วิธีทำให้แฟนรักแฟนห ลง

สำหรับคนที่เพิ่งมีความรักหรือว่ามีแฟนที่รู้สึกว่ารักมากๆ และไม่อยากให้เขาเ บื่ อเราไปซะก่อน จนต้องหาวิธีมัดใจให้เค้าอยู่กับเราไปได้นานๆ ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนอาจจะเป็นวิธีการทำเสน่ห์เอย

การมัดใจคนด้วยการเข้าใจมนุษย์ โน้มน้าวด้วยจิตวิทยามัน มีโอกาสสำเร็จในระยะยาวกว่ากัน มากเลยนะ ดังนั้นลองมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เค้าห ลงรักคุณจนหัวปักหัวปำจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว!

1. ใช้คำพูดดีๆ ด้านบวก พูดเพราะๆ

เป็นธรรมดาของคนเราที่ชอบจะฟังคนพูดจาดีพูดจาไพเราะกับเรา แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่คนสนิทกันพูดจาเพราะๆ ใส่กันอาจจะดูสุภาพเป็นทางการมากเกินไปสักนิดนึง

แลดูเป็นคนอื่นจนเหินห่าง ก็อาจจะไม่เห มาะกับบางคู่ก็ได้ที่จะมาพูดจ๊ะจ๋า คะขา แต่อย่างน้อยสุดแล้วขอให้พูดแล้วน่าฟัง รู้สึกดี ไม่ใช่พูดแต่ละทีแล้วอยากเดินหนี

อยากไปให้พ้นๆ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นเช็пตัวเองด้วยว่าพูดแล้วกลายเป็น มลพิ ษหรือเปล่า ชอบพูดเหน็บแน มทำให้เค้ารู้สึกไม่ดีหรือเปล่า

ถ้าจะพูดอะไรทำร้ า ยจิตใจเค้าแล้วลองหยุด แล้วเปลี่ยน มาคุยเรื่องดีๆ แทนดีกว่า ทำได้แค่นี้เค้าก็อยากอยู่ด้วยมาขึ้นแล้วล่ะ การเลือกใช้คำพูดทำให้คนอื่นรักเราได้จริงๆ นะ

2. ตรงไปตรงมาทั้งความคิดความรู้สึก

ผญ.เป็นเ พศที่มีความรู้สึกลึกลับซับซ้อนกว่าผช.อยู่สักหน่อยต่างกันตรงที่ ระบบความคิดผช.จะไม่คิดมากคิดเยอะคิดตรงๆ ซื่อๆ ไปเลย บางทีการที่ผญ.ทำให้มันยุ่งยาก

นึกคิดไปเองว่าเค้าต้องรู้ใจเข้าใจสิ่งที่ซ่อนเอาไว้ในอากัปกิริยาของเราไปซะหมด พอเค้าไม่รู้ ไม่เป็นดั่งใจก็มาโกรธมางอนกันอีก

ทั้งๆ ที่แค่พูดบอกไปตรงๆ สั้นๆ ไม่กี่ประโยคก็เข้าใจกันได้แล้วแท้ๆ เสียเวลาโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้นลองทำให้ทุกอย่างมันตรงๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนดู จะเป็นการทำให้ความรักอยู่ได้ยืนยาวกว่ากันเยอะเลยนะ

3. เอาอกเอาใจเก่ง

สิ่งนี้เลยที่ผช.มักจะใจอ่อนยอมแพ้ผญ.ได้มากจริงๆ ถ้าใครเอาอกเอาใจเก่งคนที่รักย่อมไม่ห่างหายไปไหน การเอาใจอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็แสดงถึงความละเอียดอ่อนที่จะดูแลซึ่งกันและกัน

เช่น ส่งเสริมกิจกรรมของเค้าให้ราบรื่น มีความสุขได้มากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ถ้าเค้าเชียร์บอล หรือเล่นเกมอยู่ อาจจะเป็นช่วงเวลาดีที่เราจะเอาน้ำเอาขน มไปให้เค้า

การเตรียมอาหารกล่องเอาไว้เผื่อเค้าหิว การบีบนวดคลายความเมื่อยล้า ไม่สบายก็หาเตรียมยามาให้ สิ่งเหล่านี้หากไม่ลำบากเกินไป ลองทำเพื่อเค้าดู เค้าต้องรับรู้ได้ถึงความรักความใส่ใจที่เรามีให้อย่างแน่นอน

