สัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่า เราโดนสวมเขาจากคนรัก

เรื่องความรักนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากซับซ้อนเกินเข้าใจ และยังเป็นเรื่องที่คนทั้งสองคนควรทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน

แต่ถึงแม้ว่าความรักนั้นจะมีความหวานที่ช่วยทำให้หัวใจเราพองโต และอีกด้าน ก็มีความขมที่ทำให้เราขมขื่ นกล้ำกลืนน้ำตาตัวเองได้ด้วยเช่นเดียวกัน

และเรื่องของการนอกใจหรือสวมเขาให้อีกฝ่ายเนี่ย ก็มีมานานตั้งแต่โบราณกาลแล้วล่ะค่ะ แต่เราจะมีวิธีสังเกตได้อย่างไรว่าคู่ของเรานั้นกำลังสวมเขาให้เราหรือเปล่า

เพื่อไม่ให้สาวๆ ต้องตกเป็นเหยื่อที่โดนสวมเขาและถูกแทงข้างหลัง และถอยกลับมาตั้งหลักได้อย่างทันท่วงที

1 : คู่ของคุณดูขี้หึงมากเป็นพิเศษ

อาการที่คู่ของคุณนั้นดูขี้หึงมากเป็นพิเศษนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากการที่เขาได้ทำบางอย่างที่ผิดต่อเราไป

จึงทำให้เขารู้สึกผิดและกลัวที่จะสูญเสียความสัมพันธ์ที่มั่นคงไป (แต่แน่ล่ะว่าหากเขาสวมเขาคุณ อยู่ เขาคงรู้สึกเหมือนเป็นหวงก้างหรือจับปลาสองมือ)

และอาการนี้จึงทำให้เขาแสดงออกมาว่าหวงคุณ ไม่อยากเสียคุณไปถึงแม้ว่าเขาอาจจะมีใครคนอื่นอยู่แล้วก็ตาม

2 : อาการต่อต้านจากคู่ของคุณ

กรณีนี้อาจจะตรงกันข้ามกับสัญญาณแรกเล็กน้อย แต่อาการนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเขารู้สึกมั่นใจแล้วว่าเขาอาจจะไม่เลือกคุณ เขาจึงแสดงออกท่าทีของการต่อต้าน

และมีความเห็นที่ตรงกันข้ามเพื่อ และการแสดงอาการต่อต้านนี้เองที่อาจจะทำให้คุณรู้เป็นนัยๆ ว่า ทั้งคู่อาจจะเข้ากันไม่ได้เหมือนแต่ก่อนแล้ว ดังนั้น จงยอมแพ้ไปซะ

3 : ไม่โพสรูปคู่บนโซเชียลมีเดียเหมือนแต่ก่อน

อันนี้คงจะสังเกตได้ชัดเจนเลยล่ะค่ะ ว่าคู่ของคุณอาจจะปิ๊งสาวๆ คนใหม่ หรือพยายามซ่อนคุณไว้ และปกปิดความสัมพันธ์ของคุณไว้เป็นความลับ

หากเมื่อก่อนคู่ของคุณนั้นเป็นคนที่ชอบโพสเรื่องราวหรือรูปถ่ายลงโซเชียลมีเดีย แต่จู่ๆ เขาก็หยุดโพส

หรือพยายามซ่อนสถานะความสัมพันธ์ในเฟสบุ๊คแล้วล่ะก็ ให้เตรียมตัวเตรียมใจเสียดีกว่าค่ะ ว่าบางทีเขาอาจจะซ่อนใครไว้จากคุณเหมือนกัน

4 : เขามีท่าทีกังวลเมื่อคุณถามว่าวันนี้เขาจะทำอะไร

เป็นคำถามปกติมากๆ เมื่อเราถามเพื่อน หรือคนรัก แต่มันอาจจะกลายเป็นคำถามที่กระอักกระอ่วนสำหรับเขาหากเขากำลังสวมเขาให้คุณ

เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ได้วางแผน มาล่ วงหน้าที่จะมาตอบคำถามนี้ หรือบางทีการโกหกนั้นก็ไม่สามารถทำได้อย่างแนบเนียน และแสดงความรู้สึกเป็นกังวลออกมาให้คุณได้เห็น

5 : อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย

จากที่เป็นคนปกติ อารมณ์ปกติ แต่กลับกลายเป็นว่าอารมณ์ของเขาแปรปรวนเปลี่ยนแปลงง่ายจนเราคาดเดาไม่ได้ จู่ๆ เขาอาจจะยิ้มกว้างจนปากแทบจะฉีกถึงหู

แต่จู่ๆ ยิ้มนั้นก็หดหายไป ซึ่งเดาได้เลยว่ายิ้มนั้นอาจจะไม่ได้มีไว้เพื่อคุณอีกต่อไป หรือเขาอาจจะทำพฤติกรรมบางอย่างที่เขาไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งนี่คือสัญญาณที่ไม่ดีที่เขาอาจจะแอบซ่อนอีหนูที่ไหนไว้ก็ได้ค่ะ

6 : คำพูดของเขาดูแปลกไป

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขากลังโกหกคุณอยู่ หากจู่ๆ เขามาบอกว่าเขามีเพื่อนใหม่ซึ่งเพื่อนคนนี้คุณไม่รู้จัก และแสดงพฤติกรรมน่าสงสัยแปลกๆ ที่เขาไม่เคยทำมาก่อน

ก็จงระวังไว้ว่าเขาอาจจะโกหกคุณอยู่ หรือบางครั้งเขาอาจจะโกหกเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทำ หรือแผนการในวันถัดไป ซึ่งเชื่อแหละค่ะ ว่าสาวๆ มีเซ็นส์ในเรื่องนี้กันอยู่แล้ว เราจะรู้ได้แน่นอนว่าเขากำลังโกหกอยู่หรือเปล่า

7 : เขาไม่สนใจคุณเหมือนเมื่อก่อน

สัญญาณนี้คงเป็นสัญญาณที่ชัดเจน มากที่สุดเลยล่ะค่ะ หากพฤติกรรมของเขาเปลี่ยนแปลงไปจากที่เมื่อก่อนเลยดูแลเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ไม่แม้แต่จะให้ความสนใจ

ก็ขอให้สาวๆ คิดไว้เลยว่าเขากำลังเปลี่ยนไปและไม่ใช่ผช.คนเดิมที่คุณรักแล้วล่ะค่ะ เพราะในใจเขาอาจจะมีสาวๆ คนอื่นอยู่ก็เป็นได้

ถึงแม้ว่าเขาจะสวมเขาเราหรือมีคนใหม่ ก็ขอให้สาวๆ เราเข้มแข็งและรักตัวเองให้มากๆ นะคะ เพราะความรักจากตัวเราเองและความเข้มแข็งที่กลั่นออกมาจากจิตใจของเรา จะช่วยให้เราฝ่าฟันความเ ล วร้ า ยจากความรักต่างๆ ได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.