เหตุผลที่ทำให้คู่รัก ขอ “หย่า” จากกัน

คงต้องถึงเวลามานั่งคุยถึงปัญหาที่แท้จริงกัน แล้วหาข้อสรุปรวมกันการหย่าร้างก็อาจจะเป็นทางออกที่ดีกับทุกฝ่ายก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่เดินไปถึงจุดนั้น

เพิ่งค้นพบตัวเอง

เพิ่งรู้ตัวว่ารสนิยมทางเ พศเปลี่ยนไป หรือบางคนค้นพบความสงบเลยขอไปบวชตลอดชีวิต (ส่วนที่หย่าเพราะเรื่องทางกฏห มายไม่เกี่ยวนะคะ) จะมารั้งให้อีกคน

นั่งเหี่ยวอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิตก็ดูจะใจร้ า ยไปหน่อย ไหนๆ ก็ตัดสินใจที่จะอยู่คนเดียวแล้ว อย่ารั้งให้อีกฝ่ายต้องอยู่ด้วยใบทะเบียนสมรมจะดีกว่ามั้ย

เห็นอีกฝ่ายเป็นกระสอบทราย

ก็ไม่รู้ว่าที่บ้านทำค่ายมวยหรืออย่างไร ถึงได้ลงนวมกับคู่รักเป็นกระสอบทราย โปรดจำไว้ว่า การทำร้ า ยร่างกายหรือจิตใจคู่รักของตัวเองไม่ใช่สิ่งที่คู่รักเค้าทำต่อกัน แต่แสดงถึงความเห็นแก่ตัว และเลือกที่จะทำร้ า ยคนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น เลิกเลยค่ะ

ติดอบาย มุข

ติดดื่ม ติดเที่ยว ติดการพ นั น งานการไม่รับผิดชอบ ถามคำเดียว ใครจะทนไหว คนที่รักความก้าวหน้าในชีวิต คงไม่ยอมปล่อยชีวิตตัวเองไว้กับคนติดอบาย มุขแบบนี้เป็นแน่

หมดรักเพราะสังขารที่เปลี่ยนไป

รูปร่าง สรีระที่เปลี่ยนไป สาวน้อย จิ้มลิ้ม หุ่นเพรียวบาง น่าถนุถนอมหายไปไหน? หรือหนุ่มกล้ามแน่น ซิกแพคมาเต็มหายไปเหลือไว้แต่ผช.นั่งพุงพลุ้ยอยู่หน้าคอมฯ

สังขารที่โรยราหรือขาดการดูแล ปล่อยตัวเป็นตาเพิ้ง ยายเพิ้ง บางทีก็ไปรบกวนจิตใจให้กับอีกฝ่ายหนึ่งได้ อย่างว่าล่ะนะ สังขารมันไม่เที่ยง ถ้าทำใจยอมรับได้ ชีวิตก็แฮปปี้ไปแล้ว

เข้ากันไม่ได้ ทนกันไม่ไหว

คู่รักที่แต่งงานกันเร็วเกินไป พอแต่งแล้ว อยู่ไปสักพัก มันไม่ใช่อ่ะ คนที่เรารู้จักหายไปไหน มีทิฐิใส่กัน ต่างคนต่างไม่ยอมกัน

จริงๆ เขาคนนั้นไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะ แค่เขาแสดงอีกด้านที่เป็นตัวตนออกมาให้เห็น เผลอปล่อยจุดอ่อนจุดด้อยออกมา

หรือมีความเชื่อ ความเห็นต่างออกไป ถ้าไม่ยอมหรือไม่ลงให้กัน ก็มีแต่ห มางเมิน เหินห่างกันไป

เรื่องเงินเรื่องทอง เรื่องของผลประโยชน์

ข้อนี้ปฏิเสธกันไม่ได้เลยสมัยนี้ หลายคู่มีปากมีเสียงกันก็เพราะเรื่องเงินเรื่องทองนี่แหละ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่พอใช้หรือ อีกฝ่ายใช้เงินเกินไปโดยคิดถึงอนาคต

หรือยอมแต่งเพราะอีกฝ่ายน่าจะช่วยเหลือหรือมีผลประโยชน์ทางการเงิน แต่วันหนึ่งไม่ได้เป็นอย่างที่คิดก็โบกมือลาแทบไม่แคร์กัน

คบชู้ มีกิ๊ก

ชีวิตครอบครัว วันๆ ก็ต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เจอคน มากมายที่คุณสมบัติเหนือกว่าคนที่บ้าน ถ้าห้ามใจตัวเองไม่ได้ แอบหวั่นไหวกับโปรไฟล์ขั้นเทพกว่าคนที่นอนอยู่ข้างๆ ชีวิตคู่ก็สุ่มเสี่ยงที่จะแตกหักอย่างเลี่ยงไม่ได้นะจ๊ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.