ลักษณะ “ผญ.” ที่จะทำให้หนุ่มๆห ลงรัก

1.ผญ.ที่ยิ้มบ่อยๆ

อย่าว่าแต่ผช.เลย ใครๆ ก็ชอบคนที่มีรอยยิ้มแต้มอยู่บนแก้มเสมอนั่นแหละจ้า เพราะบ่งบอกถึงความสุขยังไงล่ะ และเพื่อเป็นการยืนยันอีกเสียง

เราเลยแอบไปสืบค้นจนได้คำตอบมาว่า ผช.แทบจะทุกรายยอมสยบให้กับ ชอบผญ.ที่ยิ้มเก่ง กันหมด ประมาณว่าเป็นประตูด่านแรกที่จะทำให้หนุ่มๆ

เผลอเปิดใจให้ คือ รอยยิ้ม นั่นเอง พออ่า น มาถึงตรงนี้แล้ว สาวๆ ลองยิ้มมุมปากบางๆ สักนิดดูสิจ๊ะ รับรองนุ่มๆ หัน มองตามกันเป็นแทบแน่นอน

เผื่อสาวๆ ยังนึกไม่ออกยิ้มแบบไหนให้ตรึงใจ เราเลยมีเคล็บลับการยิ้มสวยๆ สะกดใจมาฝากด้วย คือเวลาที่เพื่อนๆ ยิ้มให้ลองเอาลิ้นแตะที่เพดานปากเบาๆ

เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความสดใส ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย #ยิ้มวันละนิดจิตแจ่มใสนะจ๊ะ เชื่อเถอะแค่ยิ้มก็ดูสวยขึ้นอีกสิบระดับเลยเชียวนะ ลองดูๆ

2.ผญ.ที่เป็นผู้ฟังที่ดี

จริงอยู่ว่าผญ.แทบจะทุกคนชอบเมาท์มอยหอยกาบกันเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่ถ้าใครที่มัวแต่เมาท์จนไม่เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายพูดเลย

ก็รีบเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ ได้แล้วจ้า เพราะหนุ่มๆ เขาชอบผญ.ที่เป็นผู้ฟังที่ดียังไงล่ะ คอยสนใจอีกฝ่ายว่าคิดเห็น หรือรู้สึกยังไง

เป็นการแสดงออกว่าเธอใส่ใจคนรอบข้างนั่นเอง และในบางครั้งเรื่องบางอย่างที่เราคิดเห็นไม่ตรงกับหนุ่มๆ ก็ลองเปิดใจ เข้าใจเขาให้มากขึ้น แค่นี้ก็ได้ใจหนุ่มไปเต็มๆ แล้วล่ะจ้า

3.ผญ.ที่ไม่พูดทำลายความมั่นใจคนอื่น

หรือจะพูดตรงๆ ว่า ไม่หักหน้า กันยังไงล่ะจ๊ะ เนื่องจากสาวๆ บางครั้งมีอะไรที่ไม่พอใจหน่อย ก็ชอบประ ชดประชันตลอด แต่ก็เข้าใจอ่ะเนอะว่าเป็นเรื่องปกติ

ธรรมชาติของผญ.อย่างเรามากๆ ยิ่งช่วงวันนั้นของเดือนนะ อารมณ์ขึ้นลงเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว บ่น เหวี่ยง วีน กันได้ 24 ชม.

