อย่าทำตอน “ทะ เลาะกับแฟน” อาจกลายเป็นเลิกรา

ทะ เลาะกับแฟน” เป็นสิ่งท้าย ๆ ที่คู่รักทุกคู่อยากเจอ แต่เมื่อเราเลี่ยงการทะ เลาะกับแฟนไม่ได้ เราก็ควรรับมือกับมันอย่างมีสติที่สุด

เพื่อให้ตัวเองและคนที่เรารักต้องเสียใจภายหลัง และบางอย่างก็ถือเป็นเรื่องต้องห้ามที่ห้ามทำเด็ดขาด! ลองสำรวจตัวเองดูว่าเราเคยเผลอทำไปหรือไม่ เพราะถ้าเผลอทำจากทะ เลาะอาจกลายเป็นเลิกรา!

บอกเลิกด้วยอารมณ์ อาจต้องเลิกจริง

“ทะ เลาะกับแฟน” เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ บางทีเรื่องเล็ก บางทีเรื่องใหญ่ แต่เรามักโกรธเป็นฟืนเป็นไปทั้งนั้น การโกรธเกิดขึ้นได้ แต่อย่าให้ความโกรธ โมโห งอน นำไปสู่คำขู่จะเลิก

หรือบอกเลิกเพราะหวังให้เขาเป็นฝ่ายมาง้อ การที่แฟนเรายอมง้อบ่อย ๆ ไม่ได้แปลว่าสิ่งนี้ดี หรือบางคนเขาก็ไม่โอเคกับสิ่งนี้เอามาก ๆ

เพราะถือว่าไม่ให้เกียรติความสัมพันธ์ ใช้ความสัมพันธ์มาเป็นตัวประกันให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นถ้าซิสทะ เลาะกับแฟน อย่าขู่หรือบอกเลิกเด็ดขาดนะคะ

ใช้คนอื่นเป็นตัวเปรียบเทียบให้เจ็บปวด

รู้ทั้งรู้ว่าแฟนตรงหน้าคือคนละคนกับผช.คนไหนในโลกนี้ แต่เพราะเมื่อ “ทะ เลาะกับแฟน” แล้วเราอยากให้เขาเจ็บปวดที่สุด เราจึงมักเปรียบเทียบเขากับคนอื่น

เปรียบกับแฟนเก่าเราเองบ้าง เปรียบกับแฟนของเพื่อนบ้าง หรือแม้แต่เปรียบสิ่งที่เขาทำให้แฟนเก่าเขาเองบ้าง การ “ทะ เลาะกับแฟน”คือเรื่องของคนสองคน

เมื่อไหร่ที่ดึงคนอื่น มาเกี่ยวข้อง มาเปรียบเทียบ เรื่องย่อมบานปลายใหญ่โต ดังนั้นถือเป็นเรื่องต้องห้าม โฟกัสแก้ไขเฉพาะจุดที่เรามีปัญหากันเองดีกว่านะคะ

ใช้ความผิดครั้งก่อน มาเป็นข้อต่อรอง

“ทะ เลาะกับแฟน” ทีไร สาว ๆ บางคนเลือกเอาความผิดครั้งเก่า ๆ มาทำร้ า ยแฟนตัวเองไม่จบสิ้น บางเรื่องเขาเคยขอโทษไปแล้ว เราเองก็ให้อภัยเขาไปแล้ว

แต่พอโกรธใหม่ ทะ เลาะเรื่องใหม่ก็เอาความผิดครั้งเก่ามาทำให้เขาเจ็บช้ำได้ไม่จบสิ้น หรือบางทีใช้เป็นข้ออ้างว่า “เธอยังเคยทำเราเจ็บเลย ทำไมเราจะทำไม่ได้”

สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องต้องห้ามเพราะจะทำให้ปัญหาพัวพันไม่จบสิ้น และไม่ว่าแก้กี่ครั้ง เราเองก็ขุดขึ้น มาอยู่เรื่อยจน “ทะ เลาะกับแฟน”กลายเป็นแฟนอยากเลิกเพราะเหนื่อยกับนิสัยช่างขุดของเรา

ประ ชดประชัน มากกว่าจะคุยให้รู้เรื่อง

“ทะ เลาะกับแฟน”ก็แย่หนักมากพออยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายคือการคุยกันอย่างมีสติ การประ ชดประชัดเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนเผลอทำ

คือคิดว่าตัวเองไม่วีน ไม่เหวี่ยง ไม่เสียงดัง มานิ่ง ๆ แต่ลึก ๆ คือประ ชดใส่แฟนทุกคำ “เราขอโทษแล้วกันที่เราห่วยเอง”, “อื้อ เธอไม่ผิดหรอก เราเป็นแฟนแย่ ๆ เอง เธอมันแสนดี”

การประ ชด นอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้ว ยังทำให้แฟนไม่รู้ว่าต้องจัดการอะไรต่อยังไง คล้ายว่าเราเสียเองเป็นฝ่ายไม่อยากคลี่คลาย อาจทำให้แฟนเ บื่ อหน่ายได้ ดังนั้นอย่าประ ชดเลยค่ะซิส หันไปคุยกันดี ๆ เถอะนะคะ

ทำลายข้าวของเรียกร้องความสนใจ

การทะ เลาะกันคือบาดแผลที่เกิดขึ้นในหัวใจคนสองคน ในความสัมพันธ์ของเรากับแฟน ซึ่งก็เจ็บปวดและเยียวยาได้ยากมากพออยู่แล้ว

แต่ถ้าทุกครั้งที่เรา “ทะ เลาะกับแฟน” แล้วมีนิสัยทำลายข้าวของ อาจเป็นการขว้างปาอะไรเพื่อระบายอารมณ์ หรือทำลายสิ่งของที่แฟนรักเพื่อทำร้ า ยจิตใจเขาให้เจ็บหนัก

ยิ่งทำให้แผลแห่งความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิม แถมสิ่งของที่เสียไปก็เอาคืน มาไม่ได้ นี่ถือเป็นพฤติกรรมต้องห้ามที่สาว ๆ ไม่ควรทำเด็ดขาดเวลาทะ เลาะกับแฟน ถ้าไม่อยากให้ถึงขั้นเลิกรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.