วิธีทำให้แฟนเก่ากลับมาขอคืนดี

เมื่อความสัมพันธ์จบลง แต่ความรู้สึกของคุณยังไม่อยากจบ การขอร้องให้คนรักเก่ากลับมาจึงยังร้อน รอวันรื้อฟื้น เอ๊ะ! นี่มันเพลงถ่านไฟเก่ารึเปล่านะ เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนที่ยังรอความรักครั้งเก่ากลับคืน มา นอ กจากจะไปไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

1. เคลียร์พลังงานลบที่เคยมีต่อ กัน

หากเพื่อนๆ และคู่ต้องเลิกรากันเพราะเรื่องเข้าใจผิด พูดจาไม่ดีใส่กัน หรือใดๆ ก็ตามที่ทำให้ความสัมพันธ์เป็นลบ จงเคลียร์สิ่งเหล่าออ กจากหัวและใจทันที เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ

เป็นคนใหม่ที่สดใส มองโลกในแง่ดี คิดซะว่าเรื่องใดอภัยให้กันได้ก็ปล่อยไป รับรองเมื่อได้มีโอ กาสเจอ กันอีกครั้ง ไม่ว่าจะตั้งใจหรือบังเอิญ เขาจะสัมผัสถึงพลังงานบวกและความสดใสในตัวเพื่อนๆ ได้ เพราะฉะนั้นเคลียร์ด่วนๆๆ

2. ห่างกันสักพัก ให้เวลาก่อให้เกิดความคิดถึง

เชื่อว่าการห่างกันจะทำให้ก่อเกิดทั้งคู่คิดถึงกัน มากขึ้น เพราะเมื่อห่างกันเราจะได้ใช่เวลาอยู่กับตัวเอง และจะเริ่มนึกถึงข้อดีและความทรงจำดีๆ เมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน

แต่อย่าปล่อยให้หายไปนานนะ ยิ่งทฤษฎี 21 วันนี่ลืมไปได้เลย ถ้าหายนานเกินไป บางทีเขาอาจจะไม่ได้กลับมาคนเดียวแล้วนะจ๊ะ

3. ให้โอ กาสทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจ

หลังจากการห่างหายของกันและกัน เพื่อให้ต่างคนต่างไปอยู่กับตัวเองกันสักพักแล้ว หากยังมีความคิดถึงกันอยู่ ลองติดต่อ กลับไปหาเขาบ้าง

กลับไปขอโอ กาสเพื่อปรับความเข้าใจของทั้งคู่ เปิดทางให้ทั้งคู่ได้พูดสิ่งที่อยู่ในใจของกัน บางครั้งเรื่องทั้งหมดอาจเกิดจากความเข้าใจผิด จงรับฟังความคิดและเหตุผลโดยไม่ใช่อารมณ์ และไม่มีคำหย าบคายต่อ กัน

4. กลับมาด้วยสถานะที่ปรึกษา

หากเพื่อนๆ ยังต้องทำงานร่วมกันหรือดีลบางอย่างกันอยู่ เมื่อเคลียร์พลังลบออ กหมดแล้ว เราสามารถพูดคุยกับเขาด้วยความรู้สึกที่ดีต่อ กันได้

หากเขามีปัญหาหรือติดขัดตรงไหน เป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยเหลือเขา ความรู้สึกดีๆ จากความจริงใจจะเป็นตัวกลางดึงความรักและความไว้วางใจของทั้งคู่ให้กลับมา

5. เยื่อใยในอดีต หนึ่งตัวช่วยให้เขากลับมา

หากความสัมพันธ์ของเพื่อนๆ ยาวนาน มีความทรงจำต่างๆ ด้วยกัน มากมาย เชื่อเถอะว่า ถ้าทั้งคู่ไม่ได้จบกันด้วยการมีมือที่สาม เขาจะยังไม่มีใครอื่นแน่นอนและเขายังคิดถึงเพื่อนๆ อยู่แน่ๆ ใช้โอ กาสนี้เป็นฝ่ายเอ่ยคำขอໂ ท ษก่อน

และพูดเกี่ยวกับความทรงจำที่ดีที่สุดของทั้งคู่ที่เคยใช้เวลาร่วมกัน มา พยายามแก้ไขตัวเองและปัญหาที่เคยมีให้ดีขึ้นกว่าเก่า ทำให้เขามั่นใจว่าความสัมพันธ์ของสองคนจะไม่จบแบบเดิมอีก

6. อย่าหมกมุ่นกับเรื่องของเขาเกินไป

หลังเลิกลากันพยายามอย่าตั้งสเตตัสหรือลงสตอรี่ถึงเขาในแง่ลบ เช่น คำหย าบหรือด่าทอ ขอบอ กเลยว่าเผลอโพสอะไรแย่ๆ ไป แฟนเก่าเผ่นแน่ๆ

และอย่าโพสต์สเตตัสเพ้ออ้อนวอนหรือเพลงให้กลับมาต่างๆ มากเกินไป เขาจะเห็นว่าเราเว้าวอนเกินไป เคสนี้ก็ไม่กลับมาเหมือนกัน

