ลักษณะผู้ชายเจ้าชู้ พร้อมวิธีมัดใจเขา

ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงกลัวที่สุด? ร้อยทั้งร้อยผู้หญิงอย่างเราขยาดกลัวผู้ชายเจ้าชู้ที่สุดอยู่แล้ว เพราะกายภาพของผู้ชายนั้นไม่อาจด่วนตัดสินได้ว่าเขาคนนั้นเจ้าชู้หรือไม่

ผู้ชายบางคนลูกไม้แพรวพราว ซ่อนความเจ้าชู้ไว้แบบเหยียบมิดแต่ไม่คิดจริงจังกับเรา เหมือนเข้ามาบริหารเสน่ห์เฉย ๆ บางคนก็ลุคผู้ชายแบดกายซะเหลือเกิน แต่กลับอยู่ในโอวาทย์ไม่นอกลู่นอกทางไปไหน

1. สายตาแพรวพราวไม่ไหว

ผู้ชายเจ้าชู้มักมาพร้อมกับสายตาที่ไม่อยู่นิ่ง! ขณะที่สาว ๆ ใช้เวลาอยู่กับผู้ชายคนนั้น ลองสังเกตเวลาผู้หญิงสวย ๆ หุ่นเนี้ยบเดินผ่านเขาดู

หากคุณผู้ชายของเรามองตามเสียจนคอแทบหักก็นับว่าเข้าข่ายผู้ชายเจ้าชู้อยู่นะ แต่ถ้าจะจับสังเกตผู้ชายเจ้าชู้ให้อยู่หมัดอีกนิด เวลาไปปาร์ตี้ ผู้ชายไทป์นี้มักจะส่งสายตาแพรวพราวไปยังสาว ๆ โต๊ะอื่นเสมอ

2. มือไวใจเร็ว

อีกหนึ่งลักษณะของผู้ชายเจ้าชู้คือความมือไวใจเร็ว นิสัยที่มือมักไม่อยู่นิ่ง แม้จะพึ่งเริ่มคุยกันได้ไม่นาน แต่ก็ชอบเอามือมาสัมผัสตัวเราบ่อย ๆ

แอบจับมือเนียน ๆ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เลื้อยไปเลื้อยมาราวกับมือปลาหมึก หากเขาทำพฤติกรรมเช่นนี้บ่อยเข้า ก็บอกได้เลยว่าเขาคนนี้เจ้าชู้ไม่เบานะ

3. บุกหนัก รุกเก่ง

ลักษณะของผู้ชายเจ้าชู้ที่แน่นอนอีกอย่างคือการรุกไว บุกเข้าหาผู้หญิงที่เขาชอบแบบสุดกำลัง ชัดเจนว่ากำลังจีบเธอคนนั้นอยู่

ก็นับว่าเป็นข้อดีหน่อย ๆ ของผู้ชายเจ้าชู้ล่ะนะที่เขาชัดเจนกับเธอโดยแสดงออกผ่านการกระทำ และคำพูดแบบไม่มีกั๊ก แต่ความรุกไวนี้ของหนุ่ม ๆ อาจจะดูฉาบฉวย

ดูรวดเร็วไม่กั๊กท่าทีไปเสียหน่อย ประมาณว่าคบกันไม่ถึงเดือนก็บอกรักถี่ ๆ ปากหวานรัว ๆ แสดงความเป็นเจ้าของแบบใครก็ห้ามแตะ

4. โกหกเก่ง

สกิลที่แน่นอนที่สุดของผู้ชายเจ้าชู้คือการปั้นน้ำเป็นตัวได้แบบลื่นไหล และยังดูน่าเชื่อถืออีกด้วย บางคน มีความสามารถพิเศษเป็นนักพูดที่มีแรงจูงใจสูง พูดอะไรก็ดูน่าเชื่อถือ

5. ไร้ความชัดเจน

ผู้ชายเจ้าชู้หลายคนบุกหนัก รุกเก่งแบบชัดเจน ส่วนผู้ชายเจ้าชู้อีกประเภทกับกลายเป็นไม่มีความชัดเจนเลย อย่างเช่น ให้คำตอบในความสัมพันธ์ไม่ได้สักที

บ่ายเบี่ยงหรือพูดแบบทีเล่นทีจริง นั่นก็อาจะเป็นเพราะเขามีตัวเลือกนอกจากคุณ ไม่ก็มีหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว

6. ความสัมพันธ์ต้องเป็นความลับ

ไม่ชัดเจนไม่พอ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างสาว ๆ กับเขายังต้องเป็นความลับอีกด้วย เราเข้าใจได้ว่าหลายคนไม่ยอมให้เรื่องราวความรักของตัวเองเป็นเรื่องสาธารณะ

