ประเภทผช.ไม่น่ารัก มีแฟนแบบนี้ไม่มีดีกว่า

จริง ๆ แล้ว ความรักเป็นสิ่งสวยงาม และการมีความรักก็เป็นสิ่งที่ดีด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีความรักที่ดีเสมอไป โดยเฉพาะ “พฤติกรรมสุดยี้” ของผช. ที่เป็นสาเหตุให้ผญ.สมัยนี้เลือกที่จะอยู่เป็นโสดมากกว่ามีแฟนหรือแต่งงาน มีครอบครัว

1. ผช.เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ ไม่เป็นสุภาพบุรุษ

ถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าเอาผช.ประเภทนี้มาทำแฟนเด็ดขาด ต่อให้หล่อละลายแค่ไหนก็ตาม เพราะเขาไม่ได้รักคุณจริง ๆ หรอก เขารักตัวเองต่างหาก เขาเอาแต่ได้ บางคนน่ารังเกียจกว่านั้น

อย่างพวกที่หลอпใช้สูบเลือดสูบเนื้อ พอหมดประโยชน์ก็เฉดหัวทิ้ง หรือแม้กระทั่งเวลากินข้าวด้วยกัน ไม่เลี้ยงไม่ว่าแต่ถ้าเราต้องควักเงินจ่ายตลอดก็ไม่ไหว แค่นี้ยังเอาเปรียบกันได้ ถ้าคบไปก็มีแต่จะทุกข์ใจเปล่า ๆ แถมยังไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นด้วย

2. ผช.เจ้าชู้ เผลอเมื่อไหร่ นอกใจได้ตลอด

จริง ๆ แล้วผช.ทุกคนก็มีความเจ้าชู้บริหารเสน่ห์เป็นปกติแหละ จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี แต่ถ้ากำลังคบกับเราอยู่ก็ไม่ควรใช่ไหมล่ะ ไม่ใช่แค่ทำให้เจ็บใจเท่านั้น

แต่มันคือการไม่ให้เกียรติกัน หรืออาจจะไม่ได้รักเลยด้วยซ้ำ ผช.บางคนไม่จบแค่ความเจ้าชู้ แต่ดันนอกใจซะด้วยนี่สิ เพราะฉะนั้นไม่สนุกหรอกนะถ้าจะต้องมานั่งระแวง จิตตก ว่าคนรักของเรากำลังทร ยศเราอยู่หรือเปล่า ไหนจะต้องไปตามล้างตามเช็ดอีก

3. ผช.ขี้โกหก ปลิ้นปล้อน ไม่รักษาสัญญา

ไม่มีใครชอบคนโกหกหรอก อย่าว่าแต่เป็นแฟนเลย กับทุกคนที่เรารู้สึกเชื่อใจ ถ้าโกหกกันก็เสียใจเสียความรู้สึกทั้งนั้นแหละ การที่ถูกคนที่ไว้ใจหักหลังเนี่ย มันชาไปทั้งตัว ปวดร้าวไปทั้งใจเลยนะ

ซึ่งก็ไม่ใช่แค่พวกที่ปลิ้นปล้อน ตลบตะแลงเก่งเท่านั้น พวกที่ไม่รักษาสัญญาก็ด้วยเหมือนกัน เพราะการผิดสัญญามันก็คือการโกหกอย่างหนึ่ง ที่ยกคำพูดสวยหรูมาทำให้เรารู้สึกดี แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงลมปากที่ออกมาแล้วหายไป

4. ผช.ไม่เอาอ่าว ไม่เอาถ่าน ไม่เอาอะไรเลย

ผช.ประเภทที่ทำตัวเลื่อนลอย ใช้ชีวิตไร้แก่นสา รไปวัน ๆ ขี้เกียจตัวพ่อ คือถ้าจะไร้อนาคตขนาดนี้มันก็ไม่ไหวใช่ไหมล่ะ ผญ.คนไหนเจอก็เดินหนีกันทุกคนแหละ

ใครจะไปกล้าเอาชีวิตไปเสี่ยงอยู่กับคนไม่มีอนาคต ขนาดชีวิตตัวเองยังไม่แยแส เอาตัวเองก็ไม่รอด แล้วจะไปหวังฝากผีฝากไข้ได้ยังไงกัน ดีไม่ดีเราต้องคอยหาเลี้ยงอีก เอามาเหมือนเป็นภาระ เป็นตัวถ่วงในชีวิตมากกว่าเป็นคนรัก สุด ๆ ไปเลยคนแบบนี้

5. ผช.อารมณ์รุนแรง เอะอะทำร้ า ยร่างกาย

ผช.ที่ทำร้ า ยผญ.ทั้งที่ผญ.ก็สู้ไม่ได้ เป็นพฤติกรรมที่ร้ า ยแรงมาก มันผิดกฎห มายเลยแหละ โกรธขึ้น มาทีแล้วถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ า ยร่างกาย ไม่พอใจตบ ไม่ได้ดั่งใจเตะแล้วล่ะก็ เผ่นเลยดีกว่า

ถ้าพ่อแม่เลี้ยงมายังไม่เคยทำรุนแรงขนาดนี้ แล้วผช.คนนี้เป็นใครกันที่เราจะปล่อยให้เขามาทำร้ า ย ฉะนั้นแล้ว ถ้าเจอคนแบบนี้ก็หนีไปเถอะ ไปเลย ถ้าไม่อยากช้ำเลือดช้ำหนองด้วยน้ำมือผช.แย่ ๆ คนนี้

