สิ่งที่ผช.อยากได้ยินจากปากของคนรัก

ไม่ใช่เพียงแค่ผญ.เท่านั้นที่ชอบฟังคำชมในสิ่งดีๆ คุณผช.ก็เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำชมจากปากของคนรัก เพราะจะทำให้เขารู้สึกมีคุณค่าและสำคัญ และทำให้เขามั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้น ไปดูกันเลยว่าผช.ชอบที่จะได้ยินคำชมอะไรบ้าง

1. ฉันรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับคุณ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งต้องการพื้นฐานในความสัมพันธ์สำหรับผญ. และผช.ก็รู้ว่านี่เป็นสิ่งที่ผญ.ต้องการ

พวกเขาจึงปกป้องผญ.ของเขาอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นการเอ่ยปากชมก็จะทำให้เขารู้สึกว่าเขาสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีแล้ว คุณสามารถพูดได้บ่อยๆ เลยนะคะว่ารู้สึกปลอดภัยตอนอยู่กับเขา

2. คุณมีความเป็นชายชาตรีสูงมาก

ผช.ทุกคน มีความเป็นเด็กในตัวที่ฝันว่าอยากจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ โดยเฉพาะในสายตาของคุณผญ.  เพื่อให้มั่นใจว่าเขาเป็นคนที่กล้าหาญ ฉลาด คุณควรชมเขาแบบนี้บ่อยๆ แต่โปรดจำไว้ว่าการชื่นชมดังกล่าวจะต้องกล่าวในเวลาที่เห มาะสม

3. คุณพูดถูก

ผญ.ส่วน มากไม่ชอบที่จะยอมรับว่าตัวเองผิดและอยากเป็นฝ่ายถูกเสมอ ส่วนผช.พวกเขามีความคิดที่ว่าตนเองเป็นหัวหน้าครอบครัวและชอบที่จะแข่งขันไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม

ดังนั้นเมื่อพวกคุณมีปัญหาลองยอมรับว่าตัวเองผิด แล้วบอกว่าเขาพูดถูกดูบ้าง เขาจะรู้สึกดีใจและคิดว่าตนเองก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ

4. ฉันจะทำยังไงถ้าไม่มีคุณ

ประโยคนี้เป็นอีกหนึ่งประโยคที่ทำให้คุณผช.รู้สึกราวกับว่าเขาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของคุณ คำชมนี้จะแสดงให้เขาเห็นว่าคุณมีความสุขจนไม่สามารถนึกถึงผช.อื่นได้เลยเมื่ออยู่กับเขา

ไม่มีอะไรมีค่าไปกว่าการที่ผช.คนนึงรู้ว่าเขาจะไม่ถูกใครหน้าไหน มาแทนที่หรอกนะคะ

5. คุณต้องเป็นพ่อของลูกที่ดีได้แน่ๆ

แม้ว่าคุณยังไม่ได้วางแผนเรื่องการแต่งงานและครอบครัว แต่เมื่อคุณเห็นว่าเขากำลังเล่นกับหลานหรือลูกๆ ของคนอื่น คุณก็บอกเขาได้ว่า “ฉันคิดว่าคิดจะต้องเป็นพ่อที่ดีแน่ๆ”

ด้วยประโยคนี้จะทำให้เขารู้ว่าเขามีค่าคู่ควรกับคุณและคุณชื่นชมเขา และอย่าแปลกใจที่คำพูดนี้จะทำให้ผช.บางคนตื้นตันจนเสียน้ำตา เพราะนั่นแสดงว่าคุณมีความห มายต่อเขามากจริงๆ

6. คุณเป็นคนรักที่ดีที่สุด

ความใกล้ชิดเป็นสิ่งที่สำคัญมากในความสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผช.ไม่มีอะไรสำคัญกับเขามากไปกว่ากิจกรรมบนเตียงที่ทำร่วมกันกับคุณ

ดังนั้นถ้าคุณมีความสุขและเขาสามารถตอบสนองความคาดหวังและความต้องการของคุณได้ อย่าละอายใจที่จะชมเขา เขาจะดีใจและรู้ว่าเขาดีกว่าคนอื่นๆ และจะรู้สึกว่าไม่มีใครมาแทนที่เขาได้

7. ให้คุณตัดสินใจเลย

แน่นอนว่าความสัมพันธ์ที่มีดีควรมีการตัดสินใจร่วมกัน แต่บางครั้งคุณสามารถแสดงให้เขาเห็นว่าคุณไว้ใจเขามากแค่ไหน

และปล่อยให้เขาตัดสินใจในบางเรื่องเองบ้าง วิธีนี้จะทำให้เขาเห็นว่าคุณเชื่อใจเขา และผช.ก็ชอบที่จะรู้ว่าเขาเป็นคนที่มั่นคงและเชื่อใจได้ในสายตาของคนรัก

8. คุณช่วยฉันหน่อยได้ไหมคะ

ปัจจุบันนี้ผญ.พึ่งพาตัวเองมากขึ้นและสามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้ด้วยตนเอง จึงอาจทำให้ผช.ไม่รู้สึกว่าเป็นที่ต้องการมากนัก

เขาจะแสดงพลังของเขาได้อย่างไรถ้าคุณทำทุกอย่างด้วยตัวเอง บางครั้งแกล้งทำเป็นอ่อนแอและขอความช่วยเหลือจากเขาบ้างก็ได้นะคะสาวๆ

9. ฉันชอบตอนคุณ…จัง

คุณผช.ของคุณทำอาหารเก่งไหม? หรือเขาเล่นกีตาร์ได้ไพเราะและสมบูรณ์แบบหรือไม่? ไม่ว่าเขาจะทำอะไรได้ดี เพียงแค่คุณชื่นชมทักษะและความพยายามของเขา

สรรเสริญเขาและแสดงให้เห็นว่าคุณชื่นชมในความสามารถของเขา เขาจะยิ่งภูมิใจในตนเองและรู้ว่าคุณชอบอะไรในตัวเขาบ้างอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.