วิธีรับมือผช.เจ้าชู้ที่มีคู่แล้ว

ความรักมันเป็นเรื่องสุดละเอียดอ่อน ไม่ว่าเราจะโตแค่ไหนอายุเท่าไหร่ เราก็ยังต้องหวั่นใจกับเรื่องราวความรักอยู่เสมอ ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ อย่างเราที่อารมณ์อ่อนไหว

ใครมาจีบ มาทำดีใส่ก็เป็นต้องใจอ่อนระทวย มันจะไม่มีปัญหาอะไรเลยถ้าผช.ที่มาจีบคนนั้นไม่มีแฟนแล้ว!

จะรับมือกับผช.มีคู่แต่ยังเจ้าชู้ประตูดินได้อย่างไร ? จะปล่อยให้ตัวเองเป็น มือที่สามไม่ได้ มาเตรียมรับมือกันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ดีกว่าค่ะคุณขา

ถามความรู้สึกตัวเองให้ชัวร์ อย่ามัวลังเลอ่อนไหว

เราต้องเริ่มที่การถามใจตัวเองให้ชัดเจนก่อนเลยว่า “นี่เราชอบผช.คนนี้จริง ๆ ใช่ไหม ?” ถามแค่คำถามเดียวพอก่อนค่ะ วางเรื่องเขาเจ้าชู้ไปก่อน

เพราะถ้าเราไม่ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง เราจะจัดการอย่างอื่นให้อยู่หมัดไม่ได้เลย! ดังนั้นถามตัวเองแค่นั้นว่าเราชอบเขาแค่ไหน ชอบจริงไหม ชอบเพราะชอบจริงๆ

หรือเราชอบแค่เพราะเขามีเจ้าของเราเลยรู้สึกตื่นเต้น ? แต่ถ้าคำตอบคือชอบจริงๆ ต้องชัดเจนค่ะว่าห้ามเป็น มือที่สาม ห้ามคบซ้อน ห้ามแย่งเขามา แต่ต้องให้ผช.ไปเลิกกับแฟนคนปัจจุบันก่อน!

สวย เชิด ไม่ต้องเป็นตัวสำรองใคร

ถ้าคำตอบคือเราชอบเขาจริง ๆ เราไม่ได้สนับสนุนให้ไปแย่งมา หรือคบซ้อนเด็ดขาด หลายคนรู้ทั้งรู้ว่าเขามีแฟน แต่ต้องแอ๊บว่าไม่รู้ เพราะอยากให้เขาอยู่ข้างเรานาน ๆ เราจะบอกว่าไม่ได้ค่ะ!

เราต้องเด็ดขาดชัดเจนไปเลย ประกาศให้เขารู้ว่าอย่ามาหลอпเราเสียให้ยาก เรารู้นะว่าเขามีแฟนแล้ว ถ้าอยากคุยกับเราต้องไปเลิกกับแฟน มาก่อน เราถึงจะยอมคุยด้วย แค่นั้นแหละค่ะ สวย ๆ แพงๆ เชิดๆ ไม่ต้องเป็นตัวสำรองของใคร

ส่วนสาวคนไหนที่ยังไม่ได้เทใจให้ผช.มีคู่ที่เข้ามาจีบ อย่าไปแอ๊บไม่รู้ว่าเขาไม่มีใครให้เสียเวลา บอกไปแบบคนจริงว่า “เรารู้นะว่าเธอมีแฟนแล้ว”

อย่างน้อยที่สุดถ้าผช.คนนั้นคิดจะเลิกกับแฟน แล้วมาจีบเราจริงจัง เขาก็จะได้รู้ว่าเขาต้องเด็ดขาดไม่จับปลาสองมือ

เราไม่ชอบคน มีแฟนแล้ว อย่าพยายามเลย!

ไม่ว่าเราจะมีใจให้เขาหรือไม่ นอกจากจะต้องบอกเขาให้ชัดเจนไปเลยว่าเรารู้ว่าเขามีแฟน อีกอย่างหนึ่งก็คือต้องบอกเขาให้ชัวร์ ๆ ไปด้วยว่า

“เราไม่ชอบคน มีแฟนแล้วนะ อยากคุยเป็นเพื่อนก็ได้ แต่ถ้ามากกว่านั้นไม่ได้จริงๆ ” เพราะอะไรรู้ไหมคะ ? เพราะผช.มีแฟนแล้วหลายคน เห็นเรารู้ว่าเขามีแฟนยิ่งได้ใจ

ชอบมโนไปเองว่าผญ.อย่างเรา อยากเป็นตัวสำรองหรือยินดีคบซ้อน กินน้ำใต้ศอก ดังนั้นอย่าปล่อยให้นางมโนไปเองแล้วหว่านเสน่ห์มั่วๆ ค่ะ รีบประกาศไปเลยว่าไม่ชอบโว้ยย และเหมือนเดิมค่ะ ถ้าจะคุยเกินกว่าเพื่อนต้องไปเลิกกับแฟน มาก่อนนะ!

รักษาระยะห่างเข้าไว้ อย่าให้ใครเอาเราไปพูดถึงแบบแย่ ๆ

ใจเขาใจเราเนอะ! ถ้าเรามีแฟนแล้วแฟนเราไปสนิทสน มกับเพื่อนผญ.แบบเกินพอดี เราก็คงรู้สึกไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ดังนั้นต่อให้เราจะประกาศไปแล้วว่าไม่ชอบคน มีแฟน ประกาศไปแล้วว่ารู้ว่าเขามีแฟน จะเป็นแค่เพื่อนกับผช.สุดเจ้าชู้คนนั้น

เราต้องรักษาระยะห่างเอาไว้ รู้จักวางตัวให้ดี เพื่อไม่ให้มีปัญหาและไม่ให้ใครพูดถึงเราแบบเสียหาย ๆ ได้ค่ะ อีกอย่างก็เพื่อเป็นการแสดงออกด้วยการกระทำอย่างชัดเจนถึงผช.คนนั้นว่าฉันไม่เอาเธอจริงๆ อย่ามาเนียนเสียให้ยาก!

เล่าให้คนรอบตัวฟังเข้าไว้ ป้องกันการโดนใส่ร้ า ยภายหลัง

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเวลามีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ที่มี 2 คนขึ้นไปคือเรื่องเล่าจะไม่ได้ออกมาจากแค่ปากเราเท่านั้น นั่นแปลว่าอะไรที่เกิดขึ้น อาจไม่ได้ถูกเล่าอย่างที่เกิดขึ้นจริงเสมอไป

เช่น ผช.มาจีบเราก่อนเอง แต่ดันไปบอกกับแฟนตัวเองว่าเราไปอ่อยเขาซะอย่างนั้น! ดังนั้นเมื่อมีผช.มีแฟนแล้วมาจีบ อย่าเก็บเรื่องราวไว้คนเดียว

พยายามเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มแรกให้คนรอบตัวฟังไว้แต่เนิ่นๆ เวลามีคนที่ใส่ร้ า ยเราภายหลัง เราจะได้มีพยานยืนยันว่าเราบริสุทธิ์ใจ แต่ผช.ต่างหากที่เข้ามาวอแวเอง!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.