ทำไมผญ.บางคน ไม่ชอบผช.อายุน้อยกว่า

ปัญหาของคน มีความรักนี่มันเยอะแยะมากมายหลายสิ่งซะจริงๆ พอไม่มีความรักก็โหยหาอยากมีคน มาดูแลมาเอาใจบ้าง แต่พอมีใครสักคนเข้ามาก็ดั๊น..เป็นปัญหาเรื่องนั้นเรื่องนี้อีก

ก็แหม จะคบใครแต่ละทีก็ต้องดูให้ดีก่อนใช่มั้ยคะ ไม่ใช่มาปุ๊ปคบปั๊ปอันนั้นก็ไวเกิ๊น โดยเฉพาะเรื่องวัยที่ต่างกันนี่แหละปัญหาหลักเลย

ผญ.บางคน.. ย้ำนะคะว่าแค่บางคน ถึงกับไม่โอเคมากๆหากมีแฟนอายุน้อยกว่า จะด้วยเหตุผลอะไรนั้นก็ต้องแล้วแต่กรณีไป

1. ไม่สามารถเป็นที่ปรึกษาในบางเรื่องได้

พูดอีกก็ถูกอีก! สำหรับคนที่มีแฟนอายุห่างกัน มากๆ ตั้งแต่ 5-10 ปี จะกลายเป็นช่องว่างของปัญหาของผญ.มากๆ ในวันที่เราต้องการความคิดเห็นหรือคำปรึกษาเพื่อให้ช่วยตัดสินใจเรื่องอนาคต

หรือเรื่องสำคัญในเวลานั้น เขาอาจจะมองว่าเราคิดเยอะไป คิดมากไป ชีวิตมันสนุกและไม่ต้องคิดอะไรขนาดนั้นก็ได้ แต่ในความเป็นจริงคือเรื่องนี้มันสำคัญและเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้สำหรับเรา กลายเป็นว่าเราต้องคิดและแก้ปัญหาด้วยตัวเองคนเดียวตลอด

2. ยังดูแลตัวเองไม่ได้

“ไม่ใช่คนชอบเท แต่ไม่พร้อมจะเปย์ใคร” ประโยคนี้ยังใช้เตือนใจได้อยู่เสมอ เพราะการคบกันของแต่ละคู่ย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้ว บางคนชอบผช.สายเปย์ บางคนชอบคนแฟร์ๆ เธอให้ฉัน ฉันให้เธอ

แต่จุดหนึ่งที่ทำให้ผญ.อายุมากกว่าไม่ชอบผช.เด็กกว่าก็คือบางครั้งเวลาที่คบกัน เราจะรู้สึกได้ว่าเราต้องดูแลเขา

เพราะเราโตกว่า อายุมากกว่า เงินเดือน มากกว่า ช่วงแรกอาจจะไม่ค่อยได้ฉุกคิดเท่าไหร่.. แต่ถ้าคบไปมาแล้วยังต้องดูแลกันไปเรื่อยๆ แบบนี้ ก็อาจคิดได้เองว่านี่เราทำไปเพื่ออออ..?

3. บางครั้งคุยกันไม่รู้เรื่อง

คู่รักต้องทะ เลาะกันบ้างเป็นธรรมดาเนอะ แต่บ่อยครั้งที่เราทะ เลาะกับแฟนอายุน้อยกว่าแล้วหงุดหงิดเหมือนคุยคนละภาษา คุยกันยังไงก็ไม่เข้าใจสักที ทั้งที่เรากำลังจริงจังและอธิบายว่าไม่พอใจอะไร

โกรธเรื่องอะไร ซีเรียสเรื่องไหน แต่เค้าก็จะทำเป็นเล่นไปทุกเรื่องเพราะคิดว่ามันคือเรื่องเล็กน้อย เพราะแบบนี้แหละที่ทำให้คบกันไม่ยืดยาวและไม่อยากจะเริ่มต้นคบกับผช.อายุน้อยกว่าจริงๆ!

4. ช่วงอายุอาจทำให้ความสนใจแตกต่างกัน

กิจกรรมวันหยุดเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าความชอบของเราตรงกัน มั้ย หรือเรามีอะไรที่สนใจในเรื่องเดียวกันบ้างมั้ย.. ซึ่งคำตอบของบางคู่บอกตรงๆเลยว่าไม่!

ยิ่งเราโตขึ้นจะยิ่งขวนขวายหาแสงสีน้อยลงแต่ชอบความสงบมากขึ้น เหมือนต้องการพักผ่อนร่างกายตัวเองจากการทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์

แต่ด้วยความที่คนรักเราอายุน้อยกว่าและอาจจะอยู่ในวัยที่รักความสนุกด้วยส่วนนึง พอถึงวันว่างเค้าก็อยากจะปาร์ตี้ แฮงค์เอ้าท์หนักๆ หรือไปเที่ยวทำกิจกรรมเดินป่าปีนเขานู่นนี่ ต่างกันขนาดนี้ก็เป็นเหนื่อยอยู่เหมือนกัน

5. สังคมต่างกัน

ไม่ว่าจะผช.เด็กกว่าขนาดไหน แต่ผญ.ทุกคนต้องไม่ชอบคำว่า “แฟนแก่”  แน่นอน หากเค้าพาคุณไปทำความรู้จักกับกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนสนิท หรือเพื่อนโรงเรียนเก่า

ตอนนั้นจะเป็นช่วงที่คุณได้ทำความรู้จักกับสังคมอีกด้านนึงของเค้าและซึมซับวิถีชีวิตรอบด้านไปด้วย

ซึ่งอาจทำให้คุณเขินอายเล็กน้อยหากมีคนถามว่าคุณอายุมากกว่าแฟนใช่หรือไม่ หลังจากนั้นคุณก็จะประหม่าว่าตัวเองดูแก่โทรมหรือว่าไม่เห มาะกับเขากันแน่ เอาเป็นว่าเชิ่ดหน้าแล้วยิ้มใส่ไปเลยค่ะ!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.