สังเกตสัญญาณ ความรักถึงทางตันซะแล้ว

คู่รักหลายคู่ อยู่ด้วยกันโดยไม่รู้ตัวว่าความรักของพวกเขานั้นหมดอายุไปแล้ว แต่ใช้ความชินชา รวมไปถึงความรู้สึกไม่อยากอยู่คนเดียว ทนอยู่ต่อไปโดยไม่มองความเป็นจริง

ทำให้ความรักที่มีนั้นกลายเป็นความรักที่เป็นพิ ษ และรอแค่วันเลิกรา ถ้าคุณอยากรู้ว่าความรักของคุณใกล้หมดอายุหรือยังลองมาเช็пจาก 7 สัญญาณนี้

1. คุณไม่เหลือความเป็นตัวตนของตนเอง

ถ้าคุณจะต้องพยายามทำเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตนเอง หรือต้องพยายามชอบสิ่งที่ตนเองไม่เคยสนใจเพื่อรักษาความสัมพันธ์

นั่นเท่ากับว่าคุณไม่เหลือความเป็นตัวตนของตนเองอีกต่อไปแล้ว และความรักที่ดีนั้นไม่ควรต้องให้ใครสละตัวเองเพื่อทำให้อีกฝ่ายสบายใจ

2. คุณมองไม่เห็นภาพอนาคตร่วมกัน

ถ้าคุณเป็นฝ่ายที่จริงจังกับความสัมพันธ์อยู่คนเดียว ด้วยการคิดถึงเรื่องการแต่งงาน คิดถึงวันที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเป็นครอบครัวในขณะที่อีกฝ่ายไม่เคยคิดถึง

และไม่เคยพูดคุยกับคุณเลย หรือเอาแบบใกล้ ๆ แค่วันพักร้อน แล้วคุณจะกดจองตั๋วเครื่องบินแต่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะได้ไปกับเขาหรือไม่ ขอให้คุณลองพิจารณาความสัมพันธ์ในครั้งนี้ใหม่อีกสักทีว่าควรจะไปกันต่อหรือไม่

3. คุณเป็นฝ่ายให้อยู่ฝ่ายเดียว

คำว่า คู่รัก ห มายความถึงคนสองคนที่อยู่ร่วมกันและอยู่ด้วยความเท่าเทียมกัน ถ้าคุณต้องแบกรับภาระหรือแบกรับความรู้สึก

หรือแม้แต่เป็นฝ่ายที่ให้อยู่ฝ่ายเดียว แบบนี้ไม่สามารถเรียกว่าคู่รักได้ เพราะคุณจะไม่ได้ในสิ่งที่คุณต้องการหรือปรารถนาเลย แต่จะเป็นคุณที่ทำให้คนอื่นอยู่ฝ่ายเดียว

4. ไม่ได้มีความรู้สึกปรารถนาต่อกันอีกต่อไป

คู่รักที่มีสภาพใกล้หมดอายุนั้น ความปรารถนาต่อเรื่องบนเตียงจะลดน้อยถอยลงไปตามลำดับ หรือบางครั้งเกิดขึ้นเพียงเพราะอารมณ์และความต้องการ ไม่ใช่ความรักที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างถวิลหากัน

5. ทะ เลาะกันเป็นประจำ

หลายคนเชื่อว่ายิ่งทะ เลาะกันยิ่งทำให้รักกัน แต่นั่นไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะเวลาทะ เลาะกันก็จะกินใจกันไปเรื่อย ๆ ยิ่งมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมให้ตลอดเมื่อถึงเวลาหนึ่งอารมณ์ที่กดเอาไว้ก็จะระเ บิ ดออกมา

เพราะความไม่พอใจเล็ก ๆน้อย ๆ นั้นสามารถก่อตัวเป็นปัญหาใหญ่ที่ยากเกินกว่าจะเยียวยาได้

6. ต่างฝ่ายต่างไม่ไว้วางใจกัน

การอยู่ด้วยกันคือการให้ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน หากมีคนใดคนหนึ่งคอยระแวงอยู่ตลอดเวลา จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแย่ลงไปเรื่อย ๆ และเมื่อถึงวันหนึ่งก็ต้องแยกทางกันอย่างไม่ต้องสงสัย

7. เมื่อคนรักของคุณไม่อยากไปต่อ

ไม่มีประโยชน์อะไรที่ยื้อเอาไว้ถ้าคนรักของคุณเอ่ยปากขอเลิกกับคุณ ก็เท่ากับว่าความรักของคุณและเขาได้มาถึงจุดจบแล้ว ขอให้ทำใจยอมรับมัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.