พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า ไปต่อหรือควรพอ

ในหลายๆ ความสัมพันธ์มักจะเกิดคำถามว่าที่ว่า ‘ควรพอหรือรอต่อไปดีนะ?’ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เรารู้กันอยู่แล้วว่าควรทำยังไง แต่ทำไม่ได้สักทีนั่นเอง

บางครั้งเราจะถามหาเหตุผลในเรื่องที่ไม่สามารถตามหาเหตุผลได้ อย่าลืมว่าความสัมพันธ์ใดๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นแล้ว ใช้ใจอย่างเดียวก็ไม่ได้

ต้องดูองค์ประกอบรอบๆ ด้วยว่ามันสามารถไปด้วยกันได้หรือไม่ เพราะงั้นลองมาเช็dลิสต์ 5 พฤติกรรมคนรักกันด่วน จะได้รู้ว่าควรพอได้หรือยัง?!

1. ความสัมพันธ์แบบไม่เปิดเผย

อย่างแรกเราต้องรู้ก่อนนะคะว่าคนรักของเราเป็นคนประเภทไหน เขาเป็นคนที่ไม่ใช้โซเชี่ยลมีเดียและชอบอยู่แบบเรียบง่ายมากกว่าหรือเปล่า

ถ้าเป็นแบบนั้นก็เป็นเรื่องปกติที่แวดวงเพื่อนเขาอาจจะไม่ค่อยรู้จักเรา แต่ถ้าคนรักของคุณเป็นคนที่มีคนรู้จักเยอะอยู่แล้ว หรือใช้ชีวิตแบบเ ส พสื่อตามยุคปัจจุบัน

แต่เขากลับไม่สนใจที่จะแสดงตัวตนของคุณให้ใครรู้ว่าเขามีคุณอยู่ในชีวิต คุณคือคนที่เขารัก หรือแม้กระทั่งพยายามอยู่ห่างกันเมื่อเจอคนรู้จัก อันนี้คุณควรเอะใจและคิดได้แล้วนะว่ามันน่าอึดอัดใจขนาดไหน

2. มีเวลาให้แค่วันธรรมดา

ก็จริงอยู่ที่เคยมีคนบอกว่า.. คนรักกันควรให้พื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง ไม่ควรตัวติดกันตลอดเวลา แต่โดยพฤติกรรมแล้ว ถ้าแฟนคุณมีเวลาให้แค่วันธรรมดาหลังเลิกงาน

แต่ในวันหยุดหรือวันสำคัญต่างๆ กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่สามารถติดต่อผ่านช่องทางใดๆ ได้เลย คุณคิดว่ามันน่าสงสัยไหมล่ะ? เขาไปทำอะไรกับใครที่ไหนคุณไม่มีทางรู้เลย

3. ให้เราเข้าใจเขาอยู่ฝ่ายเดียว

บ่อยครั้งที่เวลาผญ.รักใครมากๆ จะกลายเป็นว่า อะไรฉันก็ยอม.. ยอมแม้กระทั่งเวลามีปัญหาและนั่งพูดคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจ

กลายเป็นว่าเขาพูดอะไรตั้งมากมายเพื่อให้เราพยายามเข้าใจว่าเขาทำไปเพราะแบบนั้นแบบนี้ แต่ทุกอย่างที่เขาพูดมาเรารู้สึกได้เองว่ามันไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย

คุณเองก็ต้องเริ่มคิดได้แล้วนะว่าทำไมต้องพยายามเข้าใจเขา.. ทั้งๆ ที่เขาไม่แม้แต่จะพยายามเข้าใจคุณเลย

4. ไม่เคยอธิบายเหตุผลเลย

ผญ.หลายคนเกลี ยดข้อนี้แน่นอน! ไม่ว่าจะมีเรื่องหรือปัญหาใดๆ เข้ามาก็ตาม เราจะตั้งคำถามว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ทำไปทำไม และเพื่ออะไร แต่คำตอบที่ได้มักมีแค่คำว่า ‘ขอโทษ’

ซึ่งบางทีเราไม่ได้อยากได้ยินคำว่าขอโทษ เราแค่ถามหาเหตุผลจากเขา เพราะงั้นการที่เขาขอโทษเรากลับมาโดยไม่ให้เหตุผลอะไรเลย แปลว่ามีความลับในใจอะไรซ่อนอยู่ ลองคิดดูดีๆ ว่าหากเจอแบบนี้ควรพอหรือรอต่อไป

ในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าใครก็ต้องการความชัดเจน ดังนั้นถ้าเจอความคลุมเครือที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะรอหรือพอดีกว่า ถ้าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่าควรพอ แปลว่าเราก็ได้คำตอบที่ชัดเจนแล้วล่ะค่ะ มูฟออนออกมาแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.