ผู้หญิงนอกใจแฟน! ปัญหาที่หนุ่มๆ ต้องรับรู้

ต้องบอกก่อนว่าการนอกใจนั้นเป็นปัญหาความรักที่พบเจอทุกยุค ยิ่งในยุคสมัยรักง่ายหน่ายเร็วแบบนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นที่นอกใจแฟนสาว แต่ผู้หญิงก็มีการนอกใจแฟนหนุ่ม และแอบไปกิ๊กกับหนุ่มอีกคนเหมือนกัน

เรื่องการนอกใจนั้นหลักๆ แล้วอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยภายในที่เป็นผลมาพฤติกรรมการกระทำต่างๆ ของฝ่ายชายซึ่งกระทบต่อฝ่ายหญิง แต่สำหรับในยุคนี้ปัจจัยภายนอกรอบตัวเราที่พบเจอและพบเห็นกันอยู่ทุกวันก็มีส่วนด้วยเช่นกัน

1.ก็คน มัน “เ บื่ อ”

ง่ายๆ ตามชื่อเลย ก็แค่คน มันรู้สึกเ บื่ อไม่ต้องมีสาเหตุอะไรทั้งนั้น เพราะสาเหตุก็คือ “เ บื่ อ” ซึ่งอาจเกิดกับผู้หญิงบางคนที่มีนิสัยขี้เ บื่ ออยู่แล้ว

หรือบางครั้งก็อาจเป็นความเ บื่ อการกระทำต่างๆ ของแฟนหนุ่ม เช่น ขี้เ ห ล้ าเมายา เจ้าชู้ ขาดความกระตือรืนเรื่องหน้าที่การงาน

ไม่มีการพัฒนาตนเอง หรือขี้เกียจไม่ยอมทำงาน ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่ผู้หญิงเอือมระอาที่สุด และไม่อยากฝากชีวิตไว้ด้วย

2.ทะ เลาะกันบ่อย แถมฝ่ายชายไม่ค่อยฟังอะไรเลย

คนเราคบกันย่อมต้องมีปัญหาต่างๆ ที่ไม่เข้าใจกัน ก็อาจทำให้มีการเถียงหรือทะ เลาะกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ต้องมีการพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกัน

จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข แต่ว่าที่ผู้หญิงต้องการคุยเพื่อเคลียร์ให้เข้าใจ แล้วผู้ชายบางคนไม่ยอมเปิดใจรับฟังอะไรบ้างเลย ก็อาจทำให้ผู้หญิงหันไปมองชายอื่นที่พร้อมจะรับฟังเธอมากกว่า

3.ไม่มั่นใจกับความสัมพันธ์ที่มีอยู่

ทุกคนต่างก็ต้องการสถานะที่ชัดเจนเวลาคบกัน เมื่อคุณผู้ชายไม่ได้แสดงสถานะทางความสัมพันธ์ที่ชัดเจนให้ผู้หญิงรับรู้ อาจทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นในว่าตัวเองอยู่ในสถานะอะไรกันแน่

ความสัมพันธ์ครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้ ช่วงแรกๆ ที่คบกันอาจยังทนไหวอยู่ แต่พอผ่านไปสักพักก็ทนไม่ไหว จากนั้นผู้หญิงก็จะถอยออกไปจากชีวิตหรือไม่ก็อาจปันใจให้ชายอื่นได้

4.ไม่ใส่ใจเหมือนแต่ก่อน

เชื่อเลยหนุ่มๆ ว่าบางคนนั้นตอนคบกันแรกๆ นั้นเช้าถึง กลางวันถึง เย็นถึง บางครั้งดึกๆ ก็ยังถึง แถมยังมีความห่วงใย ดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา

แต่พอนานวันเข้าสิ่งต่างๆ ที่เคยมอบให้กลับลดลงหรือหายไปซะงั้น และด้วยเหตุนี้แหละที่ทำให้แฟนสาวแอบเอาหัวใจดวงน้อยๆ ไปแบ่งปันให้ชายอื่นที่สามารถเติมเต็มให้เธอได้ในส่วนที่ขาดหายไป

5.ก็คน มัน “ไม่ใช่” เข้าใจปะ

คนเราโตมาแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม ครอบครัว รสนิยม นิสัยส่วนตัว มุมมองความคิดต่างๆ ซึ่งตอนแรกที่คบกันอาจยังไม่รู้สึกถึงจุดที่แตกต่างกันทั้งหลายเหล่านี้

