สิ่งที่ผช.อยากให้ผญ.รู้ แต่ไม่กล้าพูด

เมื่อพูดถึงเรื่องความรักกันแล้ว เชื่อว่ามีหลากหลายเรื่องราวที่หนุ่มๆ เขาก็อยากให้สาวๆ ได้รับรู้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่อาจจะไม่กล้าบอก

เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ค่อนข้างอ่อนไหวอยู่บ้าง ดังนั้น เป็นหน้าที่ของสาวๆ อย่างเราๆ ที่จะสวมวิญญาณนักสืบมาดูกันว่าชายหนุ่มนั้นเขาอยากจะให้เรารู้อะไรบ้าง

1. ผช.ไม่ใช่ผู้ฟังที่ดี

ผช.อยากจะให้ผญ.รู้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ฟังที่ดี แต่เชื่อเถอะ ว่านั่นไม่ใช่ความผิดของพวกเขา แน่นอนว่าผญ.อย่างเราๆ จะต้องเสียน้ำตามากมายและทะ เลาะกันบ่อยครั้งด้วยปัญหานี้

แต่ได้มีการศึกษาเผยออกมาแล้วว่าในขณะที่พูดคุยกันสมองของผญ.มีการทำงาน มากกว่า จึงทำให้ดูเหมือนว่าผญ.เรานั้นชอบที่จะพูดคุยสนทนา

และคาดหวังให้อีกฝ่ายฟัง แต่ด้วยสรีระทางสมองของฝ่ายชายนั้นไม่ได้ถูกกระตุ้นด้วยการสนทนามากเท่าฝ่ายหญิง จึงทำให้ฝ่ายชายดูเหมือนจะไม่ใช่ผู้ฟังที่ดีนั่นเอง

2. คำสั้นๆ 3 พยางค์

ผช.หลายคน มักจะไม่ชอบพูดคำสั้นๆ ที่ผญ.มักจะชอบฟัง คำๆ นั้นก็คือคำว่า “ฉันรักเธอ” ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะได้ยินฝ่ายชายพูดคำๆ นี้ออกมา

แต่อยากให้สาวๆ สบายใจว่าผช.เขามักจะแสดงออกความรักด้วยการกระทำมากกว่า แทนที่จะเอ่ยคำว่ารัก เหล่าหนุ่มๆ มักจะแสดงออกในรูปของการกระทำ

เช่น ทำงานบ้านให้ ชวนไปเที่ยว หรืออื่นๆ เหตุผลก็เพื่ออยากจะให้ฝ่ายหญิงไม่เหนื่อยมากขึ้นนั่นเอง

3. ต้องการระยะห่าง

มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรที่เหล่าหนุ่มๆ มักจะต้องการพื้นที่ว่างและระยะห่างในความสัมพันธ์ ซึ่งผช.มักจะบอกข้อนี้กับสาวๆ อยู่เสมอ แต่ผญ.เรามักจะตีความผิดไป

เมื่อผช.พูดว่าเขาต้องการระยะห่าง ผญ.เรามักจะกังวลว่าเราทำอะไรผิดไปและจะเกาะติดเขามากยิ่งขึ้น ซึ่งนี่จะยิ่งทำให้ผช.รู้สึกอยากถอยห่างมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการที่ชายหนุ่มต้องการพื้นที่ส่วนตัวนั้นไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากมายเลยค่ะ เพียงเพราะพวกเขาต้องการพื้นที่ส่วนตัว

และให้ความคิดถึงได้ทำงานบ้าง ดังนั้นหากหนุ่มๆ ของคุณพูดคำนี้ขึ้น มา ก็ให้ระยะห่างและพื้นที่ว่างกับเขาไปเถอะค่ะ

4. กลัวการทำให้ผญ.ร้องไห้

การทำให้ผญ.ร้องไห้ถือเป็นฝันร้ า ยของผช.ทุกคน หลายๆ ครั้งที่ผญ.ร้องไห้เพราะทะ เลาะกัน เมื่อผญ.ร้องไห้ ผช.กำลังรู้สึกว่าถูกจับตามองว่าเป็นคนร้ า ย

และพวกเขาจะรู้สึกแย่ไปในทันที พวกเขาจะหยุดทะ เลาะและหยุดเถียงคุณเพื่อให้คุณหยุดร้องไห้ แต่แน่นอนว่าในหัวของเขายังคงคาใจในเรื่องที่ทะ เลาะกันอยู่อย่างแน่นอน

5. คิดถึงอนาคต

อาจจะดูเหมือนว่าผช.ไม่ค่อยใส่ใจวางแผน มากนัก แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็คิดถึงอนาคตด้วยเหมือนกันนะ อาจจะมีหลายๆ อย่างที่หนุ่มๆ

ต่างก็อยากจะทำให้สำเร็จก่อนที่จะตกลงปลงใจกับสาวๆ และแน่นอนว่าผช.ก็แบกรับความกดดันไม่แพ้ผญ.ค่ะ ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การเงินต่างๆ ที่เขาต้องพร้อมก่อนที่จะมีครอบครัว ดังนั้นสาวๆ เราต้องเข้าใจหนุ่มๆ หน่อยนะคะ

อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ผญ.อย่างเราจะไว้เนื้อเชื่อใจใครสักคน แต่หากเราคิดจะรักใครสักคน เราก็ควรเชื่อมั่นในตัวเขาและความรักที่มีให้ทั้งสองฝ่ายนะคะ

และหากเกิดเรื่องที่เราไม่คาดคิดขึ้น มา ก็ขอให้คิดเพียงว่าคนๆ นี้ยังไม่ใช่คนของเรา และเราก็ไม่ควรเสียใจกับการที่ต้องเดินจากคนที่ไม่คู่ควรกับเราค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.