คุณสมบัติการเป็นภรรยาที่ดี ให้คุณสามีทั้งรักทั้งห ลง

การได้แต่งงานกับผช.ที่ดี มีความครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เป็นชีวิตที่มีความสุขที่ผญ.หลายคนปรารถนาและต้องการ

ผช.จะประสบความสำเร็จได้ก็เพราะมีภรรยาที่ดีสนับสนุนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จนั้น แล้วรู้ไหมว่าคุณสมบัติของการเป็นภรรยาที่ดี

ที่ช่วยสนับสนุนความสำเร็จต่างๆให้แก่ครอบครัวเป็นยังไง หากสาวๆคนไหนแต่งงานแล้ว หรือกำลังจะแต่งงานลองมาเรียนรู้เตรียมตัวให้พร้อมกับการเป็นภรรยาที่ดีที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

1.ให้กำลังใจเสมอ

กำลังใจจากภรรยาเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ครอบครัวผ่านพ้นวิпฤตการณ์ต่างๆได้ง่ายขึ้น การทำงานเจอปัญหามาเหน็ดเหนื่อยทั้งวัน หากกลับบ้านแล้วได้กำลังใจที่ดีจากภรรยา คงเป็นการเติมพลังที่ดีที่ทำให้เขามีกำลังใจที่จะต่อสู้ปัญหาต่างๆได้ง่ายดายขึ้น

2.รู้จักประหยัด

รู้จักควบคุมจัดการวิธีการใช้จ่ายเงินให้เห มาะสม ไม่ใช้จ่ายเงินในสิ่งที่ไม่จำเป็น ไม่ฟุ่มเฟือย จัดการการเงินให้เป็นระบบระเบียบ เป็นคุณสมบัติที่ดีอย่างหนึ่งที่สาวๆต้องมีเลยแหละ

3.เสมอต้นเสมอปลาย

เสมอต้นเสมอปลายในที่นี้ห มายถึง ความดีความน่ารักนะจ๊ะ เคยเป็นคนน่ารักยังไงเมื่อตอนเขาจีบ ก็ยังคงเป็นแบบนั้น ไม่เปลี่ยนเป็นนางมารใจร้ า ย

โมโหเมื่อแต่งงาน รู้ไหมว่าจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้สามีรักและอยากดูแลภรรยามากขึ้น ก็ภรรยาน่ารักแบบเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ไม่รักก็บ้าแล้วอะเนาะ

4.เชื่อมั่นในตัวเขา

หลายๆสิ่งที่เขาทำบางครั้งอาจผิดพลาดไปบ้าง เช่น เรื่องงานที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือการทำอะไรสักอย่างแต่ยังไม่เห็นผลสำเร็จ อาจใช้เวลานานหน่อย

ขอเพียงแค่สาวๆเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาทำ ไม่ตัดกำลังใจ ส่งเสริมบอกว่าเขาต้องทำได้ แล้วคอยดูความสำเร็จ แค่นี้คุณสามีก็พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จเพื่อสาวๆแล้วล่ะค่ะ

5.ให้เกียรติครอบครัวเขา

เรารักพ่อแม่ของเรามากแค่ไหน ก็ต้องรักและให้เกียรติพ่อแม่ครอบครัวฝ่ายชายมากเท่านั้น คงไม่ดีแน่ถ้าเรามีปัญหาหรือทำตัวไม่น่ารักกับครอบครัวของเขา

หมั่นเอาใจใส่ ดูแล รู้จักให้เกียรติ มอบความรักความห่วงใยเหมือนที่เราใส่ใจมอบให้พ่อแม่ของเรา แค่นี้ทั้งครอบครัวสามีและสามีก็ต่างพร้อมใจกันรักและเอ็นดูสาวๆมากๆเลยแหละ

6.สนับสนุนในสิ่งที่เขาทำ

เบื้องหลังความสำเร็จต่างๆของผช.มักอยู่ภายใต้แรกผลักดันที่ดีจากผญ.ที่เขารัก หากเขามีโครงการบางอย่างที่ตั้งใจและอยากทำมันออกมาให้ดีสำเร็จ