แต่! สิ่งที่ควรหยุด และปรับปรุงตัวเองด่วนๆ เลย คือ การด่าไม่เลือกหน้า โดยเฉพาะต่อหน้าประชาชี หรือหักหน้าเขากลางกลุ่มเพื่อนๆ โอ้โห ที่พูดมาเนี่ย

ขนาดเราเป็นผญ.ด้วยกันยังไม่ชอบเลย นับประสาอะไรหนุ่มๆ เขาจะทน! ที่สำคัญผช.เป็นเ พศที่มีความเป็นผู้นำสูง ไปประจาน ทำให้เขาเสียหน้าบ่อยๆ

ระวังจะถูกเทไม่รู้ตัวนะ ดังนั้นลองเปลี่ยนใหม่กันดีกว่า ถ้าหากไม่พอใจอะไร ให้กลับไปปรับความเข้าใจกัน 2 คนพอ ถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายด้วยไง

4.ผญ.ที่มีทรวดทรงองค์เอว

ใครๆ ก็ชอบคนหุ่นดี กันทั้งนั้น จริงมั้ยจ๊ะ? เราเองยังมองหนุ่มๆ หน้าตาดี หุ่นแซ่บๆ กันเลยเนอะ ใจเขาใจเราแหละ ที่สำคัญตามความเชื่อโบราณว่ากันว่าสาวที่มี

เอวคอด และสะโพกผาย จะเป็นผญ.ที่เห มาะเป็นแม่ของลูกมากที่สุด เพราะแสดงถึงความมีสุขภาพดี และพร้อมตั้งครรภ์ได้ รู้อย่างนี้ รีบปาขน มใน มือทิ้งด่วนๆ แล้วเริ่มหัน มาดูแลตัวเอง ทานผักผลไม้ ลดแป้งลดไขมันลงกันเถอะ!!

5.ผญ.ที่มีความเป็นผญ.

สงสัยกันใช่มั้ยว่าแบบไหน คือ ความเป็นผญ. ในเมื่อตอนนี้เราก็เป็นผญ.อยู่นี่ไง สาวๆ เรากลับมาทำความเข้าใจซะใหม่ ก็ความเป็นผญ.ที่ว่าเนี่ย

จะต้องมีจริตจะก้านตามแบบฉบับกุลสตรีไทยนั่นเอง อย่าง เสน่ห์ปลายจวัก เพราะ หนุ่มๆ จะเห็นว่าเธอพร้อมที่จะให้เขาฝากปากท้องไว้ได้ในอนาคต

แม้ในยุคนี้จะสั่งเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน มาได้ก็ตามทีเถอะ แต่ถึงอย่างไรในสายตาของผช. ก็ยังชอบผญ.ทำอาหารเก่งอยู่ดีนะเออ

ก็มันแสดงออกถึงการดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวได้ไงล่ะจ๊ะ เอาเป็นว่า สำหรับสาวๆ คนไหนที่สกิลการทำอาหารต่ำ ก็ค่อยๆ เริ่มจากไข่เจียว แกงจืดอะไรพวกนี้ไปก่อน ทำบ่อยๆ เดี๋ยวก็คล่องมือเองล่ะจ้า

6.ผญ.เฟรนลี่

สาวที่มีลักษณะนี้อยู่ในตัว บอกเลยเธอกระแทกใจหนุ่มๆ ไปนักต่อนักแล้ว เพราะความที่เป็นคนเฮฮา อยู่ที่ไหน มีแต่เสียงหัวเราะที่นั่น อารมณ์แบบอยู่ด้วยแล้วมีความสุข

ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้หมดแหละจ้า แต่ความเป็น มิตรอย่างนี้ ต้องแยกให้ออก ไม่ใช่ใจง่าย จีบดะไปทั่วนะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ในสายตาหนุ่มๆ

ก็จะมองเธอไม่มีค่าไปปริยายเลย อ๊ะๆ เกือบลืมบอกไป ถ้าเธออยากได้ใจหนุ่มคนไหน การที่เธอสามารถเข้ากับเพื่อนของเขาได้ รับรองได้แต้มใจไปเป็นกระบุงช้วร์ป้าบ! ไม่เชื่อ ลองดูสิ!

