คนประเภทเนี้ย ไม่ควรคบ หนีให้ห่าง

ว่าด้วยเรื่องลักษณะของคนเป็นอะไรที่มีมากมายหลายประเภท และคนบางประเภทก็ได้รับสิทธิ์ให้เป็นคนประเภทที่คนทั่วไปอยากหนีให้ห่าง

1. ไม่รู้จักโต

ใครที่มีเพื่อนประเภทนี้ในกลุ่มก็จะรู้ซึ้งเลยว่าคนประเภทนี้คือที่สุดของความเด็กเล็ก

หากไปเที่ยวกันในบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกเหมือนกำลังพาเด็กเล็กไปเที่ยวด้วย และส่วน มากก็มักจะเป็นสาเหตุที่ทำให้งานกร่อยเพราะความไม่โตของพวกนาง

2. ดราม่าควีน

ประเภทนี้ต้องบอกว่าเป็นความน่ารำคาญที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะต้องเคยเจอมาแล้วแน่นอน กับความงี่เง่าของคนที่ดราม่าได้ทุกเรื่อง

จะเรื่องขิงเรื่องข่าคือจับมาดราม่าได้หมด คงไม่ต้องบอกว่าจะน่ายี้ขนาดไหนเพราะดราม่าได้ทุกงานจนพาเพื่อนงง ใครมีเพื่อนแบบนี้ก็เตรียมตัวปวดหัวได้เลยค่า

3. จอมแกล้ง

ถ้าแกล้งน่ารัก ๆ แบบขำ ๆ ก็คงจะไม่เป็นไร แต่ถ้าแกล้งอยู่นั้น แกล้งซ้ำแกล้งซากก็บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่น่ารำคาญแบบสุด! เพราะมันคือการเล่นไม่รู้เรื่องที่คนโดนแกล้งอาจจะรู้สึกระอาได้ง่าย ๆ

4. แซวเป็นอาชีพ

เรื่องการแซวกันนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในหมู่เพื่อนหรือคนสนิท แต่แซวบ่อย ๆ เรื่องเดิม ๆ หรือร้ า ยกว่านั้นแซวเรื่องรูปร่างหน้าตา หรือเล่นหนักคือเอาปมด้อยมาแซว คนทั่วไปไม่ว่าจะใครก็คงจะยี้รัว ๆ

5. มาสาย มาเลท ตลอดกาล

คือถ้าสาย 5 นาที 10 นาที ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่โตอะไรหรือต่อให้สายสัก 20 นาทีสำหรับเพื่อนกันก็อาจจะยังพอรับได้

แต่การสายเป็นชั่ วโมง ๆ ซ้ำ ๆ ซาก ๆ นั้นนอกจากจะไม่ได้ในเรื่องของมารยาทแล้ว มันยังเป็นอะไรที่น่าเ บื่ อหน่ายและชวนยี้แบบสุด ๆ

6. บ่นขิงบ่นข่าขอให้ได้บ่น

การจะติหรือบ่นอะไรเซ็ง ๆ ที่เจอมาไม่ใช่เรื่องที่ร้ า ยแรงที่ทำไม่ได้ แต่การบ่นทุกอย่างบนโลกใบนี้ บ่นไม่จบไม่สิ้น ต้องระลึกไว้เสมอว่ามันน่าเ บื่ อและทำให้คนรอบข้างเซ็งเราได้นะคะซิส

7. เหยี ยดและอวดทุกอย่างบนโลกใบนี้

เหยี ยดตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงหน้าตา การศึกษา คนประเภทนี้จะรู้สึกว่าตัวเองสูงส่งจนเหมือนอยู่นอกโลก อวดอะไรได้คืออวด เหยี ยดอะไรได้คือเหยี ยด คนประเภทนี้ถือว่ามีพรสวรรค์ในการทำให้คนรอบข้างอึดอัดได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

8. เงิน มีแต่เหนียวหนี้นะจ๊ะ

ตอนไม่มีแทบจะคลานเข่าเข้ามาหา แต่ตอน มีเงินกลับเหนียวหนี้จนเจ้าหนี้ทวงจนอาย คนประเภทนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปที่คนทั่วไปอยากถอยหนีและภาวนาขอให้ไม่ได้พบไม่ได้เจอ

9. มีโอกาสดี ๆ มาแนะนำ

หายหน้าหายตาไปเป็นสิบ ๆ ปี แต่พอมาเจออีกทีมีโอกาสดี ๆ มาแนะนำเชียว คนประเภทนี้ถือเป็นฝันร้ า ยที่คอยตามหลอกห ล ิ นสำหรับคนที่ขยาดกับการขายตรงและจะชวนยี้ขึ้นไปอีกหากมีการตื้อเข้ามาร่วมด้วย

10. นินทากาเลเหมือนเทน้ำ

การเม้าท์มอยทั่ว ๆ ไป คือเรื่องที่พบเห็นได้ในหมู่เพื่อนฝูงแต่การนินทาทุกสิ่งอย่าง นินทาทุกเรื่องแบบหูดับตับไหม้ นอกจากจะทำให้คนรู้สึกยี้แล้วคนประเภทนี้ยังถูกมองว่าเป็นพวกปากไม่มีหูรูดอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.