4. ทำตัวดี วางตัวดีกับคนรอบตัวของเค้า

เราอาจจะไม่ได้ชอบหรือว่าเข้ากันได้ดีระหว่างเพื่อนฝูงเค้าหรือครอบครัวของเค้าเสมอไป แต่อย่างน้อยที่สุดแล้วขอแค่วางตัวดีไม่มีปัญหาต่อกัน ก็ไม่เป็นการสร้างความลำบากใจให้กับเค้าได้แล้ว

แต่ถ้าเป็นไปได้ลองปฏิบัติกับเพื่อนและครอบครัวของเค้าไม่ต่างจากเพื่อนและครอบครัวของเรา ถ้าคนรอบข้างของเค้ารู้สึกดีและชื่นชมในตัวเรา

เค้าเองก็จะต้องมีความสุขและภูมิใจในตัวของเราอย่างแน่นอน ว่าเราเป็นแฟนที่ดีเป็นหน้าเป็นตาให้กับเค้าได้จนเค้าอาจจะอยากอวดเราให้คนทั้งโลกรับรู้บ่อยๆ ว่าเราเป็นแฟนของเค้านะ

5. มีสิ่งเล็กๆ ที่รับผิดชอบร่วมกัน

ชีวิตรักอาจจะธรรมดาและจืดชืดได้เมื่ออยู่ด้วยกันไปนานๆ ต่างคนต่างใช้ชีวิตร่วมกันไปโดยไม่รู้ว่าจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกันได้บ้าง ดังนั้นการที่มีสิ่งที่เราต้องดูแลร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้หรือเลี้ยงสั ต ว์

เช่น เลี้ยงแมว สุนัข นก ก็จะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่มีต่อกันได้ มีเรื่องที่จะต้องทำร่วมกันอยู่เสมอ สามารถกลายเป็นหัวข้อให้พูดคุยพูดถึงกันได้อยู่ตลอดเวลา ลองหามาทำร่วมกันดูเอาแค่พอสนุกไม่เป็นภาระมากจนเกินไปแล้วกันนะ

6. ใช้ภาษากายสื่อสา รแทน

คนเราอยู่ด้วยกันไม่จำเป็นต้องพูดคุยกันตลอดเวลาก็ได้ เพราะเราคงไม่มีเรื่องราวมากมายที่จะคุยกันอยู่ตลอดเวลาขนาดนั้น แต่ขอแค่อยู่ข้างๆ กันแล้วสบายใจนั้นก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องพูดคุยแต่ให้ใช้ภาษากาย

อย่างเช่น การจับมือ ซบไหล่ กอด หอมแก้ม ซุกไซ้ ลูบหัว สิ่งเหล่านี้เป็นการแสดงออกถึงความรัก และให้ความอบอุ่นทางกายที่ไม่มีอะไรมาชดเชยกันได้ เป็นสัมผัสที่ทำได้ง่ายๆ แต่ว่าให้ความอบอุ่นทางจิตใจได้มากมายเกินคาดเลยทีเดียวล่ะ

7. ไม่คาดหวังไม่ผิดหวัง

การคาดหวังให้เค้าเป็นไปได้อย่างที่ใจเราต้องการนั้นจะเป็นการทำให้เราต้องผิดหวัง เมื่อเค้าไม่เป็นอย่างที่เราคิดเอาไว้ หรือว่าเป็นการตั้งความหวังไว้ที่ตัวของเค้ามากจนเกินไปอาจจะเป็นการสร้างแรงกดดันให้กับเค้า

ได้รักที่ดีนั้นควรอยู่บนความสบายใจของกันและกัน ไม่ฝืนใจกันจะอยู่ด้วยกันได้นานกว่านะ ถ้าอยากให้เขาทำอะไร แก้ไขตัวเองได้อย่างไรก็ลองพูดคุยเจรจากันดีๆ

ไม่มีการบังคับฝืนใจกันจน มากเกินไป ต่างคนต่างปรับตัวเข้าหากัน ก็จะช่วยให้ความรักความสัมพันธ์ต่อกันดียิ่งกว่าเดิมได้

เพียงทำตามวิธีเหล่านี้ เชื่อได้ว่ามีมนต์ขลังมากกว่าคาถาอาคมใดๆ ที่จะเอามามัดใจเค้าได้แน่นอน สำหรับคู่รักแล้ว ความเข้าใจ การปรับตัวซึ่งกันและกันนี่แหละ เป็นเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ความรักยืนยาวได้ดีมากจริงๆ นะ บอกเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.