สัญญาณที่บ่งบอกว่า เขาจะอยู่กับ ‘คุณ’ ตลอดไป

บทความนี้จะเป็นบทความสำหรับคนที่มีคู่ หรือกำลังตัดสินใจจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กับคนที่คุณรักเลยค่ะ มีประโยชน์มากๆ เพราะว่า ‘ชีวิตคู่’ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับทุกคน

บางครั้งมันก็ดูง่าย บางครั้งก็ดูยากว่าคนที่เราคุยอยู่ด้วยนี้เขามีความรู้สึกดีๆ ให้เราแค่ไหนกันนะ? หรือการที่เขาอยู่กับเรา แสดงออกว่ารักเรามาก

เราก็มั่นใจล่ะว่าเขาจะอยู่กับเราจริงๆ แต่มันจะเป็นแบบนี้ไปตลอดหรือเปล่าล่ะ? เป็นคำถามที่เกิดกับคนทุกคน

โดยเฉพาะเวลาที่เรากำลังต้องการความมั่นใจว่าจะเทหัวใจให้เขาหมด ช่วงเวลานี้คือ ช่วงสำคัญเลยที่เราต้องดูให้ดี

เพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้ว่าคนที่คุณกำลังเดทอยู่เป็นคนซื่อสัตย์หรือไม่กับเรา ก็มีวิธีการพิสูจน์แล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.เพื่อนที่ซื่อสัตย์

จากผลการสำรวจ กล่าวไว้ว่า ‘ผช.มักจะโกหกคุณ หากรอบตัวของเขาเต็มไปด้วยเพื่อนที่เป็นคนโกง’ บางคนอาจจะแย้งได้ว่าไม่จำเป็น

แต่ค่ะแต่! อย่าลืมว่าพลังของเพื่อน มีอานุภาพยิ่งกว่าที่คุณสามารถจินตนาการได้ ซึ่งร้อยละของผช.ที่โกหกและถูกล้อมรอบไปด้วยเพื่อนจอมเสี้ยม

คือ 77%! เลยนะ เมื่อเห็นเปอร์เซ็นต์ขนาดนี้แล้ว คุณก็ต้องเก็บไปพิจารณาแล้วล่ะว่าควรจัดการอย่างไรดีเพื่อรักษาความสัมพันธ์ของคุณให้อยู่ตลอดไป

2. รักและไว้ใจ

เมื่อเรารักแล้วก็ต้องมีความมั่นใจด้วย ไม่ใช่มั่นใจแต่ตัวเอง คุณต้องมั่นใจในคนรักของคุณด้วย เพราะอย่าลืมว่าความหวาดระแวง

คือ ความไม่มั่นคงที่จะทำลายความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ แม้กระทั่งความสัมพันธ์ที่คุณมีกับตัวเอง คนของคุณอาจคิดว่าเขาไม่คู่ควรกับคุณก็ได้!

ถ้าบางสิ่งที่คุณทำเหมือนว่าเขาไม่ดีพอกับคุณ (บางครั้งคุณก็ไม่ได้คิดอะไร) แต่คุณได้ทำลงไปแล้ว เขาอาจจะรู้สึกราวกับว่าเขาแก่เกินไป

เด็กเกินไป ไม่หล่อมากพอ ไม่รวย ไม่ฉลาดพอ และอื่น ๆ เมื่อเขาเกิดความรู้สึกแบบนี้ ความหวาดระแวงก็จะตามมา และถ้าเขามองหาความรู้สึกดีจากคุณไม่ได้

เขาก็จะไปมองหาที่อื่นแทน ทั้งนี้อยากให้คิดว่า ‘ผช.มีความละเอียดอ่อนกว่าที่เราคิด พวกเขาต้องการความรักและความสนใจเหมือนกับเรา เพียงแต่ไม่เคยแสดงออกมามากเท่านั้นเอง’

3. โกหก

ลักษณะนี้ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ คือ มันเป็นนิสัยที่เขาเคยเป็น มาก่อน หรือเคยทำกับคนอื่น มาก่อน เราอาจจะไม่เคยประสบ แต่อยากให้รู้ไว้ซักนิดว่า ‘คนที่ชอบโกหกหรือชอบโกงเขาก็จะทำอย่างนั้นเรื่อยๆ บางครั้งอาจมาก

บางครั้งอาจน้อย แต่แน่นอนว่าต้องมีบ้าง’ ซึ่งระดับของความเสียหายก็เท่ากับระยะความสัมพันธ์ของคุณเอง ดังนั้นคุณต้องหาวิธีรับมือและรู้เท่าทันคนของคุณไว้ก็ดี เพื่อป้องกันความเชื่อใจและรักษาความรักที่ยั่งยืน

4. สังเกตสิ่งรอบตัวของเขา

การสังเกตนี้เป็นพื้นฐานที่คุณต้องรู้และเอาใจใส่ เพราะเมื่อคุณทำความรู้จักกับใคร คุณต้องรู้ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ที่บางครั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีว่า เขาเป็นอย่างไร?

แต่จะให้ดีสังเกตตอนที่เขาเผลอ เพราะการเผลอจะแสดงพฤติกรรมที่แท้จริงให้หลุดออกมา ซึ่งนี่ล่ะคือช่วงจังหวะที่ดี

5. ลองใจ

วิธีง่ายๆ ที่คุณทำได้ และเป็นวิธีเบสิคที่หลายๆ คนชอบทำด้วย เพียงแต่คุณต้องมีศิลปะในการทำนิดนึง อย่าให้เขาอึดอัดหรือจับได้ว่าคุณกำลังลองใจเขา

เพราะร้อยทั้งร้อยทุกคนไม่ชอบให้ใครมาลองใจตัวเองทั้งนั้นล่ะ มันเหมือนกับคุณไม่เชื่อใจ ไม่วางใจในตัวเขา ถ้าเขารู้ก็วกกลับไปที่ข้อ 2 ได้เลยว่าผลที่อาจจะตามมาเป็นอย่างไร

ซึ่งสิ่งที่คุณอาจจะลองใจ/ลองถามเขาได้ ยกตัวอย่างเช่น ถามเรื่องวันสำคัญของเราที่เขาต้องรู้ ลองปรึกษาเขาเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับเราที่เราหาทางออกไม่ได้

และลองดูความเห็นเขาซิว่าจะเป็นอย่างไร วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีลิสต์ในการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตชีวิตคู่ได้นะ อย่ามองข้ามไปล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะแต่ละวิธีที่นำมาฝากนี้ เป็นกลเม็ดเคล็ด (ไม่) ลับที่จะช่วยให้คุณดูออกได้ว่า ‘คนที่คุณเดทอยู่ด้วยนี้ เขาจะอยู่กับ ‘คุณ’ ตลอดไปหรือเปล่าน้า’

แต่ว่ามันเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะความจริงแล้วยังมีอีกหลายเคล็ดลับผสมผสานกันไปที่จะช่วยให้คุณมั่นใจมากขึ้นว่าเขานั้นคือคนที่ใช่! สำหรับคุณจริงๆ ซึ่งก็มีแค่ตัวคุณที่รู้ ดังนั้นต้องดูให้ดี พิจารณาให้ดีก่อนจะเทใจให้ใครซักคนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.