สัญญาณที่บอกว่า คุณลืม “แฟนเก่า” ได้แล้วนะ

เวลาเลิกกัน ไม่มีใครต้องเสียใจเพียงฝ่ายเดียว แต่ทั้งสองฝ่ายต่างก็ต้องแบกรับความเสียใจติดตัวกลับไปเพราะความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นนั้น

ไม่ว่าจะเป็นแค่หนึ่งเดือน หรือนานถึงสิบปี ล้วนแล้วทำให้คนแปลกหน้าสองคนกลายได้ผูกพันกัน เมื่อกลับมากลายเป็นคนแปลกหน้าอีกครั้ง ก็ยากที่จะทำใจ

บางคนต้องใช้เวลาหลายปีเพื่อฟื้นตัวจากสภาพคนอกหัก แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพ้นความรู้สึกอกหักมาแล้วหรือยัง ถ้าอย่างนั้น มาลองสำรวจตัวคุณเองกันหน่อยไหม ว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มใหม่หรือยัง

คุณไม่รู้สึกรู้สาอะไรแล้วเมื่อเห็นหรือรู้ข่าวว่าแฟนเก่าไปควงคนอื่น

เวลาเลิกกันไม่มีอะไรเจ็บปวดเท่ากับเห็นแฟนเก่าไปควงคนใหม่ทั้งควงทันทีที่เลิก หรือเว้นระยะเวลากันน่าเกลี ยด

ความรู้สึกลึก ๆ ของคนที่เห็นแฟนเก่าหน้าระรื่นอยู่กับคู่ควงคนใหม่ล้วนไม่รู้สึกดีแน่ ๆ แต่ถ้าคุณได้เห็น แล้วไม่ได้รู้สึกอะไร ก็เท่ากับว่าคุณผ่านช่วงเวลายากลำบากมาได้แล้วล่ะ

คุณไม่คิดจะรับโทรศัพท์ ตอบข้อความ หรือตอบอีเมลของแฟนเก่าในทันที

ถ้าคุณรู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนสำคัญที่สุดในชีวิตคุณอีกต่อไป แฟนเก่าก็จะเหมือนแค่คนรู้จักคนหนึ่งที่คุณคิดว่าพวกเขาน่าจะรอสายได้

และคุณได้จัดลำดับความสำคัญของเขา ไปอยู่ในกลุ่มของคนที่ไม่ใช่แม้แต่เพื่อนสนิทของคุณ

คุณเริ่มสนใจในตัวคนอื่น มากกว่าแฟนเก่าแล้ว

เรื่องนี้ต้องทำความเข้าใจกันก่อน ว่าไม่ใช่ทันทีหลังจากที่เลิกจากแฟนเก่า เพราะนั่นอาจไม่ใช่เรื่องของความรักก็ได้ แต่ถ้าคุณเลิกกับแฟนเก่ามาได้สักพัก

และเริ่มรู้สึกว่าไม่ได้รู้สึกกับคนคนนั้นแล้ว พร้อมกันนั้นคุณเริ่มรู้สึกว่าคุยกับคนใหม่ได้สนุก และให้ความรู้สึกที่ดีมากกว่าคนเก่า คุณต้องเริ่มพิจารณาเขาแล้วล่ะ

คุณเริ่มมองว่าความรักในครั้งเก่านั้นเป็นประสบการณ์หนึ่งในชีวิต

ถ้าเลิกกัน มาได้สักพักใหญ่ แล้วคุณเริ่มคิดถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่มีด้วยกัน แล้วคุณแค่ยิ้มและรู้สึกว่าเป็นความทรงจำที่ดีที่คุณเองก็ไม่ได้คิดว่าต้องกลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

นี่แสดงให้เห็นว่าคุณโตขึ้น มาได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว และไม่ได้คิดจะยื้อความรู้สึกในอดีตเอาไว้

คุณเลิกโทษแฟนเก่าว่าเป็นต้นเหตุแห่งความทุกข์ทั้งมวลที่คุณต้องเจอ

เมื่อถึงเวลาเลิกกัน แฟนเก่ามักจะกลายเป็นต้นเหตุในทุกสิ่ง เขาจะถูกคุณกล่าวโทษถึงการกระทำ และ ความไม่ดูแลเอาใจใส่ หรือแม้กระทั่งความรู้สึกที่ต้องสูญเสียไประหว่างที่คบหากัน

แต่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายคุณเริ่มคิดได้ และมองกลับไปที่ความสัมพันธ์ในอดีต คุณจะพบกับข้อผิดพลาดของตนเองด้วยเช่นกัน ถ้าคุณมาถึงจุดที่ยอมรับความจริงนี้ได้ คุณเองไม่ได้รู้สึกอะไรกับแฟนเก่าแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.