ฝืนทนไปเสียเวลาเปล่า “รักครั้งนี้ควรจบได้แล้ว”

การหยุดความสัมพันธ์กับคนรัก บางคนอาจคิดว่า นี่คือความล้มเหลวในชีวิต แต่จริงๆ แล้ว การที่คุณฝืนทนอยู่กับความรักที่คุณไม่ต้องการแล้วมันอาจแย่ยิ่งกว่า หรือถ้าตอนนี้คุณไม่รู้ว่า ควรรักต่อหรือพอแค่นี้ดี

1. วางแผนอนาคตไม่ตรงกัน

จริงอยู่ที่คุณและคู่รักอาจมีเป้าห มายในชีวิตที่ต่างกัน แต่การอยู่ด้วยกัน ต้องมีการวางแผนอนาคตในวันข้างหน้าด้วยกัน แต่ถ้าคุณทั้งคู่ความเห็นไม่ตรงกันเรื่องนี้บ่อยครั้ง

ไม่สามารถวางอนาคตร่วมกันได้หรือ การเดินไปด้วยกันครั้งนี้มีเส้นทางอนาคตที่ต่างกัน มาก การแยกจากกันดูจะเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อรักษาใจทั้งสองฝ่าย ให้ได้ไปทำตามความฝันของตัวเอง เหลือความทรงจำดีๆ ไว้ คิดแล้วเศร้าเลย

2. สูญเสียความเป็นตัวเอง

เป็นเรื่องปกติที่คุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่คุณรัก แต่ถ้าอยู่ๆ วันหนึ่งคุณนั้นจำไม่ได้แล้วว่าตัวเองเคยเป็นยังไงมาก่อนและเริ่มไม่ชอบสิ่งที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้

รู้สึกว่าใช้ชีวิตได้ยากขึ้น และยิ่งนานวันคนรักเริ่มไม่เห็นในสิ่งที่คุณเปลี่ยนแปลงเพื่อเขาหรือเธอแล้วล่ะก็ สิ่งที่ดีที่สุดคือการแยกทาง เพราะในเมื่อเขาหรือเธอไม่เห็นสิ่งที่เราทำให้แล้วเราจะอยู่เพื่ออะไรจริงไหม

3. ไปเที่ยวกับเพื่อนโดยไม่สนใจความรู้สึกของอีกฝ่ายเลย

เป็นสิ่งที่เห็นได้ง่ายๆ แต่ก็ยากที่จะยอมรับ เมื่อคนรักของคุณเลือกที่จะไปเที่ยวกับเพื่อน โดยที่ไม่สนใจว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร

และคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ได้ผิดอะไร นี่อาจเป็นสัญญาณที่คุณควรต้องทบทวนความสัมพันธ์แล้ว เพราะห มายถึงว่าเขาไม่แคร์เราอีกแล้ว

4. อยู่ด้วยกันแต่ไม่รู้จะพูดอะไร

เมื่อความสัมพันธ์มาถึงจุดหนึ่ง คุณจะมีเรื่องคุยกันน้อยลง เมืออีกฝ่ายกำลังพูดบางอย่าง คุณอาจจะทำได้แค่นั่งเงียบๆ หรือบางวันแทบไม่ได้คุยเลย

บทสนทนาเริ่มน้อยลงไปเรื่อยๆ และเริ่มมองว่าความคิดของอีกฝ่ายไม่เข้าท่าเลยทำให้คุณนั้นไม่อยากแม้แต่จะคุยหรือออกความคิดเห็นใดๆ และอาจเจอใครที่คุยสนุกมากกว่า แล้วแบบนี้ยังจะคบกันต่อได้หรอ

5. เริ่มเห็นข้อดีอีกฝ่ายน้อยลง

เมื่อทั้งคู่คบมาได้สักระยะหนึ่ง เริ่มเรียนรู้นิสัยใจคอของอีกฝ่ายหนึ่ง ซึงอาจมีนิสัยบางอย่างที่อาจไม่เป็นที่ถูกใจ แต่ก็คบกันต่อ

เพราะว่าความดีที่อีกฝ่ายมี หลังจากนั้นความสัมพันธ์ทุกอย่างเริ่มจืดจางลง จนสุดท้ายเหลือไว้แต่ข้อเสียของอีกฝ่าย

คุณอาจมองเห็นข้อเสียของอึกฝ่ายหนึ่งแทน แล้วแบบนี้เราจะทนคบต่อได้อย่างไร การหยุดความสัมพันธ์มันอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.