อาจเพราะอยากให้แน่ใจว่าเธอคนนั้นเป็นคนที่ใช่จริง ๆ แต่ผู้ชายหลายคน มักใช้ช่องโหว่นี้ในการเก็บคุณเป็นคนในความลับ ไม่ยอมบอกใคร ไม่ลงรูปคู่

ใครถามถึงความสัมพันธ์ก็ตอบอย่างกำกวม ถ้าคุณผู้ชายของคุณมีลักษณะแบบนี้ อาจเป็นเพราะเราก็เป็นหนึ่งในสต็อกผู้หญิงของเขา ไม่ก็ตั้งใจมาจีบเราเล่น ๆ ก็เป็นได้

7. ปฏิเสธการแต่งงาน

เมื่อความสัมพันธ์ดำเนิน มาถึงจุดหนึ่ง สาว ๆ หลายคนก็ย่อมมีเรื่องของการแต่งงานเป็นแพลนในอนาคต แต่จุดบอดของผู้ชายเจ้าชู้คือ ‘มักกลัวการผูกมัด’ การแต่งงานอาจเป็นฝันร้ า ยของผู้ชายเจ้าชู้

เพราะมันแปลว่าเขาต้องหยุดอยู่ที่เธอคนนั้นไปตลอดชีวิต ความเห็นแก่ตัวของผู้ชายเจ้าชู้จะทำให้เขารู้สึกว่า การแต่งงานต้องมีความเสียสละทางอิสรภาพ

ซึ่งพวกเขาทำไม่ได้! การแต่งงานจึงไม่ใช่เป้าห มายหลักของเหล่าผู้ชายเจ้าชู้ เพราะพวกเขายังไม่รู้สึกพอใจในความสัมพันธ์ และเธอคนนั้นก็ยังไม่ใช่จริง ๆ

มัดใจผู้ชายเจ้าชู้อย่างไรให้อยู่หมัด

ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากแชร์ผู้ชายของตัวเองให้คนอื่นใช้อยู่แล้ว แต่การจับผู้ชายเจ้าชู้ให้อยู่หมัดก็เหมือนกับการจับปลาไหล มาดูกันว่าจะมีวิธีไหน มัดใจผู้ชายเจ้าชู้ไม่ให้หลุดมือไปไหนได้

1. เป็น Safe Zone ให้เขา

ข้อนี้สาวเจ้าอารมณ์ต้องฟัง! ใคร ๆ ก็อยากอยู่กับคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ หากเราเป็นคนขี้วีน ขี้หึง ต้องให้เขารายงานตัวตลอดเวลา ตอบไลน์ไม่ให้ขาด ก็อาจทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าตัวเองไม่มีพื้นที่หายใจ

ความสัมพันธ์เริ่มตึงเครียด จนเขาไม่อยากอยู่ด้วย ลองเปลี่ยนตัวเองให้ใจเย็นลง ไม่กระชับความสัมพันธ์จนตึง หรือยอมผู้ชายเจ้าชู้ให้ทำอะไรตามใจอยากจนเกินไป ให้เขารู้สึกว่าเราเป็นเหมือนบ้านอีกหลังที่เขาสบายใจที่จะเข้าไปอยู่

2. ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

ความจำเจจืดชืดเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชายเจ้าชู้เ บื่ อเอามาก ๆ เคล็ดลับจับหัวใจผู้ชายเจ้าชู้เหล่านี้จึงเป็นการที่สาว ๆ หัน มาพัฒนาตัวเองเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นการลงเรียนภาษา พัฒนาสกิลทำอาหาร ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูโทรม เพราะนอกจากจะทำให้เราดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าค้นหา ไม่น่าเ บื่ อ การพัฒนาทักษะใหม่ ๆ จนสำเร็จยังทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง มั่นใจเพิ่มขึ้นอีก 200% ไปเลย

3. ให้เกียรติอีกฝ่าย

ผู้หญิงสายเฟมินิสต์ที่อยากหยุดชายเจ้าชู้ต้องฟัง แม้ความเจ้าชู้จะดูเป็นอะไรที่รับไม่ได้ จนเราสื่อสา รออกมาผ่านการประ ชดประชัน พูดจาดูถูกคุณอีกฝ่ายเสมอ

สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้ชายเจ้าชู้ของเราเตลิดไปกันใหญ่ เพราะคงไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ดูถูกเราตลอดเวลา นอกจากการพูดคุยในเรื่องนิสัยเจ้าชู้ ๆ ให้เคลียร์แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.