7.ผญ.ผิวสวย

ผิวสวยในที่นี้ไม่จำเป็นจะต้องผิวขาวโอโม่ หรือผิวสีแทนปานน้ำผึ้งเดือนห้าแต่อย่างใดหรอกจ้า แค่เธอหมั่นดูแลผิวให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส เท้านี้ก็ชวนให้หนุ่มๆ อยากเข้าใกล้แล้ว

8.ผญ.ที่เป็นตัวของตัวเอง

ทุกข้อที่กล่าวมา จะตๅยหมดด้วยข้อนี้ข้อเดียวเลยจ้า เนื่องจากอะไรที่ไม่ใช่ตัวเรา ฝืนไปมันก็ไม่ใช่ ดังนั้นหัดเป็นตัวเอง ที่ไม่ใช่ ‘ใครคนนั้น’ ดีกว่า มีความคิดความอ่า นเป็นของตัวเอง เชื่อมั่น และมั่นใจ

แค่นี้ก็ดูดีมีเสน่ห์ในแบบฉบับที่เป็นเราแล้วล่ะจ้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อเสียอะไรที่เราเคยมีก็ปรับให้มันดีขึ้นสักหน่อย ส่วนที่ดีก็คงเอาไว้

แค่พึงระลึกไว้เสมอว่า อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร กลับกันให้เปลี่ยนเผื่อตัวเราเองก็พอจ้า เท่านี้สาวๆ ก็จะตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มๆ ตรึมมมม

9.ผญ.น้ำใจงาม

หนุ่มๆ หลายคน มักจะเผลอสะดุดหลุมรักให้กับสาวอ่อนโยน มีน้ำใจ ตามแบบฉบับนางสาวไทยเช่นนี้เสมอ ยิ่งเรามีจิตใจงาม ก็ทำให้เราดูสวยโดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลยด้วยซ้ำ

สังเกตุจากเพื่อนๆ บางคนไม่สวยเวอร์วัง หุ่นก็พอถูไถ แต่กลับมาหนุ่มรุมตอมเป็นว่าเล่น เพราะความมีจิตใจดีนั่นเอง ประหนึ่งคำสอนที่ว่า “คนจะงาม งามน้ําใจใช่ใบหน้า” ยังไงเล่า!

รู้อย่างนี้แล้ว รีบเปลี่ยน มาเป็นสาวคิดบวก คอยคิดถึงใจเขาใจเราเสมอ และมีน้ำใจช่วยเหลือ เท่านี้ไม่ใช่แค่หนุ่มๆ เท่านั้นนะ ทั้งครู อาจารย์ เจ้านาย หรือคนรอบข้างก็ผลอยห ลงรักเธอไปตามๆ กันแน่นอน

10.ผญ.ลึกลับ น่าค้นหา

ผช.เป็นเ พศที่ชอบความท้าทายสูง การที่สาวๆ อย่างเรามีอะไรให้ค้นหาตลอด มันก็เหมือนเป็นแรงกระตุ้นให้หนุ่มๆ อยากรู้จัก อยากเข้ามาค้นหา

ประมาณว่า “วันนี้เธอจะมาไม้ไหนกัน?” จนเขาอยู่ไม่เป็นสุขเชียวล่ะ  แต่ทำยังไงให้กลายเป็นสาวลึกลับกันน้า? เราก็มีเคล็ดลับมาบอกตามเคย

เริ่มจากเป็นคนจริงใจแต่ไม่เปิดเผย ภาษาปาก ก็คือ ไม่ได้โกหกนะ แต่บอกเธอไม่หมดเท่านั้นเอง อย่างอะไรที่เป็นเรื่องส่วนตัวก็ไม่จำเป็นต้องพูดให้ใครรู้ทุกเรื่องหรอก

เก็บมันไว้บ้าง ไว้ให้ค่อยๆ ศึกษากันไปทีละนิดยังไงล่ะ ถัดมา เป็นคนที่คาดเดาได้ยาก เคล็ดลับข้อนี้อาจะทำง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนลุคการแต่งตัว สลับสไตล์กันบ้าง ก็ดูน่าค้นหาขึ้นเป็นกองเลยนะเออ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.