วิธีช่วยให้ แฟนรักคุณมากขึ้น

เป็นเรื่องปกติที่เมื่อคู่รักหรือคู่แต่งงานที่อยู่ด้วยกันไปนานๆ ความรักอาจจะจืดจางไม่เหมือนตอนที่รักกันใหม่ๆ นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณอาจจะคิดว่าไม่ต้องทำอะไรมากเพราะรักกันและเข้าใจกันดีอยู่แล้ว

แต่เราอยากจะบอ กว่าเรื่องความหวานนั้นต้องหมั่นเติมกันอยู่บ่อยๆ ค่ะ โดยเฉพาะผญ.อย่างเราๆ นั้นยิ่งสามีหรือแฟนเอาใจใส่มากเท่าไหร่เราก็จะยิ่งรู้สึกดีสุดๆ

 1.ทำทุกวันให้เหมือนตอนรักกันใหม่ๆ

ยังจำได้ไหมคะว่าตอนจีบกันแรกๆ นั้นคุณปฏิบัติตัวอย่างไร แฟนคุณถึงปลื้มและดื่มด่ำกับความเอาใจใส่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดประตูรถให้ ช่วยเธอถือของ หรือขยับเก้าอี้ให้นั่ง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งเล็กๆ ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปค่ะ

2. สนอ กสนใจในสิ่งที่เธอทำ

หากแฟนของคุณกำลังสนใจในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าคอร์สโยคะ การทำอาหาร หรือไม่ว่ากิจกรรมใดๆ

 คุณควรแสดงความสนใจและเป็นกำลังใจหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมนั้นๆ บ้าง เช่นไปส่งเธอเข้าคลาส หรือแม้แต่คอยเป็นลูกมือเวลาเธอทำอาหารให้คุณลองชิม เธอจะรู้สึกดีที่มีคุณคอยให้กำลังใจยังไงล่ะคะ

3. พูดชมเธอบ้าง

สิ่งหนึ่งนอ กเหนือจากการปฏิบัติใดๆ คือคำชมค่ะ ผญ.ทุกคนชอบถูกชมอยู่แล้ว อาจจะเป็นวันที่เธอทำผมมาใหม่ แต่งตัวสวย หรือแม้แต่ทำสิ่งเล็กๆ น้อยให้คุณ

 เช่น คำว่า คุณดูดีจัง คุณช่างรู้ใจ ไม่มีใครรู้ใจผมดีเท่าคุณ คำพูดเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้หัวใจสาวๆ อย่างเราพองโตขึ้น มาได้เหมือนกัน  

แต่ต้องแสดงออ กด้วยความจริงใจนะคะ ไม่ใช่พูดชมเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เพราะผญ.เรานั้น มักจะมีเซนส์ว่าคำไหนพูดไม่จริง

4. ช่วยเธอทำงานบ้าน

การช่วยแฟนทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะช่วยล้างจาน กวาดบ้าน อาสา รับส่งลูกไปโรงเรียน หรือดูแลลูกๆ ช่วงที่เธอพักผ่อน  เป็นสิ่งที่จะทำให้เธอปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก

เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้ว่าคุณเห็นอ กเห็นอ กเห็นใจในสิ่งที่เธอทำ แค่ทำงานบ้านและเลี้ยงลูกไปด้วยนั้นก็เหนื่อยแทบแย่

ลองนึกภาพคุณแม่ที่ต้องทำงานนอ กบ้านไปด้วยสิคะ เชื่อเถอะค่ะว่าการแบ่งเบาภาระเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะยิ่งทำให้เธอรู้สึกดีกับคุณมากๆ

5. ปฎิบัติตัวเหมือนเธอเป็นผญ.คนหนึ่ง

ถึงแม้คุณทั้งคู่จะรักกัน มานาน รู้ใจกันชนิดที่ว่า มองตาก็เข้าใจ แต่อย่าลืมว่าเธอคือคนสำคัญ และแสดงออ กให้เธอรู้ว่าเธอมีคุณค่าและเธอคือคนที่คุณเลือ กมาเป็นคู่ชีวิตค่ะ

6. สร้างเซอร์ไพร์สให้เธอประทับใจ

การสร้างเซอร์ไพร์สบ้างก็เป็นอีกหนึ่งวิะีที่ทำให้เธอประทับใจค่ะ ไม่ว่าจะพาเธอไปดูหนังเรื่องที่เธออยากดูมากๆ โดยไม่บอ กล่ วงหน้า พาไปทานข้าวร้านที่มีบรรยากาศโรแมนติก

หรือแม้แต่การเอาใจใส่เล็กๆ น้อยๆ เช่นสังเกตว่าช่วงนี้เธอ กำลังสนอ กสนใจเรื่องอะไร มีสิ่งไหนที่เธออยากได้เป็นพิเศษ หากไม่เหลือบ่ากว่าแรง จัดไปค่ะ รับรองว่าเธอจะประทับใจในความเอาใจใส่ของคุณ

7. แสดงออ กบ่อยๆ ให้เธอรู้ว่าคุณรักเธอ

ผญ.นั้นนอ กจากการเอาอ กเอาใจแล้ว การแสดงออ กความรักไม่ว่าจะเป็นการกอดกัน หอมแก้มก็เป็นสิ่่งที่คุณควรทำค่ะ เพราะนอ กจากจะเป็นการแสดงออ กถึงความรักแล้ว การกอดกันวันละนิดยังช่วยทำให้คุณใกล้ชิดกัน มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

หนุ่มๆ รู้กันอย่างนี้แล้วรีบลงมือทำกันเลยค่ะ รับรองว่าแฟนคุณจะรักคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม อย่าลืมว่ากว่าคุณทั้งสองจะรักกันได้ต้องผ่านอะไรกัน มาไม่น้อย

ถ้าเธอคือคนที่คุณเลือ กแล้ว อย่าปล่อยให้ความคุ้นเคยในชีวิตคู่ทำให้ความรักของคุณต้องจืดจาง เติมความหวานให้กันวันละนิด จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ราบรื่นกันอย่างแน่นอน ฟันธง!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.