แต่พอคบกันไปสักพักนึงอาจพบกับจุดที่ไม่ลงตัวกันในหลายๆ เรื่อง ทำให้รู้ว่าฝ่ายชายนั้นยังไม่ใช่สำหรับเธอ เธอจึงอาจหันไปหาคนใหม่ที่เธอรู้สึกว่าใช่กว่าหรือเห มาะสมกับเธอกว่า

6.ขาดความเป็นผู้นำ

หนุ่มๆ หลายคนอาจจะให้แฟนสาวเป็นคนตัดสินใจเรื่องต่างๆ เพราะมองว่าเป็นการตามใจ แต่ในบางครั้งคุณผู้ชายทั้งหลายก็ต้องรู้จักออกความคิดเห็น มีการตัดสินใจแทน

หรือช่วยตัดสินใจบ้าง ในเวลาที่แฟนสาวต้องการ ไม่งั้นจะถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่มีความเป็นผู้นำได้ และผู้หญิงก็คงไม่ต้องการฝากชีวิตไว้กับผู้ชายแบบนี้เท่าไรหรอก

7.ชอบใช้กำลัง

การใช้กำลังตัดสินปัญหาหรือระบายอารมณ์โกรธกับแฟนสาว เป็นสิ่งที่ลูกผู้ชายทุกคนไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ใช่แค่ร่างกายเท่านั้นที่เป็นแผลและเจ็บปวด

แต่ยังทำให้หัวใจมีรอยแผลเป็นที่ลึกและเจ็บยิ่งกว่า แถมยังรักษาให้หายยากกว่าหรืออาจไม่มีทางรักษาหายอีกด้วย และเชื่อสิว่าแฟนสาวของคุณก็คงไม่มีทางยอมใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ชอบใช้กำลังแน่นอน

8.หึงหวงเวอร์

เป็นธรรมดาที่ทุกคนจะต้องมีเพื่อนต่างเ พศ และแฟนสาวของคุณเองก็เช่นกัน ดังนั้นการจะหึงหวงเพื่อนต่างเ พศของเธอ อาจต้องดูความสมเหตุสมผลบ้าง

หรือเวลาแฟนสาวจะออกไปไหน มาไหนคนเดียวหรือกับเพื่อน ก็ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเธอบ้าง ไม่ใช่โทรจิกหรือแชทตามบ่อยเกินไป

เพราะมันเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญและทำให้อีกฝ่ายอึดอัด ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เธอนอกใจไปหาคนที่ทำให้ตัวเองไม่รู้สึกอึดอัดก็เป็นได้

9.เธอทำได้ ฉันทำบ้าง วินๆ กันไป

ผู้ชายบางคนเคยทำวีกรรมแอบนอกใจแฟนสาวของตัวเองไว้ แล้วพวกเธอจับได้ ซึ่งผู้หญิงบางคนก็อาจให้อภัยและเริ่มใหม่ได้อีกครั้งโดยไม่มีการเอาคืน

แต่บางคนนั้นก็จำฝังใจ จึงต้องมีการเอาคืนกันบ้าง โดยการนอกใจแฟนหนุ่มของตัวเองกลับ เพื่อให้แฟนหนุ่มได้สัมผัสถึงความเจ็บปวดบ้างว่า “เป็นไงล่ะ โดนนอกใจบ้าง แล้วรู้สึกยังไง”

10.ความชิดใกล้ พาหัวใจหวั่นไหว

บอกเลยว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำร้ า ยจิตใจและน่ากลัวสุดๆ ซึ่งเกิดจากความใกล้ชิดของคนสองคน เพราะบางครั้งแฟนสาวของคุณอาจโดนหนุ่มๆ

คนอื่นคอยหยอดคำหวานใส่อยู่บ่อยๆ ด้วยคำพูดที่คารมคมคาย ก็อาจทำให้เธอแพ้ทางเข้าสักวันได้

ยิ่งถ้าชายหนุ่มคนนั้นแสดงออกให้เห็นถึงความจริงใจ รักจริง และเป็นคนนิสัยดีอยู่แล้วล่ะก็ แฟนสาวของคุณก็อาจมีการหวั่นไหวหรือเอนเอียงกันบ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.