ขอเพียงแค่สาวๆคอยอยู่ข้างๆสนับสนุนในสิ่งที่เขาทำ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นหน้าที่ที่ดีที่ภรรยาควรทำต่อสามีแล้วล่ะ

7.ดูแลความเรียบร้อยในบ้าน

เรื่องความสะอาดเรียบร้อยภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่จะทำให้สามีรักหรือเ บื่ อหน่ายสาวๆได้เลย

การดูแลความเรียบร้อยความสะอาดภายในบ้านเป็นสิ่งที่ภรรยาที่ดีควรพึงทำเป็นอย่างมาก ลองคิดดูว่าหากเขาทำงาน มาเหนื่อยๆแล้วกลับมาเจอบ้านที่สก ปรกรกรุงรัง บ้านที่น่าอยู่อาจจะกลายเป็นบ้านที่คุณผช.ไม่อยากกลับมาก็เป็นได้นะจ๊ะ

8.ให้คำปรึกษาและช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆ

เมื่อเจอปัญหาต่างๆ ต่างฝ่ายอย่าเก็บปัญหาไว้คนเดียว ต้องนำมาแชร์แบ่งปัน ร่วมกันคิดช่วยกันแก้ปัญหา การเก็บปัญหาไว้คนเดียวไม่พูดกัน

นานๆเข้าอาจทำให้เกิดปัญหาครอบครัวได้ อยากเป็นภรรยาที่ดีสาวๆต้องคอยให้คำปรึกษาที่ดีและพร้อมที่ฝ่าฟันแก้ปัญหาต่างๆร่วมกันกับคุณผช.นะคะ ยังไงแล้วช่วยกันทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดีเสมอเชื่อสิ

9.มีวุฒิภาวะและมีความอดทน

เมื่อตัดสินใจแต่งงานแล้ว การใช้ชีวิตคู่ย่อมเกิดปัญหาทะ เลาะเบาะแว้งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา การเป็นภรรยาที่ดีควรมีวุฒิภาวะ ความอดทน

และมีสติที่ดีในการพูดคุย เพื่อลดปัญหาการทะ เลาะให้เป็นเพียงเรื่องเล็กๆน้อยที่จะเกิดขึ้น เพราะหากสาวๆไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ ขาดวุฒิภาวะล่ะก็ เรื่องเล็กน้อยอาจเป็นปัญหาใหญ่ทำให้ครอบครัวแตกหักก็เป็นได้

10.ฝึกทำกับข้าว

เรื่องนี้สำคัญยิ่ง เพราะการเป็นภรรยาที่ดีมัดใจคุณผช.ในบ้านให้อยู่หมัดที่สำคัญมากๆอย่างนึงเลย ก็คือการทำกับข้าว

หากใครทำไม่เป็นจงเรียนรู้ที่จะทำด่วนๆค่ะ เพื่อคุณสมบัติเหล่านี้นอกจากจะมัดใจทั้งคุณผช.และคนในครอบครัวแล้ว ยังเป็นคุณสมบัติที่ดีที่ผญ.ทุกคนพึงมีอีกด้วย

เห็นไหมล่ะค่ะว่า การจะมีครอบครัวสมบูรณ์แบบบางครั้งก็ไม่ได้อยู่ที่ฝ่ายชายอย่างเดียวเสมอไป การที่ฝ่ายหญิงเรียนรู้ที่จะปฏิบัติตัวเป็นภรรยาที่ดีให้แก่สามี

ก็อาจทำให้ครอบครัวมีความสุข กลายเป็นครอบครัวสมบูรณ์แบบที่ใครๆหลายคนก็ต่างปรารถนาที่จะมีกันก็เป็นได้ เรื่องง่ายๆฝึกให้เป็นนิสัยเพื่อครอบครัวที่อบอุ่นกันนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.