วิธีดึงดูด “รักแท้” เข้าหาตัวเอง

คนบนโลกนี้เจอ “รักที่ดี” ไปเกือบหมดโลกแล้ว แต่ทำไมเรายังเศร้ า ยังนก เจอแต่คนที่ไม่จริงใจ คนที่เข้ามาแล้วหายไปจากชีวิตเราอย่างรวดเร็ว!

มันก็เกิดจากการที่คน ๆ นั้นไม่เห มาะสมกับเรา และอาจจะเป็นตัวเราเองที่ยังสร้างแรงดึงดูดรักดี ๆ เข้าหาตัวได้ไม่พอ ถ้าเปลี่ยนคนอื่นไม่ได้ ก็ปรับแก้ที่ตัวเราเองแล้วกัน มาสร้างแรงดึงดูด “รักที่ดี” ให้ตัวเองกันเถอะ!

มองความเหงาเป็นเรื่องปกติ

บางทีสิ่งที่ผลักรักดี ๆ ออกไปจากตัวเรา คือการที่เรามองว่าความเหงาเป็นเรื่องน่ากลัวนี่แหละ พอเราคิดว่ามันน่ากลัว เราก็จะคร่ำครวญ ดราม่า

เริ่มตามหาความรักเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเหงา ถ้าเป็นแบบนี้แล้วเธอคงเจอแต่คนที่มาแก้เหงา แต่อาจจะไม่เจอความรักที่จริงใจ ลองทำใจให้ชินกับความเหงา มองว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็เจอได้ แล้วใจเธอจะสงบขึ้น

ไม่วิ่งตามหาความรักจนเกินไป

คนเราควรค้นหาความรัก แต่ไม่ควรวิ่งตามให้เหนื่อยเกินตัว เพราะถ้าเราวิ่งตามมากเกินไป มันแปลว่าเราไม่เห มาะสมกับคน ๆ นั้นที่เราวิ่งตาม กลายเป็นว่าเราพยายามมากจนเกินไป

นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเธอไม่เห็นคุณค่าในตัวเองเลยไม่อยากหยิบยื่นรักที่ดีให้ ลองหยุดวิ่งแล้วค่อย ๆ เดิน บางทีก็พักเหนื่อยบ้าง อาจจะมีคนคล้าย ๆ กันเกินเข้ามาหาเธอเองก็ได้

มองคนที่ชอบเราบ้าง

บางทีเราคว้าความรักที่ไกลตัวมากจนเกินไป ไปรักคนที่เขาไม่รักเราบ้างล่ะ แล้วก็มาเจ็บเองเปล่า ๆ ทำไมเราถึงไม่ลองหันไปมองว่ามีใครที่เห็นคุณค่าในตัวเรา

ชอบที่เราเป็นเรา บางทีคนนั้นอาจจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเราก็ได้ ลองศึกษาคน ๆ นั้นดูไว้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ ดีกว่ามาเสียใจว่าทำไมไม่ลองดูใจคนใกล้ตัวซะก่อน เพราะเขาอาจะเป็นรักดี ๆ ที่เธอตามหาก็ได้!

ร่างกายและจิตใจต้องพร้อม

แม้ว่าเราจะยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ก็ไม่ได้ห มายความว่าต้องปล่อยให้ชีวิตเหี่ยวแห้งทรุดโทรมนะเธอ เตรียมร่างกาย รักษาใจให้พร้อมที่จะเปิดรับคนดี ๆ เข้ามาในชีวิตดีกว่า

ดูแลร่างกายตัวเองให้แข็งแรง และดูแลจิตใจให้สดใสพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ เสมอ ถ้าเธอดูแลสองสิ่งนี้ได้ คนอื่นก็อยากจะเข้ามาดูแลเธอเหมือนกัน เพราะเธอรู้จักที่จะรักตัวเอง

สร้างคุณค่าให้ตัวเอง

เป็นวิธีการดึงดูดรักที่ดีให้เข้ามาหาตัวเองที่สำคัญมาก เพราะถ้าคนเราสร้างคุณค่าให้ตัวเองได้ และเห็นความสามารถของตัวเอง

ยังไงคนอื่นก็ต้องรักคุณค่าในตัวเธอเหมือนกัน ไม่ว่าเราจะผิดหวังกับความรักแย่ ๆ มาขนาดไหน อย่าเอาแต่โทษตัวเองนานจนเกินไป ให้มองหาคุณค่า และสร้างคุณค่าของตัวเองเข้าไว้ รักดี ๆ จะเข้ามาหาตัวเธอเองนะ

ให้เกียรติคนอื่น

บางทีการที่เราเจอแต่รักที่ไม่ดี เราอาจจะมีส่วนก็ได้ เราอาจจะไม่ให้เกียรติเขาในบางเรื่อง เช่น การวิ่งตามเขามากไป การดราม่า ร้องไห้เสียใจต่าง ๆ จนเขาต้องขอบาย

การกระทำแบบนี้เป็นการสร้างความอึดอักและไม่ให้เกียรติคนอื่น หากอยากเจอรักที่ดีต้องรู้จักให้เกียรติคนอื่น และเห็นใจคนอื่น มาก ๆ ใคร ๆ ก็รู้สึกดีกับคนที่ให้เกียรติคนอื่นทั้งนั้นแหละจ้ะ

คิดว่าความรักเป็นเรื่องเรียบง่าย

บางคนชอบทำให้ความรักเป็นเรื่องวุ่นวาย ต้องทำให้ได้อย่างนั้น ต้องเป็นไปตามที่คาดหวัง อย่าทำให้ความรักกลายเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อนเลย

ท่องไว้เสมอว่ารักที่ดีมักจะเรียบง่ายและทำให้เราสบายใจ ไม่ต้องรีบร้อนกับมัน มาก ถ้าคิดได้แบบนี้เราก็จะปฏิบัติตัวเรียบง่าย และอาจจะมีรักดี ๆ เดินเข้ามาหาเราเพราะห ลงรักความเรียบง่ายของเรานี่แหละ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.