สัญญาณที่บอกว่า ผู้ชายคนนี้จะไม่มีวันหยุดรักคุณ

รักแท้ไม่ได้มีแค่่ในนิยาย รู้หรือไม่หนุ่ม ๆ เขาก็ตามหาคนที่มีค่าพอจะใช้ชีวิตไปด้วยกันจนวันสุดท้ายเหมือนกัน ลองสำรวจดูว่าคนข้างกายของคุณแอบส่งสัญญาณเหล่านี้ให้เห็นบ้างรึเปล่า

1.ทุ่มเทให้กับความสัมพันธ์

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะเคียงข้างคุณในยามสุข แต่ในช่วงเวลาแห่งความทุกข์เขาจะยังจับมือคุณอยู่รึเปล่า หลังมีปากเสียงกันนิด ๆ หน่อยตามประสาลิ้นกับฟัน ลูกผู้ชายตัวจริงจะไม่วิ่งหนีไปเฉย ๆ ไม่พาลหงุดหงิดหาเรื่องเวลาไม่ได้ดั่งใจเพราะเขาเห็นคุณค่าและพยายามรักษาความสัมพันธ์ของกันและกันไว้ ไม่ทำลายลงความรู้สึกดี ๆ ด้วยอารมณ์ชั่ ววูบ

2.ไม่เลี่ยงปัญหา

อย่างที่บอกไป ลูกผู้ชายตัวจริงยามเจออุปสรรคจะไม่วิ่งหนี หรือเก็บกดความไม่พอใจไว้กับตัวเองจนระเ บิ ด แต่เขาจะใคร่ครวญปัญหาระหว่างกันด้วยความระมัดระวังและให้เกียรติคุณทุกครั้ง เขาจะยินดีเปิดใจคุยถึงเรื่องที่กวนใจคุณทั้งคู่อยู่เพื่อพยายามหาทางออก เพราะเขารู้ว่าเรื่องแย่ ๆ ที่ถาโถมเข้ามาไม่ได้เป็นตัวสั่นคลอนความสัมพันธ์ แต่วิธีที่คุณทั้งคู่รับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้น มากกว่าคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณไปกันรอดจริง ๆ

3. ใส่ใจแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ

ตามประสาผู้ชายมักไม่ใส่ใจเรื่องการกินอยู่ จานต้องล้างไหม ขยะล้นเต็มถังก็ยังชิล กินพิซซ่าทุกวันก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร แต่เพื่อคุณแล้วเขายอมปฏิวัติตัวเอง เก็บกวาดห้องไม่ให้รกหูรกตา ยอมกินอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณชอบ ดูหนังเรื่องโปรดของคุณ หรือยอมให้คุณเป็นคนเลือกเพลงฟังตอนขับรถแม้เขาจะไม่ชอบแนวเพลงที่คุณฟังเลยก็ตาม

4. ฉลาด ปราดเปรื่อง

ความฉลาดของคนไม่ได้วัดกันที่เกรดเฉลี่ยในห้องเรียนหรืออาชีพการงาน แต่เป็นความฉลาดในการใช้ชีวิตมากกว่าที่จำเป็น เขาจะมองหาด้านบวกและเป็นที่ปรึกษาชั้นยอดให้คุณได้เพราะเขาเอาใจของคุณมาใส่ในตัวเอง คิดแบบเดียวกันคุณเข้าใจปัญหาและรู้ว่าคุณกำลังเผชิญกับเรื่องแย่ ๆ ด้วยอารมณ์แบบไหน ไม่บั่นทอนกำลังใจด้วยท่าทีห่างเหินหรือคำปรึกษาแบบเดิม ๆ ที่ซ้ำซาก น่าเ บื่ อ

5.อยากให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง

คุณสวยเสมอในสายตาเขา ไม่ว่าจะทำอะไร แต่งตัวแบบไหน ทำผมทรงอะไรก็สวยที่สุดในโลก และเขาจะพยายามชมทุกอย่างทำทุกสิ่งจนคุณรู้สึกดีกับตัวเองไม่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของคุณจะสุดโทรมแค่ไหน เพราะเขามองเห็นความงดงามในเนื้อแท้ของคุณไม่ใช่แค่เพียงเปลือกนอก

6.ปัญหาของคุณคือปัญหาของเขา

เขาจะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนคุณในทุก ๆ ปัญหา พยายามเต็มที่เพื่อหาทางช่วยแก้ไขและบรรเทาความทุกข์ที่คุณกำลังเผชิญ แม้คุณจะนั่งคร่ำคราญจนดึกดื่นแค่ไหนเขาก็ยอมรับฟังทุกครั้ง สิ่งที่ทรมานจิตใจเขาที่สุดไม่ใช่ในเรื่องที่คุณเจอปัญหาหนัก ๆ แต่เป็นเพราะเขารู้ว่าตัวเองไม่อาจหาทางช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้เร็วพอ และในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตเขาพร้อมจะเคียงข้างคุณตลอดไป

7.มองข้ามข้อผิดพลาดของคุณ

ใคร ๆ ก็ทำพลาดกันได้ เขาเข้าใจและไม่เก็บเอาข้อผิดพลาดของคุณมาใส่ใจ แม้บางครั้งคำพูดจากอารมณ์ชั่ ววูบของคุณอาจทำร้ า ยจิตใจเขาเต็มๆก็ตาม หากคุณเป็นฝ่ายต้องผิดนัดดินเนอร์สุดโรแมนติดที่อุตส่าห์วางแผนเตรียมการมาอย่างดีเพราะติดประชุมสำคัญกระทันหัน เขาอาจผิดหวังไปบ้าง หงุดหงิดนิดหน่อยแต่จะไม่โ ท ษคุณ และไม่ทำให้คุณรู้สึกผิดเป็นอันขาด

8.ความผิดของตัวเองยิ่งใหญ่ดุจขุนเขา

ในทางกลับกัน ถ้าตัวเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเสียใจเขากลับรู้สึกผิดมหันต์ไปนานแสนนาน เขาจะไม่ยกโ ท ษให้ตัวเองง่ายๆแต่จะพยายามหาทางแก้ไขอย่างเต็มกำลัง ไม่แก้ตัวชุ่ย ๆ หรือเปลี่ยนความผิดตัวเองให้กลายเป็นเรื่องล้อเล่น ถึงแม้เขาจะรู้ว่า ต้องทำร้ า ยคุณอย่างไรให้เจ็บปวดที่สุด เขาก็ไม่เคยคิดลงมือทำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.