สิ่งที่ต้องทำหลังแยกทาง ใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข

คนไม่ใช่พยายามยังไงก็ไม่ใช่อยู่ดี เมื่อชีวิตคู่มาถึงทางตัน หลายคนจึงมักเลือ กหันหลังให้กับความสัมพันธ์ที่เคยมี บ้างก็แยกทางด้วยดี บ้างก็ทะ เลาะกันจนเกิดความห มางใจ

แต่ปัญหาใหญ่ที่น่าหนักใจกว่า คือจะก้าวผ่านช่วงเวลาหลังจากแยกทางเลิกรายังไงให้อยู่ดีมีความสุข เลิกกันยังไงให้ยังรู้สึกดี ช่วยให้ใช้ชีวิตโสดสวยๆ อย่างมีความสุข และกลายเป็นผญ.สวยที่มีค่า พร้อมแล้วตามไปดูกันค่ะ

1.หยุดให้ความหวังอีกฝ่าย

เมื่อตัดสินใจเลิกลากันเด็ดขาดแล้ว หากอยากใช้ชีวิตอย่างสงบสุขไม่ปวดใจต่อซ้ำซาก โปรดตัดสินใจให้เด็ดขาด และเลิกบอ กลาโดยเลิกทิ้งความหวังให้อีกฝ่ายคิดเกินเลยไปไกลและยากที่จะทำใจลืมอดีต

เช่น อย่างน้อยเราก็เป็นเพื่อนกันได้นะ เพราะความหวังเรานี้อาจทำให้อีกฝ่ายยังคงเจ็บปวดทรมาน และแอบเฝ้ารอคอยโดยไม่รู้ตัว

ใช้ชีวิตอยู่กับที่ไม่ยอมหลุดพ้นจากเรื่องเดิมสักที เลิกกันแล้วอยากใช้ชีวิตแฮปปี้มีความสุขทั้งคู่ก็โปรดแยกทางแล้วเลิกให้ความหวังใครด้วยการเป็นเพื่อนในตอนอ กหักใหม่ๆ เลย

2.หยุดโยนความผิดให้อีกฝ่าย

การสิ้นสุดของความสัมพันธ์อาจมีสาเหตุปัญหามาจากหลายปัจจัย การเลือ กขุดคุ้ยพูดถึงปมปัญหาแล้วโยนความผิดให้อีกฝ่ายยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ที่มีดูแย่ลงไปเรื่อยๆ

เพราะความเป็นจริงปัญหาอาจอยู่ที่ทั้งคู่ไม่ได้เป็นคู่ที่เห มาะสมลงตัวกันตั้งแต่แรก เมื่อพยายามปรับตัวอย่างเต็มที่ ก็ลองพูดจากันดีดี

แล้วถอยหลังก้าวออ กมา เพราะบอ กลาโดยโยนความผิดให้อีกฝ่ายทิ้งท้ายไม่ใช่แค่อีกฝ่ายที่รู้สึกแย่ แต่คุณสาวๆเองก็จะรู้สึกผิดกับตัวเอง และจะใช้ชีวิตดีดีที่มีความสุขยากขึ้นแน่นอน

3.หยุดร้องไห้อ้อนวอน

วันหนึ่งเราอาจเป็นคนโดนฝ่ายชายบอ กเลิกไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดใด ถึงแม้ว่าความรักจะบังตาแค่ไหน รู้สึกเจ็บปวดได้แต่พยายามเข้มแข็งและหยุดร้องไห้อ้อนวอนที่จะขอปรับปรุงตัว

เพราะหากผช.ได้เอ่ยปากบอ กเลิกเราแล้ว นั่นแสดงว่าเค้ากำลังหมดรัก ยื้ ວไปก็ไม่มีประโยชน์ จงทำตัวให้นิ่งแล้วยอมถอยออ กมาแบบเลิศๆ

ถึงแม้ว่า ณ ตอนนั้นความรักที่มีจะแตกสลายไม่เหลืออะไร แต่อย่างน้อยสาวๆก็ยังเหลือศักดิ์ศรีและมีหัวใจดีดีเตรียมใจให้แข็งแรงพร้อมเจอ กับรักที่ดีในครั้งใหม่ได้อย่างแอปปี้แน่นอน สวยเลิศกันไปอย่าได้แคร์ค่ะ

4.หยุดพูดถึงเรื่องรักเก่าๆ ต่อหน้าคนอื่น

หลังจากที่หลายคนเลิกรากับแฟนกันไป ก็มักจะมีบางคนชอบขุดคุ้ยความสัมพันธ์เก่า ใส่ร้ า ยว่าให้อีกฝ่ายเสียหาย หากอยากเป็นหญิงสาวที่ดูมีความสุข

สวยเลิศอย่าได้ไปทำกิริยาหรือนิสัยแบบนี้ต่อหน้าคนอื่นโดยเด็ดขาด เพราะนั่นกำลังชี้ให้เห็นว่าสาวๆไม่ได้มีความสุขในชีวิตเลยสักนิดหลังจากเลิกรากัน

แล้วทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูไร้ค่า เลิกกันแล้วก็จบกันไป อีกฝ่ายจะดีจะแย่อย่างไร ก็เลิกยุ่งเลิกสนใจซะ ต่างคนต่างอยู่ ก็ช่วยให้เราเป็นคนที่สามารถสร้างความสุขให้กับตัวเองหลังจากเลิกราใช้ชีวิตโสดสวยๆ ได้อย่างมีคุณค่าแน่นอน

ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์จะจบลงในทิศทางไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือ การรีบลุกขึ้น มารักตัวเอง และทำตัวให้มีค่า  แค่ปรับเปลี่ยนวิธีคิดเราก็สามารถใช้ชีวิตโสดสวยๆ หลังเลิกราได้อย่างแฮปปี้แบบมีค่าได้อย่างแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.