6. ผช.เจ้ากี้เจ้าการ บงการทุกอย่าง ตัวเองถูกเสมอ

จริงอยู่ที่ผญ.อย่างเราชอบการเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ อยากให้ผช.รู้สึกหึงหวงบ้างพอเป็นพิธี เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นคนสำคัญที่เขาขาดไม่ได้

แต่…ถ้าจะตามยิกจิกประหนึ่งเป็นพ่อคนที่สอง ชี้นิ้วสั่งนู่นสั่งนี่ ควบคุมชีวิตเราทุกอย่างแบบไม่มีเหตุผล ตัวเองคือผู้ที่ถูกต้องที่สุดเสมอ

แบบนี้ไม่ใช่นกน้อยในกรงทองแล้ว แต่เป็นนักโทษในเรือนจำมากกว่า ซึ่งจำเป็นด้วยเหรอที่ชีวิตเราจะต้องมาถูกบังคับแบบนี้

7. ผช.ติดอบาย มุข ระวังจะติดคุกไปด้วยนะ

ถ้าแค่สุ ราแบบสังสรรค์เข้าสังคมยังพอเข้าใจได้ แต่ถ้าเหมือนอาบมาทุกวันก็คงแย่ ส่วนบุหรี่อันนี้ก็แล้วแต่คน ถ้าทนได้ก็ทนไป แต่ถ้ารักตัวกลัวตๅยก่อนแก่ด้วยโรคมะเร็งปอดก็ถอยห่างออกมา ยิ่งถ้าเป็นผช.ติดการพ นั น

หรือติดเพื่อนประเภทพากันไปเสียคนด้วยยิ่งแล้วใหญ่ รีบหนีให้ไกลก่อนจะโดนหางเลขไปด้วย คุณคงไม่ปลื้มหรอกใช่ไหม ถ้าจะต้องไปหาคนรักที่เรือนจำ แทนที่จะรอให้เขากลับบ้านแล้วชวนกันออกไปกินข้าวน่ะ

8. ผช.น่ารำคาญ พูดมาก ทำตัวไม่รู้จักโต

พวกขี้อวด ขี้โม้ ห ลงตัวเอง ทำตัวเป็นเด็ก ๆ เรียกร้องความสนใจ ถึงแม้จะไม่ใช่พฤติกรรมที่เ ล วร้ า ยอะไร แต่มันเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญ สร้างความเหนื่อยกายหน่ายใจเป็นอย่างมาก ผญ.บางคน มีหน้าที่การงาน

มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากพอแล้ว เหนื่อยงานไม่พอยังต้องมาเจอกับคนประเภทนี้อีก อย่าลืมว่าเราเป็นแฟนนะไม่ใช่แม่คนที่สอง ที่จะต้องมาคอยดูแลในทุก ๆ เรื่อง ถ้าชีวิตตัวเองยังรับผิดชอบไม่ได้ หากคิดร่วมหอลงโรง คงมีสามีเป็นลูกอีกคน

9. ผช.ใจร้ า ย ใจดำ ปากเสีย

พวกที่ชอบเล่นกับใจคน ปั่นหัวตลอด ไม่แคร์ความรู้สึก ปากจัด ปากเสีย ดูถูกคน มีอะไรก็ไม่พูดกันดี ๆ แต่จะแซะและทำร้ า ยจิตใจกันอยู่ตลอด อันที่จริงผญ.เราก็ไม่ได้ต้องการคน มาเอาใจอะไรขนาดนั้น

แต่ถ้าไม่แคร์เลยมันก็ไม่ใช่ไหม? ผช.ประเภทนี้มักจะคิดว่าตัวเองเลือกได้ เป็นที่ต้องการของสาว ๆ จึงหาหว่านเสน่ห์ไปทั่วชวดคนนี้ก็แล้วไงใครแคร์ นี่ไม่ใช่ละครนะที่ถึงจะร้ า ยก็รักน่ะ ถ้ามั่นขนาดนี้ ก็ปล่อยเขาไปตามทางของเขาเถอะ

10. ผช.ไม่ดูแลตัวเองเบอร์แรง สกปรก ซกมก

คนปกติธรรมดาไม่มีใครอยากเข้าใกล้คนที่ไม่ดูแลตัวเองเบอร์แรงขนาดนี้หรอก ประเภทน้ำไม่อาบ ผมไม่สระ 3-4 วัน ใส่กางเกงยีนตัวเดิมแบบไม่ซักได้เป็นเดือนสองเดือน ถอดเสื้อผ้าเสร็จแล้วก็หมก ๆ วางทิ้งระเกะระกะ

จนดูไม่ออกว่านี่คือที่ที่คนอยู่จริง ๆ เหรอ เข้าใจอยู่ว่าผช.ส่วนใหญ่ไม่ค่อยพิถีพิถันในการดูแลตัวเอง ถึงไม่ต้องเข้าขั้นเรียบร้อยเป็นระเบียบอะไรขนาดนั้น (ถ้าทำได้ก็ดี) แค่จัดการตัวเองให้ไม่น่ารังเกียจขนาดนี้ก็พอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.