นิสัยของผญ.ที่ผช.อยู่ด้วยแล้วสบายใจ

สาวๆ ที่อยากมีความสัมพันธ์ราบรื่น อยากคบกับหวานใจคนปัจจุบันนี้ไปได้นานๆ ลองอ่า นทริคต่อไปนี้แล้วนำไปปรับใช้กันได้นะคะ บางครั้งคุณก็ควรรู้ว่าผช.ต้องการอะไร

ไม่ชอบอะไร และตัวคุณเองควรทำนิสัยกับเขาแบบไหน และพฤติกรรมต่อไปนี้ถ้าคุณทำจนเป็นนิสัยล่ะก็..มีแนวโน้มค่ะว่าคุณผช.จะรู้สึกสบายใจจนไม่อยากจะไปไหน และอยากมอบหัวใจของเขาให้คุณได้ครอบครองไว้เพียงคนเดียว

1. ให้พื้นที่ส่วนตัว

คู่รักทั้งหลายอยากจะใช้เวลาร่วมกันก็จริง แต่ถึงแม้สาวๆ อยากจะทำตัวติดกับหวานใจของคุณแค่ไหนก็ต้องเว้นระยะห่างไว้บ้างนะคะ การทำตัวติดแจจะทำให้เขารู้สึกอึดอัด

และเ บื่ อขี้หน้าคุณได้ง่ายๆ ดังนั้นแล้ว ให้พื้นที่ส่วนตัว ปล่อยเขาได้ไปแฮงค์เอาท์  ปาร์ตี้ ตามประสาหนุ่มๆ บ้าง โดยที่ไม่มีคุณ เป็นการแสดงออกด้วยว่าคุณไว้ใจ

และเข้าใจในตัวเขา และอย่าไปโทรจิกนะคะ อาจจะถามอัปเดตนิดๆ หน่อยๆ ว่ากลับดึกมั้ย ขับรถดีๆๆ นะ

อย่าไปถามแบบจิกกัดบังคับว่าห้ามกลับดึกนั่นนี่โน่น (แต่ถ้าแฮงค์เอาท์ทุกวันอันนี้ก็ไม่ควรปล่อยค่ะ) สรุปก็คือ ให้พื้นที่ส่วนตัวเขาได้ แต่ถ้าเกินพอดีก็ต้องคุยกันใหม่ให้ชัดเจน

2. ทำความเข้าใจ และสนใจในตัวเขาจริงๆ

ผช.ไม่ได้มีความซับซ้อนเท่าผญ. เพียงแค่สาวๆ สนใจและทำความเข้าใจในตัวเขาก็ทำให้เขารู้สึกดีแล้ว เช่น สังเกตว่าเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร เรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ในชีวิตประจำวันจะสามารถทำให้เขาประทับใจในตัวคุณได้อย่างมาก เช่น เห็นว่าเขาเหนื่อยก็ทำเมนูโปรดให้ทาน หรือกาแฟแก้วโปรดที่ไม่ใส่น้ำตาลทำให้เขาในช่วงเวลาเครียดๆ กลิ่นหอมที่เขาชอบ เป็นต้น

3. เป็นผู้นำบ้าง

ถึงแม้สัญชาตญาณความเป็นชายจะรู้สึกดีที่ได้เป็นผู้นำ แต่ในบางครั้งคุณก็ควรเล่นบทเป็นผู้นำบ้าง แลกเปลี่ยนหน้าที่กัน

เพื่อทำให้เขารับรู้ว่าในช่วงเวลาที่มีปัญหาคุณก็สามารถรับมือและเป็นคนที่อยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือเขาได้เช่นกัน รู้มั้ย..ผญ.ที่มั่นใจในตัวเองในสายตาผช.จะดูเซ็пซี่ ชวนห ลงใหลมากๆ เลยล่ะ

4. คุณเป็นคุณ เขาเป็นเขา

จะมีอะไรสบายใจไปกว่าการได้เป็นตัวของตัวเองในช่วงเวลาที่อยู่กับคนที่เรารัก และรู้สึกดี แต่การเป็นตัวเองในข้อนี้หากเป็นเวอร์ชั่นที่เป็นพฤติกรรมแย่ๆ

คุณและเขาควรจะค่อยๆ ปรับ ถึงแม้นิสัยคนเราจะเปลี่ยนกันยาก แต่ถ้าเป็นเรื่องแย่ๆ แล้วค่อยๆ ปรับให้ดีขึ้นได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ส่งผลดีต่อชีวิตไม่ใช่หรือ?

5. ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

การที่คุณดูแลตัวเองให้ดูดีในที่นี่ ห มายถึง ใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกาย เลือกทานของมีประโยชน์ ซึ่งช่วยทำให้คุณสุขภาพดี และทำให้มีลุคที่ดูดีตามมาด้วย

และส่วนใหญ่แล้วคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองได้ดีก็มักจะดูแลคนที่รักได้ดีด้วย ถึงแม้คนเราจะบอกว่าไม่ควรดูคนที่ภายนอก แต่ถ้าคุณทำให้ตัวเองดูดีมันก็เป็นเรื่องน่าภูมิใจนะคะ แฟนคุณก็ภูมิใจ ตัวคุณเองก็จะรู้สึกดีและภูมิใจที่สามารถทำได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.