สิ่งที่เธอควรรู้ไว้ “เอาใจใส่” ให้คุณแฟนห ลงรัก

ใครว่าผช.ไม่ต้องการการเอาใจใส่ล่ะคะ! แม้เขาจะดูแลตัวเองได้ และเก็บงำความรู้สึกได้ดีกว่าผญ. แต่เราเชื่อค่ะว่าผช.ก็ชอบโมเม้นต์ที่ผญ.

“เอาใจใส่” เขาในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าผช.ชอบให้เราเอาใจใส่เขาแบบไหน จะได้เอาใจคุณแฟนได้ถูกและไม่ดูเยอะไปด้วย

ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม

เชื่อไหมคะว่าเรื่องการแต่งกาย หรือทรงผมเป็นสิ่งที่ผช.ส่วนใหญ่มักจะละเลยมากที่สุด ยิ่งเป็นผช.เรียบง่ายสบาย ๆ ก็จะไม่ค่อยซีเรียสเรื่องการแต่งตัวเท่าไหร่นัก

ในฐานะแฟนของเขาเราควรแนะนำเรื่องเสื้อผ้าที่เข้ากับลุคของเขา จัดทรงผมให้ดูดีขึ้น มานิดนึง แต่ไม่ต้องเปลี่ยนตัวตนของเขานะคะ เอาที่เขาและเราโอเคด้วยกันทั้งคู่เนอะ

ถามกระตุ้นให้เขาระบาย

อย่ามองว่าผช.เป็นเ พศที่เก็บปัญหาไว้กับตัว หรืือชิงน้อยใจไปก่อนว่าเขาคงไม่อยากให้เรารู้หรอก ห้ามคิดแบบนั้นเด็ดขาด! หากเราเห็นเขาเครียด

ก็ควรแสดงความใส่ใจโดยการเข้าไปถามเขาอย่างเป็นห่วงเป็นใย ถ้าเขาไม่อยากเล่าก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องไปเซ้าซี้ แต่ถ้าเขาเล่า เชื่อเถอะว่าเขาจะระบายกับเธอหมดเปลือก และครั้งต่อไปเขาก็จะสบายใจที่จะบอกเธอด้วยนะ

อาหารต้องพร้อม

สาว ๆ สมัยใหม่อาจติดว่าไม่จำเป็นต้องทำอาหารให้แฟนกินแล้วล่ะ! ก็ถูกครึ่งนึงค่ะ นี่ขอแนะนำ 2 อย่างเกี่ยวกับอาหาร คือถ้าเธอทำอาหารเป็นก็ทำให้เขากินเถอะ

ให้เขาได้ลิ้มรสฝีมือของแฟนสาวบ้าง รับรองว่าเขาต้องปลื้มใจแน่ ๆ ส่วนสาวที่ทำอาหารไม่เก่ง ก็ลองจัดหาอาหารดี ๆ ที่เห มาะกับสุขภาพของแฟน ดูให้ดีว่าแฟนของเราควรลดหรือเพิ่มอาหารอะไรบ้าง เท่านี้ก็แสดงถึงความใส่ใจในตัวเขาได้ดีเลยล่ะ

พาไปเปลี่ยนบรรยากาศ

ลองชวนคุณแฟนไปทำอะไรนอกเหนือจากชีวิตประจำวันที่ต้องอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่เอาแต่ดูหนังกินข้าววนไปนะคะ พากันออกเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ

แฟนเธอจะดีใจสุด ๆ ถ้าเธอลองวางแผนจัดทริปเดินทางให้กับเขา (แต่ต้องถามเขาด้วยนะว่าโอเคมั้ย และมีเวลาว่างไปด้วยกัน มั้ย) พาไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง จะได้มีเวลาดูแลจิตใจกันและกันเยอะขึ้น

ลองเซอร์ไพร์สแฟนบ้าง

เราว่าผช.คงไม่อยากเซอร์ไพร์สผญ.อยู่ฝ่ายเดียวหรอกค่ะ เขาก็ต้องอยากให้แฟนของเขามาเซอร์ไพร์สเขาบ้าง แหม เขาก็อยากมีโมเม้นต์ตื่นเต้นและซาบซึ้งเหมือน ๆ กับผญ.นั่นแหละ

เพียงแต่เขาไม่เคยบอกให้แฟนรู้ เพราะฉะนั้นลองสร้างเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เขาบ้างในวันสำคัญ ถึงเขาไม่พูดว่าชอบแต่เชื่อเถอะว่าเขาจะรู้สึกดีกับสิ่งที่เธอตั้งใจทำให้แน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.