แนะนำคือหาอะไรทำแก้เหงา แก้เพ้อ นอ กจากจะทำให้อารมณ์เย็นลงแล้ว เมื่อเขาเห็นว่านิ่งเกินไป เขาอาจจะเป็นฝ่ายกลับมาเองเลยก็ได้น้า

7. อย่าหยุดสวย-หล่อ ไม่ว่ายังไงต้องดูดีไว้ก่อน

วิธีนี้ได้ผลทุกครั้งค่ะ เมื่อฝ่ายตรงข้ามเห็นเราดูดีขึ้น มีหน้าการงานที่ดีขึ้น ไม่หมกมุ่นกับเรื่องในอดีต เขาจะเกิดความรู้สึกอยากได้ของรักคืน มาทันที เพราะฉะนั้นอย่าหยุดทำให้ตัวเองดูดี

8. แล้วถ้าแฟนเก่าเริ่มคุยกับอื่นล่ะ ทำยังไงดี?

มีความเป็นไปได้ทุกเมื่อแหละ ถ้าเขาเริ่มมีคนใหม่เข้ามาคุยด้วย แนะนำว่าอย่าเครียดและกังวลเกินไปกับเรื่องนี้ค่ะทุกคน ต้องยอมรับก่อนว่าเมื่อเลิกกันแล้ว ต่างฝ่ายต่างมีสิทธิ์เจอคนใหม่ได้

แต่ถ้าหากเพื่อนๆ อยากได้เขาคืน ลองแกล้งๆ เจอ กับพวกเขาโดยบังเอิญ (แม้ว่านี่อาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ตาม) แต่อย่าบ่อยเกินไปนะคะ มันจะดูเหมือนว่าเราเป็นสตอร์กเกอร์แหละ ไม่ว่าจะเจอ กันตรงๆ

หรือเดินสวนกันก็ตาม ห้ามวีนเป็นนางร้ า ยเด็ดขาด นิ่ง สงบ ไม่ร้องไห้และไม่หย าบคาย สบตาแฟนเก่าแล้วเผลอส่งยิ้มให้ทั้งคู่หน่อยก็ดี เชื่อไหมคะ

ถ้าหากเขายังมีเยื่อใย วันนั้นแฟนเก่าของเพื่อนๆ จะคิดถึงสาวๆ ทั้งวัน เผลอๆ อาจเป็นคนติดต่อมาหาเองเลย

แต่ถ้าไม่ ก็ลองติดต่อไปหาเขาก่อนก็ได้ โทรไปถามสา รทุกข์สุกดิบเบาๆ เชื่อเหอะ บทสนทนาจะไม่ได้จบเท่านี้แน่นอน

9. อย่าเว้าวอนและเป็นสตอร์กเกอร์เกินไป

หยุดตาม หยุดเพ้อ หยุดเว้าวอน หลังความสัมพันธ์จบลงไม่นาน ปล่อยให้เพื่อนๆ และเขามีพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน ทบทวนเรื่องต่างๆ ระหว่างกัน ถามใจตัวเองว่าปัญหาคืออะไร

และถ้าหากยังอยากได้กลับมาจะแก้ปัญหาที่มีได้อย่างไร ความสัมพันธ์จะดีขึ้นไหม ระหว่างนั้นเสียใจได้ ร้องไห้ได้ แต่อย่าตามตื้อตามส่องชีวิตเขามากเกินไปค่ะ

ผช.หรือผญ.ส่วนใหญ่จะวิ่งหนีคนที่พยายามอยากได้เขามากเกินไป ใจเย็นๆ ทำตัวสบายๆ กลับมาใส่ใจตัวเองให้ดีขึ้น แล้วความคิดถึงจะนำพาทั้งสองให้กลับมาหากัน

10. ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์

อย่าพรายความรู้สึกที่อยากได้เขากลับมาซะเหลือเกินออ กไปให้เขารับรู้เชียว ทำตัวเองให้น่ารักสดใส โพสรูปโชว์หุ่น ลงคลิปเต้นหรือคลิปตลกๆ

หรือบอ กถึงไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ดีขึ้นให้เขารับรู้ ถึงแม้บางกรณีอาจจะบล็อ กเราไปแล้ว แต่เชื่อเหอะ จะต้องมีเพื่อนๆ หรือคนรู้จักเล่าต่อจนถึงหูเขาแน่ๆ ว่าเรานั้นฮอตขนาดไหน

และหากมีโอ กาสได้เจอ กันก็ทักทายกันหน่อย ทำตัวสบายๆ อย่าให้เขารู้ความต้องการที่แท้จริง เพราะถ้าอีกฝ่ายรู้ เขาอาจจะถอยห่างไปอีก

แนะนำให้เริ่มจากการละลายพฤติกรรม สานความรู้สึกให้เขาสนิทใจเราก่อน แล้วจากนั้นความสัมพันธ์ก็จะต่อได้ไม่ยากแล้วค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.