ทำไมผญ. ถึงกล้าคิดนอกใจแฟน

หากพูดถึงเรื่องการนอกใจหลาย ๆ คน มักคิดถึงสาเหตุของการนอกใจว่าเป็นเพราะ “หมดรัก” แล้ว แต่ถ้ายังอินเลิฟอยู่แต่ก็ยังนอกใจล่ะ? จะมีเหตุผลอะไรที่ต้องนอกใจ?

1. คิดถึงช่วงเวลาที่ถูกจีบใหม่ ๆ

ผญ.หลายคนชอบที่จะได้รับการตามใจ และคงไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะได้รับการตามใจ เอาอกเอาใจเท่ากับการที่มีคนตามจีบ หรือช่วงที่ถูกจีบใหม่ ๆ

ดังนั้นนี่จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ผญ.ที่ยังอินเลิฟแอบไปมีกิ๊ก เพราะพวกเธอเหล่านั้นยังคงโหยหาช่วงเวลาที่ตัวเองถูกจีบ ได้รับการเอาใจและถูกตามใจประหนึ่งเจ้าหญิง

เป็นความจริงที่ว่าเมื่อคบกันจนผ่านช่วงเวลาหนึ่งไปแล้วแม้จะรักกันดีแต่ความตื่นเต้นการเอาอกเอาใจกันก็อาจจะไม่เท่าช่วงเวลาที่ตามจีบกันใหม่ ๆ ดังนั้นการเติมความหวานในชีวิตคู่จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

2. ความสัมพันธ์ในขณะนั้นราบเรียบและมั่นคงมากเกินไป

เป็นความจริงที่ความสัมพันธ์ที่มั่นคงและอยู่กัน มานาน มักจะขาดสีสันและความเร้าใจ แม้จะรู้สึกรักในความสัมพันธ์นั้นแต่ก็มีผญ.หลายเลือกที่จะหาความตื่นเต้นในชีวิตด้วยการนอกใจและหาความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ข้างนอก

ความสัมพันธ์ที่ราบเรียบเกินไปแม้จะเป็นความสบายใจและให้ความรู้สึกมั่นคงแต่ก็มักจะมาพร้อมคำว่า “ของตๅย” ประทับติดตัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเช่นกัน

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผญ.ที่แม้จะอินเลิฟอยู่แต่ก็อยากได้ความตื่นเต้น ความรู้สึกเซ็пซี่ ออกไปหาความสัมพันธ์ข้างนอกด้วยการนอกใจ

3. โตขึ้นแต่ก็ห่างกัน มากขึ้น

ความรู้สึกรักอาจไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างอีกต่อไป ระยะห่างระหว่างคู่รักอาจทำให้ฝ่ายหญิงเริ่มมองหาความสัมพันธ์ที่เติมเต็มได้มากกว่าแม้ว่าจะยังรักคนรักของตัวเองก็ตาม

เหมือนกับที่เหมยลี่แห่งรถไฟฟ้ามาหานะเธอเคยพูดไว้ว่า “ถ้ามีแฟนแล้ว เค้าไม่ว่างมากินข้าวกับเรา ไม่มีเวลาไปไหน มาไหนกับเรา จะมีแฟนไปทำไมวะ”

บางครั้งความสัมพันธ์ไม่สามารถอยู่ได้ด้วยแค่ความรู้สึกรักเพียงอย่างเดียว จึงมีซิสหลายคนที่นอกใจแฟนเพราะไม่ใช่ไม่รักแล้วแต่เพราะต้องการคนที่สามารถเติมเต็มได้มากกว่าความรู้สึกรักนั้นเอง

4. ถูกกระตุ้นอยู่ลึก ๆ โดยไม่รู้ตัว

มีผญ.หลายคนที่ความหวาดกลัวต่อการถูกทิ้งหรือการนอกใจ จนนำไปสู่การกระทำที่ปกป้องตัวเองกลาย ๆ อย่างการนอกใจก่อนเพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้ต้องตกอยู่ในสถานะคนถูกนอกใจ

บางครั้งความหวาดกลัวที่จะกลายเป็นคนโดนทิ้งก็กระตุ้นให้ผญ.เหล่านั้น มองหาคนรักใหม่ หรือหวาดระแวงในตัวคนรักจนนำไปสู่การนอกใจ

ด้วยเหตุผลว่าหากไม่อยากเจ็บปวดต้องชิงลงมือก่อน แม้ในความจริงแล้วจะยังรักแฟนคนปัจจุบันอยู่มากก็ตาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.