหตุที่อาจทำให้เกิดการนอกใจ

หากคุณมีความรู้สึกว่ามีเรื่องไม่ชอบมาพากล ตัวเองกำลังจะโดนนอกใจ บางทีก็อาจจะมีเหตุผลที่มาจาก..

1.โอกาสที่ผช.จะนอกใจคุณมีความเป็นไปได้สูงขึ้นหากภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์อยู่ และยิ่งหากผช.ของคุณมีนิสัยกล้าได้กล้าเสียหรือถูกปลุกเร้าได้ง่ายมีแนวโน้มที่จะนอกใจคนรัก

2.หากฝ่ายชายเป็นคนที่ต้องรบกวนเรื่องเงินจากคนรักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่เขาจะนอกใจมากเท่านั้น (ซึ่งในผญ.จะตรงกันข้าม) รวมถึงการที่ฝ่ายชายหาเงินได้มากกว่าฝ่ายหญิงก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะถูกนอกใจเช่นกัน

3.คนรักที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของฝ่ายหญิงสามารถบ่งบอกได้ถึงความเสี่ยงที่จะนอกใจ ส่วนผญ.ที่เป็นคนกุมอำนาจในการตัดสินใจระหว่างที่คบกัน ก็มีแนวโน้มสูงที่จะมีการนอกในหนุ่มๆ เช่นกัน

4. ผลการวิจัยบอกถึงโอกาสการนอกใจของฝ่ายหญิง ผญ.ที่มีการศึกษาสูงกว่าสามีของตัวเองมีแนวโน้มที่จะไปมีเ พศสัมพันธ์กับคนอื่น  และที่สำคัญผญ.ทุกคนจะเลือกคบชู้ที่มีการศึกษาสูงกว่าสามีของตัวเอง

5.ผญ.ที่ไม่พอใจในชีวิตแต่งงานของตัวเอง มีโอกาสที่จะนอกใจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ส่วนผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองมีความต้องการทางเ พศแตกต่างจากคนรักมีแนวโน้มที่จะนอกใจสามีเพิ่มขึ้นสามเท่า

6.ผญ.มีแนวโน้มที่จะนอกใจคนรักขณะที่ยังเป็นวัยรุ่น ซึ่งตรงกันข้ามกับผช.ที่มีแนวโน้มนอกใจคนรักเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และผช.ส่วนใหญ่ก็จะนอกใจไปหาคนที่มีอายุน้อยกว่า

7.ผช.ที่มีเสียงหล่อเข้มและผญ.ที่มีน้ำเสียงอ่อนหวาน มีแนวโน้มสูงที่จะนอกใจคนรัก ขณะเดียวกันการมีอำนาจมากกว่าอีกฝ่ายรวมถึงการมีความมั่นใจมากๆ ก็จะทำให้ทั้งคู่มีโอกาสนอกใจสูงด้วยเช่นกัน

8.จำนวนของคนรักที่ผ่าน มา ความทุกข์ความสุข และทางเลือกที่เกิดขึ้น ล้วนเป็นตัวบ่งชี้ว่าใครจะเป็นฝ่ายนอกใจ การนอกใจครั้งแรกโดยเฉลี่ยจะเกิดขึ้นหลังจากที่ชีวิตแต่งงานผ่าน มาแล้วเจ็ดปี ร้อยละ 50 มักมีเรื่องราวรักสามเศร้าในที่ทำงานของตัวเอง

9.บางคนโดนนอกใจเพราะชีวิตมีแต่ความเครียด ร้อยละ 75 ของชีวิตคู่จะดำเนินต่อไปเป็นปกติหากผช.เป็นฝ่ายนอกใจ ขณะที่ร้อยละ 65 จะอยู่ดำเนินต่อไป หากผญ.เป็นฝ่ายประพฤติผิด

10.จากการศึกษาพบว่าผู้ที่ไม่ซื่อสัตย์กับคู่รักของตัวเอง ผช.ร้อยละ 56 กับผญ.ร้อยละ 34 ได้นิยามชีวิตสมรสของตัวเองว่า “พวกเขามีความสุขมาก”

เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ลองสังเกตคู่ของตนเองกันดูนะคะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจมากเกินไป เพราะนี่เป็นเพียงผลการวิจัยเพียงส่วนนึงเท่านั้น!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.