อาการของคู่รัก ที่บอกชัดว่า “ไปต่อไม่ได้”

ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากช่วงหนึ่งของชีวิตเลยทีเดียวเมื่อต้องตัดสินใจว่าชีวิตคู่จะต้องจบหรือไปต่อ เพราะในบางครั้งก็รู้สึกเหมือนหมดรักไปแล้ว

ในขณะที่บางครั้งยังลังเลสงสัย ซึ่งความจริงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ เพราะคนรักย่อมต้องมีความผูกพันต่อกันห ลงเหลืออยู่ไม่มากก็น้อย

1. รู้สึกเ บื่ อตลอดเวลา

การรู้สึกไม่มีความสุขมักจะนำพาความเ บื่ อเข้ามาอยู่คู่กันเสมอ สำหรับคนที่ไม่มีความรักห ลงเหลืออยู่แล้ว ไม่ว่าจะหันกลับไปทำกิจกรรมอะไรที่เคยมีความสุขร่วมกันก็จะไม่รู้สึกดีเหมือนเดิมอีกต่อไป

คุณอาจลองวัดใจด้วยการทำเรื่องโรแมนติกหรือเซอร์ไพรส์อะไรดูสักครั้งก็ได้ค่ะ หากยังรู้สึกเหมือนไม่อยากทำหรือทำแล้วไม่รู้สึกฟินอีกต่อไป สิ่งนี้ก็น่าจะมีคำตอบบางอย่างอยู่ในตัวเองแล้ว

2. ทำท่าจะลงไม้ลงมือ

สิ่งที่เ ล วร้ า ยที่สุดของการใช้ชีวิตคู่ก็คือการลงไม้ลงมือทำร้ า ยร่างกายกัน ซึ่งเชื่อว่าคนที่มีความรักและความหวังดีต่อกันจะต้องไม่มีพฤติกรรมเช่นนี้แน่นอน

สำหรับผญ.คนไหนที่ถูกคนรักทำร้ า ยร่างกายแม้สักครั้งเดียว ไม่ว่าเขาจะแสดงออกว่าเ บื่ อหรือรักเรามากแค่ไหนก็ไม่ควรให้อภัยกับการกระทำเช่นนี้เด็ดขาดค่ะ

3. คุยกันไม่รู้เรื่อง

ถ้าคุณทั้งสองคนไม่ได้มีปัญหาในเรื่องการใช้ภาษาหรือการสื่อสา รแล้ว การคุยกันไม่รู้เรื่องอยู่เสมอก็ถือเป็นอีกสัญญาณหนึ่งของคนที่ไม่ต้องการที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน

ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากความหงุดหงิดและอารมณ์ทางลบที่ซ่อนไว้ภายใจ ทำให้คุยกันไม่เข้าใจ แถมยังอาจลงเอยด้วยการคุยกันได้ไม่เกินสามคำก็เริ่มทะ เลาะกันเสียแล้ว

4. ไม่คิดอยากวางแผนอนาคต

การวางอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานหรือมีลูก ถือเป็นการวางแผนที่จะใช้ชีวิตร่วมกันในระยะยาว ซึ่งหากคุณและคู่รักไม่ได้มีความคิดที่จะมีอนาคตร่วมกันเลยแม้แต่น้อย

ก็ถือเป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าพวกคุณไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่จริงจังต่อกัน และพร้อมที่จะแยกจากกันได้ทุกเมื่อ

5. เริ่มอยากกลับไปเป็นโสด

เมื่อใดที่คุณเริ่มเห็นชีวิตของเพื่อนโสดเป็นเรื่องน่าอิจฉาแล้วล่ะก็ บอกได้เลยคุณเริ่มเ บื่ อกับการใช้ชีวิตคู่เต็มที แถมยังอยู่ในภาวะที่ไม่มีความสุขกับคนรักอีกด้วย

ยิ่งหากคุณกำลังฝันกลางวันถึงการได้ไปเดทกับใครใหม่ๆ นั่นยิ่งชัดเลยค่ะว่าคุณมีอารมณ์อยากจะไปเต็มที่แล้ว

6. ไม่อยากมีสกินชิพ

การสัมผัสร่างกายของกันละกันถือเป็นสิ่งที่คนรักกันเท่านั้นจะทำได้ ถ้าหากคุณเริ่มมีความรู้สึกไม่อยากสัมผัสกับคนรักหรืออาจถึงขั้นรู้สึกรังเกียจขึ้น มาล่ะก็

เป็นที่แน่นอนว่าคุณไม่ได้เหลือความรักให้กับเขาอีกเลย หรือถ้ายังไม่มั่นใจก็อาจทดลองอยู่ห่างกับคนรักดูสักระยะเพื่อดูว่าคุณจะมีความรู้สึกคิดถึงเขาบ้างไหม

ถ้าคุณไม่ได้คิดถึงเขาเลยแม้แต่น้อย ก็เป็นไปได้ว่าในใจคุณอาจไม่มีเขาห ลงเหลืออยู่อีกแล้วค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.